Cậu bạn 9x làm chủ trang trại mèo giá nửa tỷ đồng

Khởi nguồn từ chú mèo được mẹ khuyến mãi ngay, cậu bạn Eck Lee tạo dựng một trang trại mèo lên tới 50 con trị giá 500 triệu đồng .Sinh năm 1993, cậu bạn Thành Trung, nick-name là Eck Lee đã chiếm hữu gia tài mèo hơn 50 con lớn bé .
Eck cho biết, năm lớp 9, đạt học viên giỏi, cậu bạn được mẹ thưởng một chú mèo Anh lông ngắn. Đó là chú mèo Tây tiên phong cậu bạn chiếm hữu. Ban đầu chỉ là nuôi chơi, rồi từ một em mèo, Eck lại xin thêm được vài bé mèo nữa. Dần dần, cậu bạn đã chiếm hữu một số lượng mèo lớn như giờ đây .
IMG_0909.JPG

Eck Lee (Thành Trung) với 2 bé mèo yêu quý Bỉm và Tommy.

Đàn mèo của Eck khá phong phú, với những giống đẹp và quý như Exotic, Ba Tư, mèo Anh lông ngắn, mèo Nga … Đây là những chú mèo Eck phải nhập trực tiếp từ quốc tế để bảo vệ chất lượng với giá khá đắt. Cậu bạn san sẻ : “ Như chú mèo Exotic Ivan, mình nhập về từ Nga với giá 2000 USD để bảo vệ về giống cũng như có giấy ghi nhận ” .
Quan tâm đến sức khỏe thể chất của đàn mèo, cậu bạn quyết định hành động không nuôi thả chung trong nhà mà bỏ tiền đóng một mạng lưới hệ thống chuồng mèo nhiều tầng văn minh. Các bé mèo ở trong những chiếc chuồng đó và được phân loại thời hạn ra ngoài chơi. Theo Eck, việc nuôi theo từng chuồng riêng sẽ thuận tiện cách li được con bị bệnh và dễ chăm nom hơn, hạn chế việc ‘ ‘ đánh nhau ‘ ‘, tránh chuyện mèo sinh đẻ vô tội vạ .
IMG_0920.JPG
Việc chăm nom mèo từ bữa ăn đến giấc ngủ đều do Eck lo liệu .
‘ ‘ Giống mèo Exotic thường hay bị viêm phổi do không hợp khí hậu. Ngoài ra, mèo quốc tế quen ăn thức ăn riêng, nếu cho ăn như ở Nước Ta thì dễ bị đau bụng. Tuy nhiên, mình đã tập cho những ‘ ‘ em ‘ ‘ ăn được đồ sống như mèo Nước Ta rồi ‘ ‘, Eck khoe .
Cậu bạn cho biết thêm, sức đề kháng của mèo khá tốt nhưng mỗi năm vẫn phải cho đi tiêm phòng. Sau này, cậu bạn học hỏi cách chăm nom và tự mua những mũi thuốc về tự tiêm phòng cho đàn mèo của mình. Thậm chí, Eck còn … đỡ đẻ cho mèo nữa. Cậu bạn lo ngại theo dõi, đến khi mèo con sinh ra bảo đảm an toàn mới thở phào nhẹ nhõm .
IMG_0893.JPG
Eck và một em mèo Ba Tư .

Lúc đầu, mẹ Eck không đồng ý việc nuôi quá nhiều mèo trong nhà. Cậu bạn năn nỉ mãi, mẹ cũng đồng ý. Thậm chí, bây giờ mẹ cũng bị lây luôn ”bệnh” yêu mèo của Eck. Lúc cậu bạn bận học, thi cử, mẹ là người chăm sóc cho đàn mèo.

Những chú mèo của Eck mang lại một nguồn thu nhập không nhỏ. Mèo chừng 2 tháng là hoàn toàn có thể xuất chuồng về với chủ mới, được bán với giá khoảng chừng 4-7 triệu / con, hoặc 10-20 triệu với mèo đẹp. Một tháng trung bình cậu bạn bán được khoảng chừng 7-8 em mèo. Eck chưa từng tính thu nhập hàng tháng, vì có tiền cậu bạn lại mua một em mèo mới về. Nếu tính trung bình, mỗi tháng Eck thu được hơn 50 triệu / tháng nhờ bán mèo. Tính cả 50 con mèo lớn bé, cậu bạn đang chiếm hữu gia tài hơn 500 triệu đồng .
IMG_0906.JPG
Một trong những chú mèo đắt giá nhất của Eck Lee .
IMG_0936.JPG
Eck Lee san sẻ, nuôi mèo tốn thời hạn nhất là khi ngồi chơi với những bé .
Để trông chừng mèo, cậu bạn đã chuyển hẳn dàn máy tính và chăn gối xuống phòng và ngủ cùng đàn mèo. Khi được hỏi về dự tính tương lai, Eck cho biết mình đang ấp ủ một quán cafe mèo. Nơi đó, người mua hoàn toàn có thể vừa uống cafe vừa chơi với mèo, hay thậm chí còn là chiếm hữu một em mèo mang về .

Họ và tên: Lê Thành Trung

Nickname: Eck Lee

Ngày sinh : 24/9/1993
Hiện là sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương

Bài, ảnh: Kyo Phạm