Htkk: Hướng Dẫn Cài Đặt Htkk 3.8.2, Cách Cài Htkk, Sử Dụng Htkk 4

Trong việc làm, những bạn làm kế toán không lạ lẫm gì với những từ như HTKK hay iHTKK. Tuy nhiên, so với nhiều bạn mới bước chân vào nghề có lẽ rằng không biết .Bạn đang xem : Hướng dẫn setup htkk 3.8.2

Trong bài viết này honamphoto.com sẽ giải thích đầy đủ toàn bộ thông tin về phần mềm HTKK và iHTKK cũng như cách tải và sử dụng.

I. HTKK là gì?

HTKK là một phần mềm tiện ích giúp hỗ trợ kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế.

HTKK là viết tắt của từ hỗ trợ kê khai. Cụ thể hơn là tên gọi của phần mềm hỗ trợ kê khai.

Phần mềm HTKK được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng để tạo ra các tờ kê khai thuế và sẽ có mã vạch đính kèm khi cần in ra.

*

II. Ưu điểm của phần mềm HTKK là gì?

Phần mềm tương hỗ kê khai thuế phiên bản mới nhất ( Phiên bản HTKK 4.5.6 )Một phần mềm được Tổng cục thuế đưa ra chắc như đinh phải mang những quyền lợi và ưu điểm thiết thực .Dưới đây là những quyền lợi phần mềm HTKK mang lại cho người nộp thuế :

1. Đơn giản hóa thủ tục kê khai và nộp thuế

Trước đây với chiêu thức nộp thuế truyền thống lịch sử là nhân viên cấp dưới kế toán thuế đến trực tiếp Cơ quan thuế quản trị doanh nghiệp để triển khai những việc làm kê khai và nộp thuế .Việc này rất tốn thời hạn bởi nó đi kèm theo rất nhiều thủ tục với cùng những chứng từ tương quan .Tuy nhiên, với phần mềm HTKK, tổng thể những quy trình tiến độ trên đều hoàn toàn có thể triển khai qua mạng trực tuyến chỉ với một chiếc máy tính có liên kết mạng internet và setup phần mềm HTKK mới nhất của Tổng cục thuế .

2. Tiết kiệm chi phí

Nếu thực thi việc kê khai theo truyền thống cuội nguồn sẽ tốn khá nhiều ngân sách in ấn sách vở .Việc kê khai thuế trải qua phần mềm tương hỗ kê khai sẽ gửi tài liệu qua mạng tới Cơ quan thuế mà không phải sử dụng sách vở kê khai sẽ giúp tiết kiêm khoản ngân sách in ấn sách vở .

3. Giúp tiết kiệm thời gian

Đây chắc như đinh là một trong những quyền lợi mà phần mềm HTKK mang lại .Bạn sẽ không tốn thời hạn đến Cơ quan thuế để làm thủ tục kê khai và nộp thuế mà hoàn toàn có thể làm trực tuyến ngay tại nhà hoặc cơ quan .

4. Đưa doanh nghiệp bạn tiệm cận với giao dịch điện tử

Toàn bộ những thao tác trên phần mềm HTKK đều là trực tuyến. Chính vì thế mà doanh nghiệp bạn sẽ dần làm quen với những thanh toán giao dịch điện tử trực tuyến. Điều này cũng giúp cho những Cơ quan thuế nhà nước giảm tải được khối lượng việc làm .

III. Download phần mềm HTKK mới nhất

Bạn chỉ sử dụng được phần mềm HTKK khi đó là phần mềm HTKK mới nhất được Tổng cục thuế update .Xem thêm : Cấy Truyền Phôi Là Gì ? Trình Bày Cơ Sở Khoa Học Của Việc Cấy Truyền Phôi ?Click ngay link dưới đây để tải về máy .

HTKK 4.5.7

Bên cạnh phần mềm HTKK mới nhất thì dưới đây là những phiên bản HTKK cũ hơn :

HTKK 4.5.3HTKK 4.3.8HTKK 4.1.9
HTKK 4.5.2HTKK 4.3.7HTKK 4.1.8
HTKK 4.5.1HTKK 4.3.6HTKK 4.1.7
HTKK 4.5.0HTKK 4.3.5HTKK 4.1.6
HTKK 4.4.9HTKK 4.3.4HTKK 4.1.5
HTKK 4.4.8HTKK 4.3.3HTKK 4.1.1
HTKK 4.4.7HTKK 4.3.2HTKK 4.1.0
HTKK 4.4.6HTKK 4.2.7HTKK 4.0.8
HTKK 4.4.5HTKK 4.2.6HTKK 4.0.7
HTKK 4.4.4HTKK 4.2.5HTKK 3.8.7
HTKK 4.4.3HTKK 4.2.4HTKK 3.8.6
HTKK 4.4.2HTKK 4.2.3HTKK 3.8.5
HTKK 4.4.1HTKK 4.2.2HTKK 3.8.4
HTKK 4.4.0HTKK 4.2.1HTKK 3.8.2
HTKK 4.3.9HTKK 4.2.0HTKK 3.8.1

IV. Hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK mới nhất

Để có thể thao tác kê khai và nộp thuế trên HTKK, bạn cần thiết lập phiên bản phần mềm HTKK mới nhất .Và lúc bấy giờ, phần mềm HTKK 4.5.6 là phiên bản mới nhất .Bạn triển khai theo những bước sau để setup và sử dụng HTKK nhé .

