Chia sẻ về sự vất vả của những người mẹ trong ngày Tết: Mong mẹ gác lại việc nhà, dành thời gian cho bản thân và đi chơi nhiều hơn

” Mẹ em như thể siêu nhân vậy đó, cái gì cũng làm được hết trơn “, ” Mẹ em là một người tuyệt vời và hoàn hảo nhất “, ” Mẹ mình đơn giản và giản dị, nhưng có một nghị lực khác thường “, … đó là những gì mà những bạn trẻ cảm nhận về người mẹ của mình. Chắc hẳn, trong mắt mẹ thì những đứa con luôn nhỏ bé, cần được lo ngại, chăm nom còn với những con thì quả thật, mẹ là người hoàn toàn có thể làm được mọi việc trong mái ấm gia đình .

Khi được kể về người mẹ của mình, bạn Trịnh Mỹ Uyên (ở TP.HCM) cho biết trong những ngày Tết mẹ sẽ vất vả hơn khi phải sắm sửa, lo làm cơm trong những ngày đầu năm mới cho cả gia đình.

Còn với Hùng Nam (Bến Tre) thì không chỉ những ngày Tết đến mà 365 ngày trong năm mẹ luôn là người tất bật và có thể làm mọi việc. “Sửa đồ điện căn bản trong nhà, những vết nứt trên tường,… mẹ em vẫn có thể làm được”.

Chia sẻ về sự vất vả của những người mẹ trong ngày Tết: Mong mẹ gác lại việc nhà, dành thời gian cho bản thân và đi chơi nhiều hơn - Ảnh 2.

Thậm chí, nhiều bạn cho rằng một ngày chỉ có 24 h nhưng những người phụ nữ chắc rằng cần 48 h để lo toan việc mái ấm gia đình mà chẳng thời hạn để chăm sóc cho bản thân .

Ngày thường là vậy nhưng ngày Tết những bà mẹ còn tất bật hơn cả, từ việc chuẩn bị thực phẩm đến việc làm bánh làm mứt cũng tự tay làm để đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

Có lẽ sự tần tảo, vất vả của mẹ thì bất kể người con nào cũng hoàn toàn có thể thấy và cảm nhận, nhưng chắc rằng sẽ chẳng có nhiều bạn sẵn sàng chuẩn bị tâm sự hay san sẻ trực tiếp với mẹ về những điều đó. Bởi thế mà trong những ngày cận kề năm mới, hoàn toàn có thể là dịp để những người con hoàn toàn có thể bày tỏ nỗi niềm của mình và gửi những lời nhắn nhủ đến mẹ .” Mình sẽ về quê dành thời hạn cùng mẹ đi shopping, chăm nom bản thân nhiều hơn “, một bạn nữa san sẻ. Tuy nhiên, so với những bạn nam thì việc san sẻ với mẹ sẽ khó khăn vất vả hơn, đặc biệt quan trọng là việc bộc lộ tình yêu thương của mình với đấng sinh thành. Bởi thế, nhiều bạn lựa chọn việc sắm đồ, mua quà hay những bộ quần áo mới về Tặng để mẹ vui, hay đơn thuần nhất chỉ là đỡ đần mẹ việc nhà để san sẻ vất vả .Chia sẻ về sự vất vả của những người mẹ trong ngày Tết: Mong mẹ gác lại việc nhà, dành thời gian cho bản thân và đi chơi nhiều hơn - Ảnh 3.

Phương Uyên mong muốn mẹ sẽ dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ mong ước, trong những ngày cuối năm này mẹ hãy gác lại việc nhà để dành thời hạn cho bản thân, đi shopping, đi ăn hoặc đi chơi. ” Con chỉ mong mẹ hãy dành thời hạn cho mình, chăm sóc mình nhiều hơn “, một cậu con trai nhắn nhủ đến mẹ .Bên cạnh đó, một người trẻ tuổi san sẻ mong ước cả mái ấm gia đình sẽ có nhiều thời hạn bên nhau hơn, ” Mình chỉ chụp ảnh mái ấm gia đình có 2 lần là xuất hiện cả mình và ba mẹ. Vì thế mình rất muốn ba mẹ và em trai mình sẽ có một bữa ăn tại nhà hàng quán ăn nào đó … và có những tấm ảnh chung cả mái ấm gia đình ” .Đặc biệt, những cậu con trai cũng mong ước những bà mẹ hãy ưu tiên bản thân mình thứ nhất, tự mua quà Tết và dành nhiều thời hạn nghỉ ngơi hơn. Có lẽ những lời cảm ơn, những lời yêu thương dành cho mẹ sẽ chẳng khi nào là đủ, nhưng chẳng phải ai cũng có can đảm và mạnh mẽ để bộc lộ và nói ra. Bởi thế, trong những ngày cận kề năm mới, những bạn trẻ hãy gác lại việc làm dở dang để chạy ngay về nhà để được đoàn viên mái ấm gia đình, được sà vào lòng mẹ để nói câu ” con yêu mẹ ” !

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Người Lao Động