Màu hot trend năm 2024 xu hướng thời trang xuân hè theo Pantone

Màu hot trend năm 2024 xu hướng thời trang xuân hè theo Pantone

Màu hot trend năm 2024 là chủ đề chăm sóc của toàn bộ mọi người lúc bấy giờ. Việc lựa chọn màu hot trend sẽ ảnh hưởng tác động đến toàn bộ mọi yếu tố tương quan đến sắc tố trong đời sống, từ thời trang đến thiết kế xây dựng .Việc chọn được sắc tố tương thích cho mình bảo vệ sẽ khiến bạn trở nên xịn sò lên nhiều đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Natoli mày mò xu thế màu hot trend năm 2024 trong bài viết dưới đây .

Màu hot trend là gì?

Màu hot trend là màu được coi là khuynh hướng và phổ cập trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Mỗi năm sẽ có 1 số ít sắc tố trở nên hot trend và được nhiều người yêu thích, được sử dụng thoáng rộng trong mọi nghành nghề dịch vụ. Màu hot trend mỗi năm sẽ khác nhau, thế cho nên, tất cả chúng ta phải tiếp tục update những sắc tố hot trend của từng năm để không bị trở nên lỗi thời .

Năm 2021 chuộng màu gì ?

2021 là năm lên ngôi của rất nhiều sắc tố quen thuộc, bộc lộ đúng ý thức “ thời trang là quay vòng ”. Những màu hot trend năm 2021 đều là những sắc tố khá tỏa nắng rực rỡ và đẹp mắt như đỏ, vàng, cam, hồng phấn, xanh bạc hà … Những sắc tố này được đưa vào rất nhiều bộ sưu tập thời trang .Màu hot trend năm 2021 tiên phong phải kể đến màu đỏ. Màu đỏ là màu của sự suôn sẻ, tích cực và niềm vui. Sau năm 2020 với đầy biến cố thì sắc tố này mang đến niềm kỳ vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới này .Màu đỏ Open ở rất nhiều bộ sưu tập thời trang bởi nó có nhiều sắc độ khác nhau và hoàn toàn có thể phối hợp với nhiều sắc tố khác để trở nên điển hình nổi bật hơn. Màu đỏ Open tại những show thời trang trình diễn bộ sưu tập xuân hè 2021 của Hermes, Fendi, Givenchy, Chanel, …

Xu hướng sắc tố thời trang 2021 không hề không nhắc tới màu vàng. Màu vàng là màu điển hình nổi bật nhưng không quá chói lóa, mang sự ấm cúng .Màu vàng gợi lên hình ảnh ánh nắng lấp lánh lung linh, đem đến sự tươi mới và thoải mái và dễ chịu cho mọi người. Màu vàng này không riêng gì được ứng dụng trong thời trang mà ngay cả phong cách thiết kế nội thất bên trong cũng rất ưu thích sắc tố này .

Bộ sưu tập thời trang của Versace, Gucci, Alexis Mabille, Chloé hay Damir Doma và bộ sưu tập phụ kiện của Fendi cũng nhanh gọn chớp lấy xu thế và lựa chọn sắc tố này .Một màu hot trend năm 2021 khác là màu xanh mint. Sắc xanh này có sự tươi mát, đem đến sự thoải mái và dễ chịu cho người nhìn. Đặc biệt, giữa những ngày hè thì màu xanh mint này có năng lực giải nhiệt vô cùng tốt .

Màu hot trend năm 2021 - Màu xanh

Một màu trend 2021 nữa đó chính là màu hồng phấn. Màu hồng phấn luôn gắn liền với hình ảnh người phụ nữ bởi vẻ dịu dàng êm ả, dịu dàng êm ả của nó. Màu hồng phấn là sắc tố không khi nào bị lỗi mốt. Màu hồng phấn Open trong mọi nghành nghề dịch vụ của đời sống và luôn điển hình nổi bật .Màu sắc này cũng “ điểm danh ” trong bộ sưu tập của những nhà mốt khét tiếng từ Chanel đến Molly Goddard và Giambattista Valli .

Màu hot trend năm 2021 của mùa hè không hề không kể đến màu cam. Màu sắc tông nóng vô cùng rực rỡ tỏa nắng sẽ khiến bạn điển hình nổi bật hơn khi mặc những phục trang cho nữ mang sắc tố này .

Tone màu này biểu lộ sự tươi tắn, năng động của người mặc. Màu cam cũng được chọn làm sắc tố tên thương hiệu của Fanta, Firefox, Soundcloud, Amazon, Starz, Ubuntu, Hermès …

Bảng màu trend 2021

Pantone là cơ quan toàn thế giới về sắc tố hay còn được biết tới với cái tên “ Viện Khoa học sắc tố ”. Hằng năm, cơ quan này sẽ công bố sắc tố của năm và những sắc tố đó sẽ được ứng dụng vào mọi nghành nghề dịch vụ, ngành nghề trong đời sống .Đặc biệt, cơ quan này cũng có “ Hệ thống khớp màu Pantone ”. Đây là một mạng lưới hệ thống tái tạo màu theo tiêu chuẩn để xác lập và đặt tên cho từng sắc tố. Màu sắc của năm sẽ được lấy trong mạng lưới hệ thống khớp màu này. ( Nguồn : Wikipedia )Bảng màu trend 2021 có sự Open của rất nhiều sắc thái mới lạ. Mỗi sắc tố đều mang một ý nghĩa khác nhau, có tỏa nắng rực rỡ, có trầm buồn, là một thông điệp gửi đến quốc tế trong năm mới .Những màu hot trend của năm 2021 này đều được Pantone lùng sục khắp quốc tế, điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng, ghi nhận sự tăng trưởng của những ngành công nghiệp như thời trang, xe hơi, nội thất bên trong, những thứ xung quanh con người và tìm ra sắc tố chủ yếu của năm tới .

Xu hướng màu HOT TREND năm 2021

Một sắc tố khi được nhìn nhận là “ hot trend ” sẽ Open rất nhiều xung quanh tất cả chúng ta. Xu hướng màu hot trend sẽ biến hóa từng năm bởi nó phụ thuộc vào vào sự tăng trưởng cũng như những sự kiện của năm đó .

⭕ Màu đỏ cam⭕ Màu xanh da trời
⭐ Màu xanh lá ( Greenery )⭐ Màu vàng nhạt
✅ Màu xanh cải ( kale )✅ Màu hồng phấn ( Littel Piglet )
⭕ Màu màu hạt dẻ ( Hazelnut )⭕ Màu vàng đồng
⭐ Màu sắc Technicolor⭐ Màu xanh Niagara
✅ Màu nâu đất – Màu trend 2021✅ Màu vàng Primrose
⭕ Màu xanh Lapis⭕ Màu xám tối thượng ( Ultimate Gray )
⭐ Màu vàng tươi ( Illuminating )⭐ Màu xanh cổ xưa ( Classic Blue )
✅ Màu tím ( Ultra Violet )✅ Màu cam sinh vật biển Living Coral

Màu xám tối thượng (Ultimate Gray) – Màu trend 2021

Màu trend 2021 không riêng gì biểu lộ khuynh hướng của năm đó mà còn khái quát được tình hình của xã hội vào thời gian đó cũng như gửi gắm kỳ vọng cho một năm mới .Năm 2020 là một năm đầy dịch chuyển. Màu xám Ultimate Gray này mang ý nghĩa là sự kết thúc của một năm cũ, kết thúc của những điều buồn bã, kết thúc những chuỗi ngày tẻ nhạt cách ly trong nhà .

Ngoài ra, màu hot trend năm 2021 này cũng được nhận xét là vô cùng “ tỉnh bơ ”, tạo sự vững chãi, can đảm và mạnh mẽ và không thay đổi. Màu xám còn là màu của đá cuội, gợi năng lực sống sót can đảm và mạnh mẽ với thời hạn .Màu xám cũng là sự tích hợp của màu đen và trắng. Nó là sự trộn lẫn, không rõ ràng, không phân định rõ, cũng giống như tâm trạng của hầu hết tất cả chúng ta trong những ngày tháng cách ly .

Màu vàng tươi (Illuminating) – Màu hot của năm 2021

Một màu trend 2021 khác bên cạnh Ultimate Gray đó chính là màu vàng Illuminating. Màu vàng này mang sắc độ tươi đẹp hơn, ấm cúng hơn, bộc lộ niềm vui, sự linh động .Màu vàng Illuminating đứng cạnh màu xám Ultimate Gray càng trở nên điển hình nổi bật hơn. Bên cạnh sự u ám và sầm uất, buồn bã của màu xám trong năm qua, màu vàng là niềm kỳ vọng, mong đợi vào một khởi nguồn tươi tắn hơn, vui tươi hơn .

