Tìm hiểu về mô hình nuôi chó cảnh để làm giàu tại Việt Nam

Tìm hiểu về mô hình nuôi chó cảnh để làm giàu tại Việt Nam

Chó cảnh là giống chó đang được nhân giống mạnh mẽ ở khắp các vùng nông thôn trên cả nước. Cùng tìm hiểu mô hình nuôi chó cảnh để làm giàu tại Việt Nam nhé!

Mô hình nuôi chó cảnh đang ngày càng phổ cập hơn khi nhu yếu về chó cảnh ở Nước Ta đang tăng lên. Xuất phát từ niềm đam mê với cún cưng, lúc bấy giờ có rất nhiều người tham gia quy mô nuôi chó cảnh để tăng thêm thu nhập, thậm chí còn làm giàu nhờ quy mô này. Cùng Bách hóa XANH khám phá về quy mô nuôi chó cảnh để làm giàu tại Nước Ta qua bài viết sau nhé !

1Mô hình nuôi chó cảnh tại Việt Nam

Mô hình nuôi chó cảnh tại Việt Nam

Với quy mô chuồng trại thoáng rộng, khoảng trống hoàn toàn có thể lên đến hàng trăm mét vuông, những chú cún cưng ở trại được chăm nom dưới một chế độ đặc biệt .

Hiện nay ở Việt Nam có hai mô hình nuôi chó cảnh phổ biến:

Trang trại nuôi, mua bán chó cảnh: Chủ trang trại nuôi, nhân giống và bán chó con cho người dùng. Mô hình này đòi hỏi nguồn vốn lớn, nhưng khả năng thu hồi vốn nhanh.

Trang trại nuôi và tổ chức tham quan: Các chủ trang trại mô hình này thường rất yêu thú cưng, họ nuôi chó và cho khách đến tham quan. Mô hình này cũng cần rất nhiều vốn, khả năng thu hồi vốn chậm.

Mô hình nuôi chó cảnh tại Việt Nam

Tùy vào mục tiêu thương mại cũng như vui chơi mà tất cả chúng ta sẽ lựa chọn loại quy mô thích hợp tương ứng .Ở Nước Ta, những dòng chó sau đang rất thông dụng : Fox, Chihuahua, … Đối với những dòng chó này, bạn phải bỏ ra 2-3 triệu đồng để mua giống. Còn với những giống chó lớn hơn như Husky, Alaska, Doberman, Bull, Pitbull, … thì khoản tiền bạn phải góp vốn đầu tư đắt hơn, tầm 10-30 triệu đồng .

Ngoài ra để sở hữu một chú chó thuộc hàng khủng, có nguồn gốc rõ ràng và giấy tờ tùy thân đầy đủ, mức giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những người đầu tư nuôi chó cảnh chuyên nghiệp, đây là mức giá hoàn toàn xứng đáng với chất lượng mà họ nhận được.

2Lợi nhuận từ mô hình nuôi chó cảnh tại Việt Nam

Lợi nhuận từ mô hình nuôi chó cảnh tại Việt Nam

Có rất nhiều người nuôi chó cảnh chỉ xuất phát từ đam mê với loài động vật dễ thương này. Tuy nhiên, sau khi nhân giống và mở rộng mô hình nuôi chó cảnh thì nguồn thu nhập của họ cũng từ đó mà tăng lên.

Chẳng hạn như trung bình một con chó giống Rottweilery có giá từ 5 đến 6 triệu đồng một con. Trong khi đó, thời hạn chăm nom chỉ khoảng chừng 12 tháng, chúng sẽ sinh được một lứa tầm 8-10 con. Tần suất sinh trong những lần tiếp theo là một năm hai lần .

Chưa kể đến các giống chó ngoại hạng chất lượng như: Ngao Tây Tạng, Samoyed,… thì giá thành cao gấp bội. Có thể thấy, đây là một mô hình vừa tạo thêm thu nhập, vừa tạo cho bạn một không gian náo nhiệt của những chú cún cưng đáng yêu và ngoan ngoãn.

Trên đây là quy mô nuôi chó cảnh làm giàu tại Nước Ta. Hy vọng với những gợi ý trên về Ngân sách chi tiêu cũng như những giống chó đang được ưa thích thì bạn sẽ sớm có cho mình một trang trại nuôi chó cảnh ngay tại nhà giúp tăng thêm thu nhập cho mái ấm gia đình nhé !

Xem thêm:

>> 2 cách chế biến thức ăn cho chó đơn thuần tại nhà

>> Cách tính tuổi cho chó mèo cưng của bạn chính xác 100%

>> Top 10 giống chó đáng yêu và dễ thương, đáng yêu nhất quốc tế

Mua ngay thức ăn giàu dinh dưỡng cho chú cún nhà bạn tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH