Sự quyến rũ khó tả bằng lời trong vẻ thô mộc của thời trang vải đũi

Mới đây Huyền Châu cho ra đời bộ sưu tập mới lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thô mộc đũi. Người đẹp san sẻ : “ Tôi quyết định hành động BST mùa thu lần này của mình sẽ gửi gắm được ý thức của những xúc cảm ấy, xúc cảm bên ly cafe, bên những người bạn xinh đẹp của tôi, xúc cảm thật thư thái và toàn vẹn ”, cô san sẻ cảm hứng .Chất liệu được Huyền Châu lựa chọn lần này là đũi, bởi đó là một trong những vật liệu truyền kiếp nhất trên quốc tế, thô rất thân thiện với thiên nhiên và môi trường, nó thân thiện với người Việt nhưng cũng mang đậm tư tưởng của kinh đô thời trang Paris, sang trọng và quý phái, lịch sự, tinh khôi. Đây cũng chính là hình tượng của ánh sáng và sự tinh khiết, và đẳng cấp và sang trọng thượng lưu giàu sang .

Vải đũi, lanh hay còn gọi là Linen được làm từ sợi của cây tự nhiên như cây lanh, cây gai dầu, cây đay và đôi lúc hoàn toàn có thể là xơ chuối …. Với 70 % là thành phần cellulose, không gây dị ứng, năng lực hút ẩm cực tốt làm cho người mặc có cảm xúc thông thoáng, thấm hút và cũng nhả nước rất nhanh, với năng lực hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ lên tới 20 % mà vẫn không gây cảm xúc khí ẩm, Vì vậy đây là loại vải thoáng mát số một dành cho những ngày hè .Một trong nhiều nguyên do khiến vải đũi đắt hơn những loại vải từ bông khác, là do nguồn cung ứng sợi từ cây không phải dễ trồng và quy trình sản xuất hầu hết được làm bằng tay thủ công. Những sợi cây được đập nát, tước sợi và qua nhiều quy trình để hoàn toàn có thể tạo sợi sau đó cho vào máy dệt vải .

Vải đũi cũng là một loại vải hiếm có khi trở nên chắc sợi lúc ướt hơn cả lúc khô. Giặt xong một món đồ, bạn chỉ cần rũ nhẹ rồi phơi khô tự nhiên sau đó sử dụng. Chúng càng được giặt nhiều càng trở nên mềm mại hơn mà không bị biến đổi những nếp nhăn sau khi khô trở nên nhỏ và đều, cũng là một nét đẹp đặc trưng của loại vải này.

Ngoài ra, độ thô mộc rõ từng sợi vải chính là nét đẹp riêng của vật liệu này. Chính vì vậy, dù khá nhăn ( tùy chất, có chất nhăn nhiều, có chát nhăn ít ), vải đũi luôn có một sức mê hoặc lạ kỳ dù đặc trưng với những sắc tố cơ bản và màu trơn là đa phần .