Đây là năm thứ 2 trong suốt rất nhiều năm qua, Viện khoa học sắc tố Pantone chọn đến 2 màu để làm màu hot của năm 2021. Sự phối hợp giữa 2 sắc tố Ultimate Gray và Illuminating là lời trả lời cho năm 2020 .Bên cạnh sự u ám và sầm uất của màu xám chính là niềm kỳ vọng mở màn một tương lai tươi tắn hơn, là lời động viên gửi đến toàn quốc tế. Màu vàng kia chính là ánh sáng cuối đường hầm, là mặt trời mọc trên khung trời xám xịt .

Màu xanh cổ điển (Classic Blue) – Xu hướng màu sắc thời trang 2021

Xu hướng sắc tố thời trang 2021 xuân hè theo Pantone chính là màu Classic Blue. Classic Blue là một sắc tố khá quen thuộc bởi nó Open trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhóm màu xanh cổ xưa gồm có màu xanh cobalt, xanh navy hay xanh hoàng gia .Những phục trang hay món đồ có màu xanh cổ xưa tạo cảm xúc an toàn và đáng tin cậy, vững chãi, trầm ổn, nền nã và thân thiện cho người đối lập. Đây cũng là sắc tố mang tính hình tượng độc lập, tạo ra những thay đổi cho những xích míc trong đời sống văn minh .Classic Blue không bị số lượng giới hạn chỉ 1 sắc mà nó gồm có nhiều sắc thái khác nhau. Đây chính là sắc tố đã tạo nên trào lưu khuynh hướng sắc tố thời trang 2021 .Trong những bộ sưu tập thời trang đến từ những tên thương hiệu nổi tiếng, những nhà tạo mẫu cũng đã phối phối hợp nhiều sắc xanh khác nhau để đem lại sự phong phú và đa dạng trong những bộ đồ, gồm có xanh thủy quân ( xanh navy ), xanh coban hay xanh hoàng gia …

Classic-Blue-sac-xanh-co-dien-len-ngoi-2020-DepOnline-07

Màu tím (Ultra Violet) – Màu hot trend năm 2021

Màu Ultra Violet được nhìn nhận là “ phản ánh những gì quốc tế cần ”. Đây cũng là màu hot của năm 2021 gây ra sự bùng nổi trong những phong cách thiết kế thời trang và trang trí nội thất bên trong trong năm qua .Theo giám đốc Viện Khoa học sắc tố Pantone, màu tím Ultra Violet “ là một sắc màu đầy tính khiêu khích, truyền tải thông điệp độc lạ, khôn khéo, hướng về tương lai. “Màu Ultra Violet là màu của tia cực tím – loại tia không hề thấy được bằng mắt thường. Vì vậy, nó bộc lộ được sự mê hoặc và huyền bí, độc nhất, tượng trưng cho sự phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật vô hạn .Màu tím cũng từng được coi là màu của hoàng gia, chỉ những người thuộc hoàng tộc mới hoàn toàn có thể mặc đồ màu tím vì thuốc nhuộm màu tím vô cùng đắt. Vì vậy, nó được coi là màu của quyền lực tối cao và sự giàu sang .

Màu tím Ultra Violet mang ý nghĩa gợi ra sự tìm tòi, tò mò và liên tưởng xa hơn khỏi thực tại. Màu sắc này cũng tượng trưng cho sự thưởng thức và phá cách, khuyến khích con người sống và biểu lộ đúng đậm cá tính của cá thể mình .Trên đây là những xu thế sắc tố vô cùng thông dụng trong năm 2021. Mỗi năm, xu thế sắc tố trong đời sống lại đổi khác, biểu lộ sự hoạt động của thiên hà cũng như sự thay đổi của đời sống .

