‘Crazy House’ – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới

Với vẻ huyền bí, mê hoặc kỳ lạ, Crazy House đã trở thành một trong những điểm du lịch thăm quan được khách quốc tế ghé thăm nhiều nhất tại TP.Đà Lạt .
Vào năm 2009, ngôi nhà này được tạp chí People’s Daily của Pháp bầu chọn là một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất quốc tế. Sau đó, rất nhiều tờ báo, tạp chí kiến trúc và du lịch nổi tiếng quốc tế đã xếp Biệt thự Hằng Nga – Crazy House là một trong số những khu công trình kiến trúc kỳ lạ nhất quốc tế .
'Crazy House' – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới - ảnh 1

tin liên quan

Cận cảnh những biệt thự Pháp sót lại ở ‘Đà Lạt của miền Đông’
Trong quy trình khai thác cao su đặc, người Pháp đã thiết kế xây dựng một khu đi dạo nghỉ ngơi ở vùng đất tựa như Đà Lạt thu nhỏ. Nhiều căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang đã được xây đắp tại đây nhưng đến lúc bấy giờ đã nửa còn nửa mất .

Trong suốt một thập niên vừa qua, “căn nhà” kỳ lạ này đã trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Đà Lạt. Công trình do nữ kiến trúc sư người VN – Đặng Thị Việt Nga thiết kế. Biệt thự Hằng Nga được xây dựng từ năm 1990 trên khuôn viên rộng gần 1.900 m2, ở số 3 Huỳnh Thúc Kháng. Với lối kiến trúc phá cách theo trường phái biểu hiện, tòa lâu đài trông tựa như những gốc cây hoặc một phần cơ thể của những con thú hoang dã ẩn hiện trong rừng già.

“Crazy House” – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới 1

Tòa lâu đài được thiết kế lồi lõm ngẫu hứng, phá cách một cách xộc xệch, kỳ dị đã tạo cho người tham quan một cảm giác thích thú xen lẫn tò mò. Du khách có thể ngắm nhìn khu vườn trong biệt thự qua một tấm mạng nhện bằng sắt khổng lồ ở ngay lối vào.

Tiếp tục vượt qua những bậc thang kỳ quái quấn quanh gốc cây, sẽ lần lượt mày mò những căn phòng với hình thù đặc trưng của vạn vật thiên nhiên như : hốc cây, thân tre, cọp, gấu, đại bàng, chim trĩ … Tuy nhiên những căn phòng này lại rất ấm cúng và tiện lợi. Tất cả tạo cho hành khách cảm xúc mê hoặc như đang đi lạc vào một khu rừng già kỳ lạ và bí hiểm .
Các căn phòng này được phong cách thiết kế gọn trong những thân cây cổ thụ ( bằng bê tông ). Bằng lời nói của kiến trúc và một vẻ lập dị rất riêng, căn biệt thự nghỉ dưỡng như muốn kéo con người trở lại với vạn vật thiên nhiên, dung hòa cùng vạn vật thiên nhiên. Hiện tại, mỗi năm “ Crazy House ” đón khoảng chừng 100.000 lượt khách tới du lịch thăm quan, trong đó đa phần là khách quốc tế .

“Crazy House” – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới 2