Trái phiếu quốc tế là gì? Có nên đổ vốn nhàn rỗi vào thị trường này? %

Nhiều nhà đầu tư quốc tế đang rót vốn khá nhiều vào thị trường Việt Nam với lãi suất thấp, thậm chí là 0%; gây cản trở sự phát triển của trái phiếu doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, nguồn vốn dồi dào, lãi suất ưu đãi không đồng nghĩa là Việt Nam được vay với giá rẻ. Vậy, đây là dạng trái phiếu thế nào? Đặc điểm và cách hoạt động ra sao? Cùng tập đoàn VsetGroup tìm hiểu chi tiết về trái phiếu quốc tế là gì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trái phiếu quốc tế là gì?

Trái phiếu quốc tế là chứng từ vay nợ do nhà phát hành ( gồm có chính phủ nước nhà, chính quyền sở tại địa phương những tổ chức triển khai kinh tế tài chính của một nước hay những tổ chức triển khai kinh tế tài chính quốc tế ) phát hành trên thị trường vốn quốc tế ; nhằm mục đích kêu gọi vốn của những nhà đầu tư trên quốc tế .
Để phát hành trái phiếu ra thị trường vốn quốc tế ; nhà phát hành hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại trái phiếu quốc tế khác nhau. Dựa trên cơ sở một số ít tiêu thức nhất định .

Phân loại trái phiếu quốc tế theo thị trường phát hành

Trái phiếu nước ngoài

Là loại trái phiếu do nhà phát hành ở một nước này phát hành trái phiếu trên thị trường vốn của một nước khác bằng đồng tiền của nước mà trái phiếu được phát hành; và người phát hành phải tuân thủ hệ thống pháp lý về phát hành chứng khoán của nước đó.

Ví dụ nổi bật là : một doanh nghiệp hoặc một công ty hoàn toàn có thể phát hành trái phiếu USD tại cả bốn nước Anh, Đức, Hàn và Mỹ .

>>> Có thể bạn chưa biết: Tín phiếu là gì? Những kiến thức cơ bản ai cũng nên biết khi muốn đầu tư

Trái phiếu châu Âu

Là loại trái phiếu được phát hành đồng thời ở nhiều nước, ở nhiều TT kinh tế tài chính quốc tế ; và thường thì được phát hành bằng đồng xu tiền khác với đồng tiền của nước mà trái phiếu được bán ra ở đó .
Hầu hết trái phiếu quốc tế có từng tên gọi độc lạ tại mỗi vương quốc. Chẳng hạn, trái phiếu tại thị trường Nhật, gọi là Samurai ; và trái phiếu thanh toán giao dịch tại Anh là Bulldogs .

Tham khảo thêm về video Đầu tư gì với 200 triệu dưới đây, bạn nhé!

Trái phiếu quốc tế là gì đã rõ, vậy có nên đầu tư vào thị trường này không?

Có nên đầu tư vào thị trường trái phiếu quốc tế?

Sau khi nắm được nội dung xung quanh trái phiếu quốc tế là gì ? Vấn đề tiếp theo của những nhà đầu tư là xem xét giá trị góp vốn đầu tư vào. Với lợi thế về thời hạn giao dịch thanh toán cũng như năng lực kêu gọi vốn tốt ; trái phiếu quốc tế lôi cuốn sự quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, thực trạng trong thực tiễn doanh nghiệp, thông số tin tưởng hoặc bản cáo hạch là những yếu tố quyết định hành động đến tiềm năng của trái phiếu quốc tế .
Do có sự dịch chuyển trong tỷ giá hối đoái, nhà đầu tư thường bơm vốn vào thu nhập cố định và thắt chặt quốc tế ; với mức doanh thu nhã nhặn và xê dịch nhẹ. Trái phiếu quốc tế được nhìn nhận là giải pháp để đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư đã được số lượng giới hạn tại một mệnh giá đơn cử ; hay trái phiếu của vương quốc nào đó. Quan trọng hơn chỉ khi là những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm tay nghề dày dặn ; hiểu rõ về thị trường mới có đủ kiến thức và kỹ năng và năng lực để góp vốn đầu tư vào .
Qua nghiên cứu và phân tích nêu trên, hoàn toàn có thể thấy không phải khi nào trái phiếu quốc tế cũng là sự lựa chọn tốt. Nhất là so với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường hoàn toàn có thể xem xét góp vốn đầu tư vào loại khác ; như trái phiếu doanh nghiệp, giúp khai thác doanh thu tốt hơn. Vậy, đâu là công ty phân phối trái phiếu doanh nghiệp uy tín ?

>>> Xem thêm: Các loại trái phiếu doanh nghiệp và ưu điểm của chúng

Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm cùng Trái phiếu Tập đoàn VsetGroup

Đầu tư an toàn - Bảo hiểm an tâm cùng Trái phiếu Tập đoàn VsetGroup

Tập đoàn VsetGroup với sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp VsetGroup hiện đang là một trong những trái phiếu nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các nhà đầu tư tại Việt Nam. Với mức lãi suất ổn định lên đến 12%/năm cùng với các ưu đãi tặng kèm; giá trị trái phiếu ổn định và tính thanh khoản cao; hợp đồng pháp lý minh bạch rõ ràng. Đây chính là kênh đầu tư tạo điều kiện sinh lời nhanh chóng cho các nhà đầu tư sở hữu sẵn khoản vốn nhàn rỗi.

Bên cạnh đó, với kiến thức và kỹ năng và tính trình độ cao của đội ngũ nhân viên cấp dưới ; luôn sẵn sàng chuẩn bị giải đáp vướng mắc cách tốt nhất. Giúp nhà đầu tư có được góc nhìn và sự lựa chọn đúng đắn định trước khi đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư trái phiếu .

Với bài viết này, traiphieuantoan hy vọng mọi người hiểu được khái niệm trái phiếu quốc tế là gì; đâu là lựa chọn đúng dành cho bản thân. Hãy chọn công ty đồng hành uy tín và chất lượng cho công cuộc đầu tư của mình.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về quỹ trái phiếu TCBF

Tham khảo gói “Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm” NGAY TẠI ĐÂY!

VsetGroup

    Gói đầu tư bạn quan tâm
    50 triệu đồng100 triệu đồng500 triệu đồng1 tỷ đồng