Màu đỏ cam – Màu sắc thời trang hot trend lên ngôi năm 2021

Màu sắc chính là yếu tố chủ chốt quyết định hành động sự thành công xuất sắc cho cho phong thái ăn mặc. Nếu bạn là một Fan Hâm mộ thời trang chân chính, chắc rằng bạn sẽ không hề bỏ lỡ khuynh hướng màu hot trend năm 2021 đang làm mưa làm gió trên thị trường và những sàn diễn thời trang hạng sang đúng không nào ?Xu hướng sắc tố hot năm 2021 tôn vinh gam màu đỏ cam thời thượng. Tỏa sáng tỏa nắng rực rỡ như một ngọn lửa nồng cháy, đỏ cam ( Flame ) khiến người mặc trở nên thật hấp dẫn và điển hình nổi bật. Chính do đó, gam màu này trở thành màu hot trend năm 2021 được nhiều chị em truy lùng .

Màu đỏ cam ( Flame ) điệu đàng, điển hình nổi bậtĐỏ cam là sự hoà quyện tinh xảo giữa màu đỏ điệu đàng và màu cam nồng cháy tạo thành một phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những Fan Hâm mộ thời trang .Không chỉ thế, đây còn là hình tượng của tình yêu nồng nàn, thắm thiết. Gam màu này sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin và tự do hơn trong những dịp quan trọng như lễ tình nhân .

Màu xanh lá (Greenery) – màu của thiên nhiên dịu mắt

Theo như Dự kiến khuynh hướng thời trang 2021 sẽ là sự lên ngôi của màu xanh lá ( Greenery ). Đây là gam màu đơn thuần lấy cảm hứng từ vạn vật thiên nhiên tươi mát đem lại sự dễ dịu, êm ả dịu dàng cho người mặc .Sự tích hợp hoàn hảo nhất giữa xanh tươi mát cùng một chút ít vàng điển hình nổi bật tạo ra một gam màu dịu mát, thư thái và được mọi người nhìn nhận cao. Do đó, tông màu xanh lá này rất được hội phụ nữ yêu thích và trở thành khuynh hướng sắc tố hot trend xuân hè 2021 .

Màu xanh lá khoẻ khoắn, tươi mát lôi cuốn mọi ánh nhìnMàu xanh lá sẽ càng điển hình nổi bật khi phối cùng sắc trắng tinh khiết, Nếu diện cùng những màu thông dụng 2021 khác như vàng nhạt, xanh lapis, … sẽ vô cùng ấn tượng và mới lạ đấy .

Màu xanh cải (kale) – Xu hướng hot 2021 xuân hè

Cũng giống như xanh lá, màu xanh cải ( Kale ) cũng là một trong những khuynh hướng sắc tố hot trend xuân hè 2021 độc lạ. Lấy cảm hứng từ bông cải xoăn, sắc tố này sẽ vô cùng tương thích với những hoạt động giải trí thể thao thân thiện với thiên nhiên và môi trường .Và theo Dự kiến, màu hot trend năm 2021 này sẽ được những nhà phong cách thiết kế lựa chọn làm tông màu chủ yếu cho bộ sưu tập thu đông của mình .

Màu xanh cải là sắc tố trung tính nhưng không kém phần lịch sựTuy không được điển hình nổi bật nhưng màu xanh cải này lại mang đến một sức hút riêng không liên quan gì đến nhau cho người đối lập. Do là sắc tố trung tính nên phần nhiều nó hoàn toàn có thể ăn rơ với bất kể phục trang nào .

Màu màu hạt dẻ (Hazelnut) – Màu sắc trend 2021 – 2022

Không thể thiếu trong danh sách này là tông màu hạt dẻ basic. Năm 2021 là năm đánh dấu sự phổ biến của tông màu hạt dẻ từ màu tóc, màu mắt cho đến xu hướng ăn mặc.

Màu hạt dẻ dịu dàng êm ả, nhẹ nhàng và lịch sựMàu hạt dẻ là sắc màu tinh xảo và chỉnh chu nhất trong những gam màu trung tính. Nó mang sắc nhẹ hơn so với màu nâu tự nhiên nhưng lại đậm đà hơn so với màu vàng truyền thống cuội nguồn .Chính vì tiềm ẩn sự lịch sự và đằm thắm nên màu nâu hạt dẻ hứa hẹn sẽ là một trong những xu thế sắc tố thời trang 2021 đáng để thử đấy .

