Hé lộ 2 kết phim ‘Trang trại hoa hồng’: Lãng mạn và day dứt

Trang trại hoa hồng đang phát sóng những tập cuối cùng và đạo diễn Dương Nam Quan bật mí hai cái kết của bộ phim cho những nhân vật chính diện và phản diện.( Thethaovanhoa. vn ) –Diễn viên Kiến An 'trần tình' vai mưu mô, dâm đãng nhất phim ‘Trang trại hoa hồng’

Diễn viên Kiến An ‘trần tình’ vai mưu mô, dâm đãng nhất phim ‘Trang trại hoa hồng’

Trong phim Trang trại hoa hồng, nếu như những vai diễn Dũng, Phong, Hoa, Diệu Thành lấy được tình yêu và nước mắt của người theo dõi thì Ba Mạnh lại khiến người theo dõi nổi giận vì quá độc ác và mưu mô .

Chuyện phim Trang trại hoa hồng xoay quanh hai chàng trai Dũng và Phong cùng hành trình hoàn lương đầy chông gai và thử thách của họ sau khi ra tù. Cùng sự xuất hiện của những người con gái vì họ mà chờ đợi, vì họ mà ủng hộ và chống lại định kiến xã hội. 

Cũng giống như Quỳnh búp bê, Trang trại hoa hồng đặt khán giả làm trung tâm để họ nhìn thấu một vấn đề nhạy cảm của cuộc sống.

Phim ‘ Trang trại hoa hồng ‘ : Hành trình trở lại của những người một thời lầm lỗi
Nhà biên kịch Nguyễn Thiên Vỹ san sẻ về khởi nguồn sáng tạo độc đáo của bộ phim : ” Tôi đã từng đi, từng gặp và tiếp xúc với rất nhiều những mảnh đời những con người từng có quá khứ đen tối, từng lầm lỗi bị cuộc sống chối bỏ, nhưng ở họ ẩn sâu trong ánh mắt ấy tôi nhìn thấy những khát vọng vươn lên. Sự sẻ chia khiến tôi mong mỏi được triển khai một tác phẩm với góc nhìn trực diện để xã hội hoàn toàn có thể cảm thông và cho họ một con đường đúng nghĩa ” .
Chú thích ảnh
Đoàn Thanh Tài đảm nhiệm vai Dũng

Trong Trang trại hoa hồng, các nhân vật đều rất điển hình, không mang một hình mẫu cụ thể nhưng lại tiêu biểu và thể hiện trọn vẹn ý đồ của tác giả. Bật mí về hình mẫu nhân vật Dũng trong Trang trại hoa hồng, nhà biên kịch cho hay: “Dũng là một nhân vật rất đặc biệt, Dũng là hiện thân của một người bạn có thật của tôi ngoài đời”.

Đạo diễn Dương Nam Quan cho hay: “Khi đọc kịch bản chi tiết Trang trại hoa hồng thì nội dung của kịch bản đã làm tôi hưng phấn để kể về nó. Hưng phấn vì đó không phải là vấn đề tù tội, rồi hoàn lương, rồi gặp khó khăn… mà ở chỗ văn hoá ứng xử với cái khổ của người dân mình ở nhiều mức độ khác nhau trong kịch bản”.

Kết phim Trang trại hoa hồng, Xem Trang trại hoa hồng tập cuối, Trang trại hoa hồng tập 33, xem tập 35 Trang trại hoa hồng, phim Trang trại hoa hồng
Đạo diễn Dương Nam Quan

” Sau khi đọc vài trang đầu của ngữ cảnh tôi đã nhận ra rằng chuyện phim là chuyện về một làng quê Bắc Bộ. Tôi nghĩ, nếu phim này quay ở những làng quê Bắc Bộ, nói giọng Bắc với những phong tục, phục trang, đạo cụ trọn vẹn Bắc Bộ thì sẽ là một điều nhàm chán .
Đó là chưa kể đến kinh phí đầu tư sẽ rất cao mà đơn vị sản xuất sẽ phải chi ra nếu kéo nguyên một đoàn phim từ Nam ra Bắc. Và, nếu phim này quay trọn vẹn ở làng quê Nam Bộ thì lại thiếu những “ góc cạnh ” vốn có của ngữ cảnh .

Bài toán được đặt ra là: làm sao quay một phim về làng quê Bắc Bộ trên đất Nam Bộ? Đây là điều làm tôi thấy phấn khích vì nếu làm được thì khán giả sẽ có cái để xem. Vậy nên tôi quyết định chọn bối cảnh chính là vùng ven ở Đà Lạt bởi 3 lý do:

Thứ nhất bởi Đà Lạt là 1 vùng đất có rất nhiều dân nhập cư. Thứ hai là toàn cảnh phim ở Đà Lạt sẽ rất đẹp và thứ ba là Đà Lạt gần Hồ Chí Minh nên về mặt con người, vận động và di chuyển, điều kiện kèm theo sản xuất thuận tiện hơn ” – đạo diễn san sẻ về việc chọn toàn cảnh quay phim khiến người theo dõi bị ” mê hoặc ” .

Thêm một điều quan trọng khiến Trang trại hoa hồng nhận được tình cảm và sự yêu mến của khán giả là bởi bộ phim quy tụ được dàn diễn viên tên tuổi và hợp vai như “đo ni đóng giày”.

Kết phim Trang trại hoa hồng, Xem Trang trại hoa hồng tập cuối, Trang trại hoa hồng tập 33, xem tập 35 Trang trại hoa hồng, phim Trang trại hoa hồng
Vai Hoa do Ngọc Lan đảm nhiệm

Nếu như những vai diễn Dũng ( Đoàn Thanh Tài ), Phong ( Quốc Huy ), Hoa ( Ngọc Lan ), Diệu Thành ( Tú Vi ) lấy được tình yêu và nước mắt của người theo dõi thì Ba Mạnh ( diễn viên Kiến An ) lại khiến người theo dõi nổi giận về sự gian ác, hung tàn .