9X mở trang trại nuôi heo rừng, bỏ túi nửa tỉ/tháng

Vì vậy, sau mỗi bữa học, anh Dinh đã đi phụ bán quán, phụ hồ … nhằm mục đích lo ngân sách học tập và dành tiền mua heo rừng giống nuôi thực nghiệm. Từ niềm đam mê này, khi tốt nghiệp anh Dinh về quê nuôi heo rừng và lúc bấy giờ anh bỏ túi vài trăm triệu đồng mỗi tháng .9X mở trang trại nuôi heo rừng, bỏ túi nửa tỉ/tháng - Ảnh 1.Anh Đoàn Phan Dinh bên đàn heo rừng

Sinh ra trong một gia đình khó khăn tại vùng quê nghèo An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp nên ngay từ học phổ thông, anh Dinh đã quyết tâm lập nghiệp để giảm bớt gánh nặng cho gia đình cũng như thay đổi cuộc sống khó khăn. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh Dinh quyết tâm thi đậu vào ngành Chăn nuôi, Trường ĐH Cần Thơ.

9X mở trang trại nuôi heo rừng, bỏ túi nửa tỉ/tháng - Ảnh 2.Bên cạnh việc làm giàu, anh Dinh còn san sẻ kinh nghiệm tay nghề chăn nuôi với những hộ dân khácĐể có tiền giàn trải cho việc học cũng như thỏa niềm đam mê chăn nuôi, anh Dinh vừa học, vừa làm từ việc nhẹ như ship hàng quán ăn, bán hàng cho đến làm phụ hồ .Anh Dinh san sẻ : ” Ngay khi học hết ĐH năm nhất, tôi đã có dự tính nuôi heo rừng. Vì vậy, tôi đã dành không ít thời hạn lên mạng để khám phá kỹ về loài vật nuôi này. Song, thời gian đầu rất ít người ủng hộ khát vọng này của tôi nên bản thân phải tự mua heo giống về nuôi thử nghiệm. Để có được những con giống tiên phong, tôi phải bỏ ra một năm tiền tích góp từ lương phụ việc để mua giống nuôi thử. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm tay nghề chăn nuôi cũng như con giống kém chất lượng nên việc chăn nuôi thời gian đầu bị phá sản ” .9X mở trang trại nuôi heo rừng, bỏ túi nửa tỉ/tháng - Ảnh 3.Heo rừng trước khi xuất bán được kiểm tra chất lượng kỹ càngVì tham vọng tăng trưởng ngành chăn nuôi, anh Dinh quyết không bỏ cuộc nên vẫn ra sức đi làm thêm để dành tiền, gầy dựng lại đàn heo rừng. Anh Dinh cho biết : ” Sang những năm học tiếp theo, hễ giờ nào rảnh là tôi tranh thủ đi làm thêm để góp vốn đầu tư vào đàn heo giống. Vì vậy, đến năm cuối của ĐH, tôi đã có trong tay khoảng chừng chục con heo nái giống ” .Và để không rơi vào vết xe đổ, anh Dinh nghĩ ra cách chăn nuôi theo hướng bền vững và kiên cố nhằm mục đích mang về hiệu suất cao cao nhất. Anh Dinh san sẻ : ” Trong quy trình nuôi heo, tôi luôn chú trọng kiểm tra liên tục sự tăng trưởng của vật nuôi để nắm rõ được chất lượng thịt. Điều quan trọng hơn hết, khi mình mổ heo ra, kiểm tra thịt mà không có nơi tiêu thụ lượng thịt này thì vài lần sẽ mất vốn. Do vậy, để giải bài toán này, tôi đã mở thêm một quán ăn, thế là vừa kiểm tra được chất lượng thịt đàn heo, vừa có tiền lời từ kinh doanh thương mại quán ăn ” .9X mở trang trại nuôi heo rừng, bỏ túi nửa tỉ/tháng - Ảnh 4.

9X mở trang trại nuôi heo rừng, bỏ túi nửa tỉ/tháng - Ảnh 5.9X mở trang trại nuôi heo rừng, bỏ túi nửa tỉ/tháng - Ảnh 6.Vì nuôi theo kiểu tự nhiên nên chất lượng thịt của đàn heo luôn được bảo vệTừ đó, việc làm ăn ngày càng tăng trưởng, lượng heo sản xuất không đủ để đáp ứng cho việc kinh doanh thương mại. Anh Dinh khởi đầu đi đến một số ít cơ sở nuôi heo rừng để tìm nguồn hàng về vừa thí nghiệm vừa Giao hàng quán ăn, đặc biệt quan trọng là thực nghiệm để xem phản hồi của người mua nhằm mục đích đúc rút kinh nghiệm tay nghề cho bản thân .9X mở trang trại nuôi heo rừng, bỏ túi nửa tỉ/tháng - Ảnh 7.Bên cạnh việc bán tại shop, anh Đoàn Phan Dinh còn dữ thế chủ động mang thịt heo rừng đến trình làng tại những chương trình hội chợ

“Tôi nuôi heo rừng bằng niềm đam mê nhưng áp dụng nuôi bằng cách cũ, ban đầu nuôi heo thả rông sống hoang dã với diện tích gần công đất, xung quanh có bao lưới xung quanh không cho heo ra ngoài nên chi phí không cao. Bên cạnh đó, tôi tận dụng nguồn thức ăn có sẵn xung quanh nhà như: lục bình, khoai lang, cây chuối, hèm… Hầu như toàn bộ thức ăn đều tận dụng từ tự nhiên, với giá rất rẻ nên không tốn kém” – anh Dinh cho biết thêm.

9X mở trang trại nuôi heo rừng, bỏ túi nửa tỉ/tháng - Ảnh 8.Anh Dinh còn tự mở quán ăn để làm nơi tiêu thụ heo rừng của mìnhNhờ cách nuôi đó mà đến nay, đàn heo của anh Dinh tăng trưởng đã tăng lên khoảng chừng 700 con lớn, nhỏ với diện tích quy hoạnh nuôi gần 2.500 m2, trong đó có 70 – 80 con heo nái. Trung bình, mỗi tháng anh Dinh xuất bán khoảng chừng 250 con heo giống và thịt. Ngoài ra, anh còn hợp tác chăn nuôi với những hộ khác để đáp ứng khoảng chừng 200 con / tháng cho những đầu mối tại những tỉnh, thành vùng ĐBSCL và Đông Nam bộ. Sau khi trừ hết ngân sách, mỗi tháng anh Dinh bỏ túi khoảng chừng 500 triệu đồng .Sau khi đã thành công xuất sắc, anh Dinh xây dựng Công ty TNHH Thương mại – Dịch Vụ Thương Mại Heo Rừng để lan rộng ra sản xuất. Điều này cũng nhằm mục đích tìm kiếm một cách làm ăn mới, đưa giống heo chất lượng đến với nông dân để cùng nhau làm giàu .