Màu sắc Technicolor độc lạ

Những thập niên xưa cũ, lúc phim Technicolor ngự trị thì đây là xu thế phổ cập và vô cùng nổi tiếng trong giới thời trang. Xu hướng thời trang xuân hè 2021 với sự quay trở lại giật mình, technicolor đang ngày càng khẳng định chắc chắn vị thế duy nhất của mình .

Gam màu technicolor độc lạ và đậm chất ngầuĐây là gam màu độc lạ, đẹp mắt khiến người mặc vô cùng điển hình nổi bật khi phối hợp cùng phong thái retro và thời trang vintage. Chắc chắn chỉ với tông màu thông dụng 2021 này sẽ khiến bạn thật độc lạ khi dạo bước xuống phố cùng bạn hữu .

Màu nâu đất – Màu trend 2021

Nhắc đến màu nâu đất chắc rằng ta chỉ nghĩ đến những bộ áo dài cũ kĩ thập niên trước đúng không nào ? Tông màu trầm này đang là màu xu thế năm nay và được rất nhiều hãng thời trang lăng xê .

Màu nâu đất khiến mọi cô gái trông trưởng thành và đứng đắnKhông chỉ thích hợp cho mùa thu, một chiếc váy lụa hay chân váy xòe màu nâu đất cũng được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất cho set đồ hè này. Với sự lịch sự và quý phái, nâu đất chưa khi nào hết hot trên những forum thời trang quốc tế .

Màu xanh da trời – Màu quần áo hot trend năm 2021

Màu xanh da trời là sắc tố đặc trưng của năm 2020. Nhưng sức hút của nó vẫn chưa có tín hiệu hạ nhiệt. Xanh da trời lấy cảm hứng từ những gam màu nhẹ dịu mang đến cho người ta cảm xúc tự do, bay bổng .

Màu xanh da trời thời trang nhẹ nhàng và hút mắtMàu hot trend năm 2021 này rất tương thích với những cô gái văn phòng với phong thái đơn thuần, chỉnh chu hay đi biển, đi tiệc cùng bạn hữu và người thân trong gia đình. Đây là một lựa chọn tuyệt đối bảo đảm an toàn và đạt hiệu suất cao cao trong phối đồ hàng ngày .

Màu vàng nhạt đầy ấn tượng

Không giống như màu vàng truyền thống lịch sử, màu vàng nhạt nhã nhặn và dịu dàng êm ả hơn nhiều. Tuy vậy, sắc màu này lại không hề tầm thường đâu nhé. Đây là gam màu được những nhà phong cách thiết kế ưa thích và thường đưa vào những loại sản phẩm của mình bởi sự ấn tượng, năng động và tươi tắn .

Màu vàng nhạt ấn tượng và tươi tắnVàng nhạt là gam màu dành riêng cho mùa hè với sự hài hoà, tươi mới trong từng phong cách thiết kế. Nếu biết cách phối đồ, nó còn giúp gia chủ tăng thêm phần sang chảnh và lịch sự khi tích hợp cùng những món phụ kiện đi kèm .

Màu hồng phấn (Littel Piglet) màu thịnh hành năm 2021

Màu hồng phấn là sắc tố nhẹ nhàng, trung tính được những cô nàng bánh bèo cực kỳ yêu quý. Không chỉ toát lên vẻ êm ả dịu dàng, ngọt ngào như kẹo ngọt, đây còn là sắc tố rất thích hợp cho những buổi hẹn hò lãng mạn. Chỉ với một món phụ kiện hay chiếc váy hồng xinh xắn cũng đủ khiến bạn trở nên đáng yêu “ chết người ” .

Màu hồng phấn khiến mọi quý cô yêu thích thời trang trông dịu dàng êm ả và đáng yêuNgoài ra, màu hồng phấn còn là một trong những màu xu thế 2021 trên thị trường thời hạn quốc tế. Những chiếc váy tinh xảo, những món đồ dệt kim màu hồng sẽ trở nên điển hình nổi bật và đầy đậm chất ngầu cùng với phong cách thiết kế riêng kỳ quặc .

Màu vàng đồng – xu hướng màu sắc thời trang đỉnh cao

Màu vàng là màu của ánh mặt trời. Những tình nhân màu vàng được cho là luôn có cái nhìn sáng sủa, vui tươi về đời sống xung quanh. Ở đây còn có sự trộn lẫn của gam màu đồng đẳng cấp càng toát lên vẻ sang chảnh và chỉnh chu trong từng phong cách thiết kế .

