Trẻ Sơ Sinh Ngủ Thế Kỳ Lạ, 6 Loại Là Thông Minh Bẩm Sinh, Loại Thứ 4 Là Bệnh | Đọc Báo Plus

Bố mẹ thường kinh ngạc, nhiều lúc lo ngại vì con có những t. ư th. ế ngủ rất kỳ lạ, dù có cố uốn thế nào, một lúc sau bé cũng sẽ ngủ lại kiểu đó .
Trên thực tiễn, mỗi t. ư th. ế ngủ lại có một ý nghĩa khác nhau .

Chuyên gia về trẻ sơ sinh đã lý giải từng t.ư th.ế, theo đó cho thấy 6 loại là thông minh bẩm sinh nhưng loại thứ 4 lại là bệnh.

1. Ngủ vẫn mút tay
Nhiều cha mẹ lo ngại khi con ngủ mút tay, không hài lòng vì cho rằng điều này mất vệ sinh. Trên thực tiễn, đây là tín hiệu cho thấy bộ não bé mở màn tăng trưởng, não đi vào “ quá trình nh. ạy c. ảm miệng ” và muốn đưa mọi thứ vào miệng .

Tạm biệt thói quen mút tay của bé

Cần quan tâm rằng dù sao, trẻ cũng nên từ từ biến hóa thói quen này sau 3 tháng, nếu không sẽ ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của răng và mặt .
2. Ngủ hay cần nắm, đặc biệt quan trọng thích nắm tay hoặc ngực mẹ
Những em bé khi ngủ nhưng tay vẫn nắm chặt một vật phẩm gì đó cho thấy bé có sự phụ thuộc vào can đảm và mạnh mẽ vào một số ít loại xúc giác. Bác sĩ khuyên mẹ nên massage hoặc chơi 1 số ít game show về xúc giác với trẻ để giúp tăng trưởng thần kinh, trí tuệ tiềm năng .

Trẻ sơ sinh tư thế ngủ kỳ lạ, 6 loại là thông minh bẩm sinh, loại thứ 4 là bệnh

Mặt khác những em bé này cũng cho thấy sự tăng trưởng trong não bộ khi đã biết tinh chỉnh và điều khiển tay để cầm nắm .
3. Trẻ ngủ t. ư th. ế giống hệt bố

Những em bé có t.ư t.hế ngủ giống hệt bố có liên quan đến gen và DNA.

Đứa trẻ này thường không chỉ thừa kế ngoại hình, độ cao, tính cách mà ngay cả 1 số ít thói quen hành vi, trí tuệ bộ não cũng được bố truyền cho .
4. Trẻ ngủ hay cho tay vào tai, đùng một cái tỉnh dậy
Những đứa trẻ khi ngủ hay khước từ, ngoáy tai, thậm chí còn đùng một cái bật dậy khóc lớn thường có tâm trạng không không thay đổi. Có thể là tín hiệu bệnh gõ cửa .

Tại sao trẻ đột nhiên thức giấc vào ban đêm? | Vinmec

5. Trẻ thích ngủ sấp, cuộn tròn
Nhiều em bé thích nằm sấp, cuộn tròn tựa như trạng thái trong bụng mẹ. T.ư th. ế được nhìn nhận là khá ng.uy hiể. m với trẻ sơ sinh .
Tuy nhiên trẻ tiếp tục có thói quen nằm sấp cũng sẽ có trí thông minh và IQ tiêu biểu vượt trội hơn những bạn khác. Điều này đã được những nhà nghiên cứu từ Mỹ chứng minh và khẳng định .
6. Ngủ mà miệng vẫn như đang cười
Những em bé sơ sinh khi ngủ nhưng vành môi vẫn vô thức hướng lên trên, tựa như cười trong một giấc mơ ngọt ngào .

Giải mã nụ cười của bé khi ngủ mơ mà dân gian gọi là

Trong thực tiễn, trẻ ngủ như đang cười là vì TT thần kinh chưa tăng trưởng khá đầy đủ, năng lực trấn áp cơ mặt còn yếu, nên bé có những cử động miệng dễ thương và đáng yêu như vậy .
Theo giadinhmoi