TOP 5 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Úc (P1)

Đất nước Úc quả thật là một xứ sở xinh đẹp. Hầu như mọi người đều đã từng nghe hoặc biết về những địa danh như Uluru (dãy núi đá Ayers), rạn san hô Great Barrier, con đường biển Great Ocean và Sydney. Sự phong phú tuyệt vời của tạo hóa đã mang đến cho Úc những điều không thể ngờ tới. Vietworld đã tìm thấy TOP 5 địa điểm lạ kỳ tại Úc mà bạn không thể tin là nó thực sự tồn tại.

1. Địa điểm du lịch nổi tiếng – sa mạc Pinnacles

top-10-dia-diem-du-lich-la-ky

Có nhiều danh thắng tự nhiên kỳ lạ ở Úc, nhưng sa mạc Pinnacles có lẽ rằng phải đứng đầu trong số đó. Sa mạc vàng này nằm gần thị xã Cervantes ở miền Đông Úc, một quãng đường ngắn từ phía Bắc Thành phố Perth. Điều độc lạ về nó là hàng ngàn trên hàng ngàn cột đá vôi rải rác trong khu vực. Chúng có đủ hình dạng hoàn toàn có thể tưởng tượng được, từ những tòa tháp cao vài mét đến những ngăn xếp và mái vòm. Các cột đá rất dễ tiếp cận, ở đó có một con đường lái xe vòng xuyên qua sa mạc, hoặc bạn hoàn toàn có thể đi bộ. Thời điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng và thưởng thức khung cảnh như ở mặt trăng này là ngay trước khi mặt trời lặn .

2. Địa điểm du lịch nổi tiếng – Dãy Bungle Bungle

top-10-dia-diem-du-lich-la-kyDãy Bungle Bungle trông giống một thế giới khác chiếm phần nhiều Công viên Quốc gia Purnululu ở góc tây-bắc của Tây Úc. Toàn bộ dãy núi gồm có những đỉnh hình vòm hoặc tổ ong với những sọc sa thạch màu cam và xám xen kẽ. Các thành đá được hình thành khoảng chừng 350 triệu năm trước, trong khi khu vực này đã có thổ dân trong hơn 40.000 năm. Tuy nhiên, do sự xa xôi của khu vực, phải đến gần năm 1983 nó mới được phát hiện bởi những người da trắng .

3. Địa điểm du lịch nổi tiếng – Đảo Fraser

top-10-dia-diem-du-lich-la-ky

Fraser (Australia) là hòn đảo nằm trong vườn quốc gia The Great Sandy, cũng là đảo cát lớn nhất thế giới. Đảo Fraser dài hơn 120 km, lớn nhất bờ đông Australia. Nơi đây là thiên đường của của những tín đồ mê lái xe địa hình (offroad), hội xê dịch mê các điểm đến hoang sơ. Trên đảo không có nhiều dịch vụ du lịch để bảo tồn cảnh quan tự nhiên. Đường sá hầu như không trải nhựa, nhiều đoạn sình lầy, đất cát rất khó đi.

4. Địa điểm du lịch nổi tiếng – Dãy đá sóng

Địa điểm kỳ lạ tại Úc

Đây là một kỳ quan địa chất khác. Wave Rock nằm ở TT Vành đai lúa mì của Tây Úc, gần thị xã Hyden. Tên của vùng này không hề thích hợp hơn nữa, đá trên trong thực tiễn trọn vẹn giống với sóng biển sắp đổ ập xuống. Wave Rock cao khoảng chừng 14 mét và dài 110 mét. Nó không phải là điểm lôi cuốn tự nhiên lớn nhất ở Úc, nhưng nó chắc như đinh đáng để đi đến một lần .

5. Địa điểm du lịch nổi tiếng –  Hamelin Pool

Địa điểm kỳ lạ tại Úc

Một trong những kỳ quan vạn vật thiên nhiên thực sự của thế giới, Hamelin Pool là nơi có số lượng stromatolite lớn nhất trong thế giới, stromatolites trên cơ bản là những hóa thạch sống, 3,5 tỷ năm tuổi ( ! ) Và chính những sinh vật chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tạo ra không khí giàu oxy. Khu bảo tồn biển Hamelin Pool là một trong một vài nơi duy nhất trên toàn cầu nơi vẫn hoàn toàn có thể tìm thấy stromatolites, và nó là một nơi dễ tiếp cận nhất. Để đến thăm nơi đây, tổng thể những gì bạn cần làm là đỗ xe và đi bộ qua bờ biển và lên lối đi bộ .

Xem thêm: KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU LẠ LÙNG TỪ NƯỚC ÚC QUA LỜI KỂ CỦA “DU HỌC SINH”

https://www.facebook.com/vietworld.vn

Hotline: 0906240123 Hoặc 0961403622