Màu vàng gold toát lên khí chất lịch sự và sang trọng và quý pháiVàng đồng là màu trend thời trang 2021 được giới trẻ mê mệt. Không thể không phủ nhận độ hot mà em nó bộc lộ qua những chế tác sang trọng và quý phái, hạng sang cho người dùng. Ẩn chứa sự suôn sẻ và tham vọng, tông vàng đồng còn biểu lộ sự sáng sủa, đầy sức sống .Do được ca tụng là sắc tố điệu đàng và quyền lực tối cao nên chúng thường Open ở loại sản phẩm nòng cốt hàng ngày như áo khoác hay những chiếc áo choàng hạng sang .

Màu xanh Niagara xu hướng xuân hè 2021 – 2022

Màu xanh Niagara được mọi người biết đến như một khuynh hướng sắc tố 2021. Đây là một gam màu cổ xưa nhẹ nhàng tạo ấn tượng, lôi cuốn mọi người ngay từ ánh nhìn tiên phong .Tên gọi này được bắt nguồn từ thác Niagara thế cho nên nó tạo hàm chứa vẻ đẹp rạng ngời và âm thanh du dương của tiếng nước. Hiện nay, nhiều hãng thời trang hạng sang trên quốc tế đều lựa chọn tông màu này để trình làng những bộ sưu tập độc lạ của mình .

Xanh Niagara là tông màu lạ hứa hẹn sẽ đứng vị trí số 1 xu thế sắc tố thời trang 2021Ngoài sự tự do, màu xanh Niagara còn toát lên vẻ quyến rũ và dịu dàng êm ả của một nữ hoàng. Lụa là một trong những vật liệu ưa thích được những nhà mốt lựa chọn. Khi tích hợp cùng sắc tố xu thế 2021 này tạo nên bộ sưu tập mùa xuân hè hoàn hảo nhất nhất .

Màu vàng Primrose màu hot trend xuân hè năm 2021 – 2022

Lấy cảm hứng từ hoa anh thảo, vàng Primrose mang đến mang đến nguồn nguồn năng lượng tích cực và vui tươi cho người nhìn. Đây là sắc tố cực kỳ độc lạ và mới mẻ và lạ mắt được Dự kiến sẽ đứng vị trí số 1 xu thế sắc tố thời trang 2021 .

Vàng Primrose điển hình nổi bật và năng độngMàu vàng Primrose đã thắp sáng cả đường sân bay thời trang quốc tế khi được những nhà mốt lớn như Chloé, Damir Doma, Gucci hay Alexis Mabille sử dụng trong phong cách thiết kế của mình .Tuy nhiên, màu vàng Primrose khá kén người mặc và thích hợp đứng một mình hơn. Khi phối hợp cùng gam màu khác sẽ kém hiệu suất cao và gây tương phản trong sắc độ .

Màu xanh Lapis – Xu hướng màu sắc thu đông 2021

Màu xanh Lapis thời trang mang đến cái nhìn can đảm và mạnh mẽ cho người chiếm hữu. Những cô nàng ưa thích vẻ đẹp phóng khoáng và đầy tự tin không nên bỏ lỡ gam màu khuynh hướng 2021 này .

Xanh Lapis quyền lực tối cao mang lại thần thái đỉnh điểmĐây được những chuyên viên Dự kiến là một trong những sắc tố được chị em nhiệt tình săn lùng vào mùa xuân hè này bởi sự lịch sự và mang vẻ hoàng tộc sang chảnh .Màu xanh Lapis không kén da đồng thời cũng là sắc tố ấn tượng giúp những nàng tự tin lôi cuốn người đối lập ngay từ lần tiên phong gặp mặt .Màu sắc chính là linh hồn làm ra thành công xuất sắc cho những mẫu phong cách thiết kế đẹp và phong thái thời trang ấn tượng. Xu hướng màu hot trend năm 2021 mang lại cảm xúc phát minh sáng tạo và gây được ấn tượng mãnh liệt cho người đối lập .

