DRD Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực Người khuyết tật, gọi tắt là Trung tâm Khuyết tật và Phát triển, (tiếng Anh: Disability Research & Capacity Development, viết tắt: DRD) là một tổ chức xã hội của người khuyết tật và hoạt động vì người khuyết tật tại Việt Nam.

Mục tiêu hoạt động giải trí của DRD Nước Ta là thôi thúc bình đẳng thời cơ cho người khuyết tật, khuyến khích và tạo điều kiện kèm theo để người khuyết tật tham gia vào tổng thể những hoạt động giải trí và góp phần cho hội đồng giống như những thành viên khác của xã hội .Các hoạt động giải trí của DRD gồm có phân phối những dịch vụ tương hỗ về giáo dục, đào tạo và giảng dạy và thông tin về những yếu tố tương quan đến người khuyết tật hoạt động và chậm phát triển trí tuệ tại Nước Ta .

Các chương trình[sửa|sửa mã nguồn]

Giới thiệu việc làm[sửa|sửa mã nguồn]

Tìm được một công việc chất lượng tốt cho người khuyết tật là phần chủ đạo trong hoạt động của DRD. DRD tập huấn, tư vấn và tìm việc cho các thành viên tham gia. Năm 2009, DRD đã hỗ trợ cho 79 ứng viên tìm việc và tìm được 24 việc làm cho họ. Trong hoạt động này, mục tiêu của DRD là hướng nghiệp, giới thiệu và giúp duy trì việc làm cho 100 người mỗi năm.

Học bổng người bạn sát cánh[sửa|sửa mã nguồn]

Chương trình học bổng phân phối tương hỗ kinh tế tài chính để những sinh viên khuyết tật giàn trải học phí và những khóa tập huận kiến thức và kỹ năng sống giúp những em nhận học bổng hoàn toàn có thể triển khai xong giấc mơ tốt nghiệp ĐH của mình. DRD đang sát cánh cùng 22 bạn sinh viên và đã phân phối được 18 suất học bổng. DRD đang thực thi kế hoạch với kỳ vọng hoàn toàn có thể tương hỗ cho 100 sinh viên khuyết tật mỗi năm .

Hội quán Đời Rất Đẹp[sửa|sửa mã nguồn]

Hội quán là một phần lan rộng ra tự nhiên trong những hoạt động giải trí của DRD, là nơi để người khuyết tật và những cá thể khác gặp gỡ, san sẻ ý tưởng sáng tạo và tham gia vào những hoạt động giải trí trên cơ sở bình đẳng thời cơ và tương hỗ lẫn nhau. Các đêm nhạc do những nghệ sĩ khuyết tật và không khuyết tật trình diễn được tổ chức triển khai lôi cuốn một lượng người theo dõi tiếp tục với trên 50 người .

Vận động biện hộ[sửa|sửa mã nguồn]

DRD đóng vai trò tiên phong trong việc hình mạng lưới người khuyết tật Việt Nam, tư vấn và vận động nhà nước trong các vấn đề liên quan đến người khuyết tật. Năm 2009, DRD đã hỗ trợ 38 tổ chức và cá nhân khuyết tật với nhiều hình thức khác nhau như tìm nhà sản xuất chân giả, tư vấn trường đặc biệt cho trẻ khuyết tật và các trung tâm phục hồi chức năng. Website của DRD và các dịch vụ thư viện cung cấp thông tin cập nhật về các tổ chức quốc tế và luật, chính sách liên quan đến người khuyết tật. DRD đồng thời tổ chức 5 hội thảo và 2 sự kiện lớn mỗi năm để nâng cao nhận thức về bình đẳng cho người khuyết tật; xây dựng nhóm tư vấn luật gồm các luật gia nổi tiếng và các luật đoàn nhằm cung cấp lời khuyên và bảo vệ người khuyết tật khi cần thiết.

Tập huấn và thiết kế xây dựng năng lực[sửa|sửa mã nguồn]

DRD phân phối tập huấn và tương hỗ kỹ thuật cho những tổ chức triển khai người khuyết tật tại Thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh thành phía Nam để tương hỗ họ trong những nghành nghề dịch vụ chính như quản trị tổ chức triển khai, chỉ huy và tự hoạt động biện hộ. Năm vừa mới qua, 369 người đã được hưởng lợi từ dự án Bất Động Sản. DRD lên kế hoạch cung ứng 10 buổi tập huấn mỗi năm để hoàn toàn có thể tiếp cận tối thiểu 400 người trong những tổ chức triển khai trong mạng lưới .

Sống độc lập[sửa|sửa mã nguồn]

Dự án hướng đến hỗ trợ người khuyết tật nặng sống độc lập, có được sự lựa chọn về cách sống và chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Trong năm đầu thí điểm, dự án hướng đến hỗ trợ 10 sinh viên đạt được mục tiêu sống độc lập của mình; tổ chức các hoạt động ngoại khóa; cung cấp tập huấn và tư vấn kỹ năng sống độc lập cho các cá nhân đang cần.

DRD đã kiến thiết xây dựng và phát triển mạng lưới những tổ chức triển khai người khuyết tật trong và ngoài nước, thiết lập mạng lưới cha mẹ của những trẻ khuyết tật, những tổ chức triển khai công tác làm việc xã hội, …

Nhà hỗ trợ vốn[sửa|sửa mã nguồn]

DRD đã và đang nhận được những nguồn hỗ trợ vốn từ nhiều tổ chức triển khai trong suốt thời hạn qua như Quỹ Ford ( the Ford Foundation ), Quỹ tương hỗ phát triển Quốc tế Ireland ( Irish Aid ), Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ ( the American Chamber of Commerce ), cơ quan phát triển Quốc tế Úc châu ( the Australian Agency for International Development ), quỹ Nippon ( the Nippon Foundation ), và tổ chức triển khai Atlantic Philanthropies .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]