Mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng – Kỹ thuật nuôi trồng

Để tối ưu hóa quy mô trang trại nuôi gà siêu trứng, bạn nên trang bị kỹ năng và kiến thức khoa học kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm tay nghề, góp vốn đầu tư chọn giống và nắm những nguyên tắc cơ bản về yếu tố này .
Trong những nghành nông nghiệp, kinh doanh thương mại từ quy mô nuôi gà đẻ trứng có lợi thế là thu tiền nhanh trong ngày, thuận tiện xoay vốn. Tuy vậy, không phải ai cũng làm giàu thuận tiện khi mở ra quy mô kinh tế tài chính trang trại, tức nuôi với số lượng lớn .

Khoa học kỹ thuật nhà nông nghiên cứu cho ra nhiều giống gà siêu trứng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về số lượng, thời gian thu hoạch, khả năng đề kháng… Tuy vậy, các kiến thức về mô hình trang trại nuôi gà lại nằm tương đối rải rác ở nhiều chủ đề khác nhau. Để tìm hiểu vấn đề này, trước hết bạn hãy đặ trọng tâm vào những lưu ý sau, tìm hiểu một cách hệ thống nhất.

Hiểu về quyền lợi kinh tế tài chính

Đây chắc như đinh là điều tiên phong người nuôi phải biết đến. Để không ngỡ ngàng, bạn hãy bỏ thời hạn nghiên cứu và điều tra kiến thức và kỹ năng về nông nghiệp và gà siêu trứng .
Các cơ quan điều tra và nghiên cứu đã ra mắt nhiều giống gà mới Giao hàng cho quy mô nuôi gà siêu trứng. Vậy, gà siêu trứng là gì ?
Bước tiên phong, bạn cần có khoảng trống để góp vốn đầu tư trang trại bạn có diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng chuồng trại cũng như có chỗ để cơ sở vật chất, trang thiết bị góp vốn đầu tư cho quy mô trang trại nuôi gà siêu trứng của mình .
Tuy vậy, cần phải hiểu rằng gà siêu trứng là giống gà có năng lực đẻ … nhiều trứng, và thời hạn đẻ nhanh hơn gà thường. Sẽ không có số liệu chính thức vì còn tùy thuộc cách nuôi, điều kiện kèm theo nuôi, nhưng quan sát sản lượng báo cáo giải trình cho thấy gà siêu trứng tại Nước Ta nuôi theo quy mô kinh tế tài chính trang trại hoàn toàn có thể đạt hơn 220 trứng / con gà / năm .
Không thể bỏ lỡ quy mô http://kythuatnuoitrong.edu.vn/gia-cam/ky-thuat-nuoi-ga-thit-cong-nghiep.html

Một mô hình trang trại nuôi gà đẻ trứng - Ảnh: udkhcnbinhduong.vn

Nếu nuôi khoảng chừng 3.000 con, một cơ sở hoạt động giải trí theo quy mô trang trại nuôi gà hoàn toàn có thể thu hàng tỉ đồng, trừ ngân sách tổng thể được doanh thu khoảng chừng 300 triệu / năm .

Đầu tư thiết bị

Một khi đã nuôi theo quy mô kinh tế tài chính trang trại, trang thiết bị chuyên được dùng là điều tối thiết yếu. Một quy mô trang trại nuôi gà siêu trứng thường phải cung ứng những thiết bị cơ bản sau :

  • Trang thiết bị cơ sở : Bao gồm nguyên vật liệu, đồ vật làm nhà, mái che, chuồng gà …
  • Trang thiết bị nhà hàng siêu thị, lấy trứng : Gồm khay ăn, khay uống và khay đẻ trứng
  • Trang thiết bị công nghệ tiên tiến : Hệ thống đèn chiếu sáng chuyên được dùng, cân nặng kiểm tra khối lượng gà, mạng lưới hệ thống làm phòng úm gà bảo vệ nhiệt độ cao lên tới 300 độ C …

Bên cạnh việc đầu tư thiết bị, bạn cũng nên đồng thời hỏi nhà cung cấp một số kinh nghiệm sử dụng máy móc cũng như kinh nghiệm áp dụng vào từng công việc cụ thể.