Xu hướng màu hot trend năm 2022

Mỗi năm, Pantone – Cơ quan quản trị màu toàn thế giới đều sẽ chọn ra tối thiểu một màu hot trend của năm đó. Màu sắc này hoàn toàn có thể không phải là sắc tố có sẵn mà được trộn lẫn giữa nhiều sắc tố khác nhau để tạo nên một hiệu quả vừa lòng nhất .Mỗi sắc tố được lựa chọn phải có một ý nghĩa riêng và không lặp lại. Nó phải tổng kết được những gì đã xảy ra trong một năm vừa qua trên mọi phương diện, từ đời sống đến nghệ thuật và thẩm mỹ, thời trang, kiến thiết xây dựng và mở ra những kỳ vọng mới cho một năm mới .

Màu hot trend năm 2022: màu xanh tím Very Peri

Thứ Tư, ngày 8/12 vừa mới qua, Pantone đã công bố xu thế sắc tố 2022 mới nhất, tiên phong đó là màu xanh tím Very Peri ( Pantone 17-3938 ). Màu sắc này tựa như như màu của hoa oải hương. Đây là sắc tố được trộn lẫn để tạo thành một sắc màu mới chứ không lấy từ bảng màu có sẵn .

Trong tiếng việt, màu xanh tím Very Peri được gọi với cái tên màu “ tím dừa cạn ”. Màu gốc của sắc tố này đó là màu dừa cạn ( Periwinkle ) nhưng Very Peri đậm đà hơn nên có thêm chữ Very trong tên gọi .

  • Sự pha trộn màu sắc hoàn hảo

Màu sắc hot trend 2022 Very Peri là sự trộn lẫn giữa màu xanh và đỏ để tạo nên một màu xanh tím. Đây là màu xanh đem đến cảm xúc ấm cúng nhất trong toàn bộ những màu xanh đã từng Open .Màu xanh thường được biết đến với cảm hứng sáng sủa, yên bình. Màu đỏ tượng trưng cho sự vui tươi, suôn sẻ và nhiệt huyết .

Phát biểu về ý nghĩa màu hot trend năm 2022, Giám đốc viện sắc tố Pantone, bà Leatrice Eiseman nói : “ Màu xanh này đại diện thay mặt cho tương lai. Một màu xanh gợi nhắc đến sự phát minh sáng tạo, tự tin, ý thức rộng mở và yêu đời ” .

  • Ý nghĩa màu Very Peri

Qua một năm 2021 đầy u ám và sầm uất, rất nhiều thứ bị đình trệ, ai cũng mong ước tìm những điều tươi tắn, tốt đẹp hơn cho năm mới .Không chỉ vậy, màu “ tím dừa cạn ” này còn mang một ý nghĩa rất khác. Đây là lần tiên phong Pantone tự trộn lẫn nên một sắc tố mới để trở thành màu xu thế năm 2022 thay vì lấy sẵn từ bảng sắc tố đã vô cùng đa dạng và phong phú .Nó biểu lộ một hệ tư tưởng mới, một bước đi đầy phát minh sáng tạo và táo bạo. Sự phát minh sáng tạo và táo bạo này là điều vô cùng quan trọng khi tất cả chúng ta sống trong thời kỳ công nghệ tiên tiến tân tiến, kỹ thuật số lên ngôi như lúc bấy giờ .Màu hot trend năm 2022 này được lấy cảm hứng từ công nghệ thông tin. Đa ngoài hành tinh ảo đã Open và chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống của tất cả chúng ta. Chúng ta cần một thứ gì đó để xóa mờ ranh giới giữa thực và ảo, ở đây chính là màu Very Peri .

Chính thức lộ diện màu của năm 2022: Chào mừng... Tím dừa cạn - Very Peri - Ảnh 1.

Cũng vì cảm hứng từ kỹ thuật số, Pantone đã phối hợp với rất nhiều công ty công nghệ thông tin để trình làng sắc tố này đến với toàn quốc tế, hoàn toàn có thể kể đến như :- Tô sắc màu Very Peri lên hàng loạt những ứng dụng và ứng dụng máy tính của Microsoft- Kết hợp cùng nền tảng Tezos blockchain và nghệ sĩ Polygon 1993 để phong cách thiết kế những đồ họa số hóa độc quyền trải qua định dạng NFT của màu Very Peri- Dự kiến tích hợp với kho lưu trữ bảo tàng Artech House để phong cách thiết kế triển lãm kỹ thuật số mang mã màu Veri Peri .Màu sắc này sẽ tạo thành một cơn sốt không chỉ trong phong cách thiết kế thời trang mà còn trong mọi buổi trình diễn thời trang hay triển lãm thẩm mỹ và nghệ thuật .