Bước 1: Gỡ bỏ phiên bản cũ của HTKK trên máy tính (bỏ qua nếu máy chưa cài đặt)

Bước 2: Tải HTKK mới nhất theo link ở phần III hoặc truy cập https://laodongdongnai.vn/tai-nguyen/

Bạn kéo xuống bên dưới Phần mềm hỗ trợ và ấn vào nút download như trong ảnh dưới:

*Làm theo dấu mũi tên để tải về phần mềm HTKK mới nhấtỞ đây honamphoto.com luôn update phần mềm HTKK mới nhất từ Tổng cục thuế .

Bước 3: Giải nén

*

Bước 4: Cài đặt HTKK

Tìm đến thư mục vừa giải nén .Click đúp vào file Setup. exe*

Làm theo các thao tác sau: Ấn Tiep tuc > Lựa chọn thư mục lưu phần mềm HTKK tại Thay doi > Tiep tuc > Cai dat > Finish để hoàn thành cài đặt.

Đến đây, phần mềm HTKK sẽ được cài vào máy của bạn. Chúc những bạn setup và sử dụng phần mềm HTKK thành công xuất sắc !

Xử lý khi gặp lỗi HTKK tự thoát

Nếu bạn liên tục gặp lỗi HTKK tự thoát khi thiết lập, bạn hoàn toàn có thể đang gặp phải 03 trường hợp và nên giải quyết và xử lý như sau :

Trường hợp 1: Nguyên nhân là do web5_user đăng nhập máy tính cài đặt là web5_user người dùng không có quyền admin, điều này sẽ gây lỗi ứng dụng khi bạn cài đặt (lỗi do nguyên nhân này sẽ ít gặp ở các máy tính hoạt động trong mạng nội bộ của các doanh nghiệp lớn)

Cách giải quyết và xử lý :Nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ đăng nhập vào máy bằng web5_user có đủ quyền để cài đặt ứng dụngNhấp chuột phải, chọn Properties > “Run this program as an administrator” như hình dưới để khắc phục.Nhờ nhân viên cấp dưới kỹ thuật tương hỗ đăng nhập vào máy bằng web5_user có đủ quyền để setup ứng dụngNhấp chuột phải, chọn Properties > “ Run this program as an administrator ” như hình dưới để khắc phục .*

Trường hợp 2: Nguyên nhân khi bạn thực hiện cài đặt không chạy bằng lệnh “Run administrator”

Cách giải quyết và xử lý : Gỡ setup bằng Uninstall và setup lại bằng Install và chạy bằng quyền quản trị trải qua “ Run administrator ” đúng theo hướng dẫn trên trường hợp 1 .

Trường hợp 3: Lỗi xảy do người dùng lấy lại dữ liệu kê khai từ ứng dụng HTKK cũ không đúng cách hoặc là dự liêu trên HTKK cũ có nhiều mẫ biểu theo những thông tư đã hết hiệu lực do đó gây ra lỗi khi thực hiện chuyển dữ liệu.

Cách giải quyết và xử lý : Cài đặt lại hướng dẫn HTKK theo hướng dẫn trong bài viết về phần mềm HTKK. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể để tài liệu cũ bên HTKK cũ và tài liệu mới trên HTKK mới không cần chuyển qua mà thực thi xong xong .

02 lỗi thường gặp khác khi dùng HTKK

Lỗi khi xuất tờ khai

Khi thực thi kết xuất tờ khai ra XML bạn bị báo lỗi là “ Có lỗi xảy ra khi kết xuất tờ khai xml ”. Nguyên nhân khi bạn gặp lỗi này là do HTKK không hiện thị được khi lưu thư mục ( thư mục ) tiếng Việt có dấu, thế cho nên khi kết xuất xml bạn không được để thư mục tiếng Việt có dấu và để thành không dấu hoặc tiếng Anh .

Lỗi không gõ dấu Tiếng Việt trên HTKK mới nhất

Lỗi này thường xảy ra khi bạn cấu hình bộ gõ Tiếng Việt unikey chưa đúng, hãy xử lý theo cách sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng UniKey tại thanh Taskbar, sau đó chọn “Bảng điều khiển…Bước 2: Chọn nút “mở rộng” trên bảng điều khiển của UniketBước 3: Sau đó chọn “Luôn sử dụng clipboard cho Unicode” trên bảng điều khiển mở rộng.Bước 4: Click “Đóng” để hoàn tất.*Với những hướng dẫn giải quyết và xử lý những lỗi trên, honamphoto.com kỳ vọng kế toán không gặp rắc rối và mất nhiều thời hạn trên phần mềm HTKK .Bước 1 : Nhấn chuột phải vào hình tượng UniKey tại thanh Taskbar, sau đó chọn “ Bảng tinh chỉnh và điều khiển …