Nắm rõ cách nuôi

Đây là điểm quan trọng số 1 trong kinh doanh thương mại quy mô trang trại nuôi gà nói chung và gà siêu trứng nói riêng. Chỉ cần bỏ sót một vài cụ thể, hiệu suất cao sẽ không hề đạt như mong ước .
Đi sâu vào yếu tố này bạn phải đọc qua những kỹ thuật chuyên ngành bên cạnh tích góp kinh nghiệm tay nghề bản thân. Hiện tại cách đơn thuần nhất là lên mạng tổng hợp kinh nghiệm tay nghề từ những bài viết, hoặc san sẻ với người trong cuộc ở những forum nhà nông .

Sẽ rất nhiều cụ thể nhỏ bạn cần khám phá, nhưng chung quy hoàn toàn có thể phải quan tâm vài điểm cơ bản trong quy mô trang trại nuôi gà này như sau :

Một giống gà siêu trứng - Ảnh: khoahoc.com.vn

Chọn gà: Có thể chọn mua gà từ nhỏ, nuôi úm để ít tốn chi phí hơn một chút, mặc dù phải đối mặt khả năng gà chết sớm vì sức đề kháng của con non sẽ yếu. Cách thứ hai là mua gà phân phối. Nên chọn con trên 1kg, vì đây là thời điểm gà có sức đề kháng mạnh, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh. Ngoài ra, có thể tham khảo http://kythuatnuoitrong.edu.vn/gia-cam/ky-thuat-nuoi-ga-ta-de-trung.html để tìm đúng loại gà siêu trứng trên thị trường mình đươc khuyên dùng, và tiện lợi trong giao dịch, ít tốn thời gian.

– Quy cách ăn uống: Cho gà uống nước phải chú ý quy tắc đặc biệt. Ngày đầu thả gà vào úm phải đảm bảo gà uống đủ lượng nước có hoà tan đường glucoza liều 10g/ít kèm vitamin C 1g/lít, sau đó mới cho gà ăn; Cho gà ăn đầy đủ, giai đoạn đẻ trứng cần chú ý tập trung rải thức ăn đều và mật độ dày hơn. Có thể dùng thức ăn đậm đặc hoặc tìm trên các web mua bán những loại thức ăn hỗn hợp bán ngoài thị trường.

– Những quy định về chăm sóc khác: Tùy vào giai đoạn phát triển của gà, bạn phải chú ý từ việc sưởi ấm, úm gà, chăm sóc gà đẻ, và cả việc cắt mỏ gà. Đây là những quy tắc có thể dễ dàng tìm kiếm chuyên biệt cho từng giai đoạn (chủ đề) trên mạng để nắm rõ hơn.

– Nguyên tắc vàng: Vào hết ra hết, mỗi lần thay là thay 1 đàn. Đó là cách để đảm bảo 100% rằng bạn không mất trắng cả đàn gà, vì dịch bệnh sẽ lan cực nhanh trong môi trường của mô hình trang trại nuôi gà. Hạn chế người vào thăm chuồng gà để tránh lây vi khuẩn từ bên ngoài.

Chú ý vệ sinh

Kinh doanh từ quy mô trang trại nuôi gà cần đặc biệt quan trọng quan tâm khâu vệ sinh, đặc biệt quan trọng khi nuôi gà siêu trứng thì thời hạn chu kỳ luân hồi chăn nuôi chỉ từ 1-80 tuần tuổi .
Cũng như những trang trại khác, quy mô nuôi gà siêu trứng cần cao ráo, thoáng mát, thật sạch. Ngoài ra, vì gà rất dễ mắc bệnh nên phải liên tục vệ sinh tiêu độc, xông sát trùng tổng thể những thiết bị khi nhập gà .

Trang trại nuôi gà cần sạch sẽ, khô ráo, đủ thiết bị - Ảnh: vietnamnet.vn

Bạn nên hạn chế người và súc vật vào chuồng, tránh tác nhân trung gian truyền vi trùng, và bảo vệ quy tắc “ cùng vào, cùng ra ” đã nêu .
Với khâu vệ sinh ổ đẻ, sự ngăn nắp và thoáng mát cũng cần chú ý quan tâm. Thông thường nên đặt vị trí ổ đẻ cách nền 40-50 cm, liên tục thay hoặc tiệt trùng những vật liệu lót nền ổ để bảo vệ trứng không ô nhiễm …