Màu cam san hô Living Coral

Xu hướng sắc tố 2022 khác được công bố tại triển lãm Art Basel Miami đó là màu Living Coral ( màu sinh vật biển sống ). Màu sắc này có sự tích hợp từ sắc cam, đào phớt và vàng nhạt. Mã màu của nó là FA7268 .

Xu hướng sắc tố 2022 Living Coral đem đến cảm xúc vui tươi, nhẹ nhàng sau những ngày tháng vô cùng căng thẳng mệt mỏi, chiến đấu gay cấn giữa sự sống và cái chết. Màu sắc này được lấy cảm hứng từ những khóm sinh vật biển dưới đáy biển sâu .Khác với màu Very Peri lấy cảm hứng từ thời đại công nghệ tiên tiến, Living Coral biểu lộ yếu tố tự nhiên và thiên nhiên và môi trường. Nó gợi nhắc tất cả chúng ta có ý thức về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống của chính tất cả chúng ta – điều đã được cảnh bảo từ rất nhiều năm qua nhưng nhiều người còn phớt lờ nó .Màu Living Coral không nằm ngoài quy luật lựa chọn sắc tố của năm là phản ánh thực tại xã hội và gửi gắm thông điệp cho năm mới .Những rặng sinh vật biển ngoài biển đang dần biến mất. Sự biến mất của nó sẽ có tác động ảnh hưởng rất lớn tới những sinh vật biển bởi nó là một nguồn thức ăn quan trọng của những loài sinh vật này. Từ biển, môi trường tự nhiên sống của tất cả chúng ta cũng sẽ dần biến mất .Từ cuối năm 2021 này, màu Living Coral cũng đã Open và dần phủ sóng trong đời sống của tất cả chúng ta, từ màu son môi, màu tóc nhuộm hay một số ít tên thương hiệu cũng đã phủ sắc tố này lên mẫu sản phẩm của mình .

Màu hồng pastel 

Theo nhà phong cách thiết kế Victor Glemaud, ngoài những màu hot trend năm 2022, một sắc tố khác nữa sẽ lên ngôi trong năm nay đó là màu hồng pastel nhẹ nhàng, dịu dàng êm ả. Màu sắc này đã Open trong tuần lễ thời trang vừa mới qua của Chanel, Victor Glemaud .Màu hot trend 2022 hồng pastel không rực rỡ tỏa nắng như màu hồng neon nhưng nó đem lại cảm xúc nhẹ nhàng, êm ả dịu dàng hơn nhiều. Trong phong cách thiết kế nội thất bên trong, khi sử dụng màu hồng pastel, khoảng trống sẽ trở nên dễ chịu và thoải mái, giúp bạn cảm thấy thư giãn giải trí hơn rất nhiều .Trong thời trang, những bộ đồ mang màu hồng pastel khiến người mặc trở nên dịu dàng êm ả và lịch sự hơn .

Màu hồng pastel nhẹ nhàng

Sau những u ám của năm 2021, màu hồng pastel của năm 2022 này như một niềm hy vọng cuộc sống của chúng ta trong năm mới sẽ trở nên tươi sáng hơn.

Trên đây là những sắc tố sẽ trở thành xu thế sắc tố thời trang 2022. Những sắc tố này đều tiềm ẩn những thông điệp thâm thúy, hứa hẹn sẽ đem đến những điều tích cực cho năm mới .Nếu biết cách phối đồ thật đẹp cùng những gam màu khuynh hướng nhất 2021, phong thái của bạn sẽ trông thật độc lạ và mới mẻ và lạ mắt đáng kể đấy. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn tò mò được màu hot trend năm 2021 – 2022 tương thích cho phong thái thời trang của mình. Chúc bạn thành công xuất sắc .Tag : Xu hướng sắc tố 2022, Xu hướng sắc tố thu đông 2021, Bảng màu trend 2021, Màu sắc trend 2022, Màu tóc hot trend năm 2021, nữ Năm 2021 chuộng màu gì, Màu quần áo hot trend năm 2021, Màu trend 2020