Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 8 – Phần cuối)

Trong phần cuối cùng này của sự kiện đèo Dyatlov, chúng ta hãy cùng giải đáp những thắc mắc và những bí ẩn vẫn chưa có lời giải đối với nhóm 4 người được phát hiện ở gần hố tuyết.

1 ) Tại sao lưỡi của Lyudmila Dubinina đã bị biến mất, trong khi đó Semyon Zolotaryov thì bị mất hai nhãn cầu. Và những phần còn thiếu này vẫn chưa được tìm thấy ?Câu hỏi này dễ khiến cho nhiều người tưởng tượng tới những điều đáng sợ, nhưng trên trong thực tiễn, đây lại là câu hỏi hoàn toàn có thể thuận tiện lý giải nhất. Trước khi vấn đáp thắc mắc này, thứ nhất tất cả chúng ta phải bỏ lỡ cụm từ ” cái lưỡi bị xé ra ” được nhắc đến trong rất nhiều bài viết về sự kiện đèo Dyatlov trên Internet. Xét cho cùng, trong báo cáo giải trình khám nghiệm tử thi bắt đầu của Dubinina, chỉ có duy nhất mọt cụm từ đề cập đến cái lưỡi : ” the tongue is absent ” ( lưỡi đã biến mất ). Trong khi đó, những vết thương khác trên khung hình của nạn nhân được ghi lại và lý giải một cách rất cụ thể, điều đó cho thấy những bác sĩ pháp y không kinh ngạc vì thi thể bị chôn vùi trong tuyết suốt ba tháng thiếu 1 số ít bộ phận khung hình .

Có thể giải thích rằng, cái xác đã bị ngâm trong dòng nước chảy trong ba tháng, lưỡi của nạn nhân bị đóng băng trong môi trường cực kì lạnh và sau đó nó vỡ ra rồi bị cuốn trôi theo dòng nước, khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Và điều này cũng có thể lý giải được cho việc tại sao Semyon Zolotaryov bị mất hai nhãn cầu.

2 ) Tại sao quần áo của nhóm 4 người lại chứa hàm lượng phóng xạ cao ?Tổng cộng ba vật mẫu được phát hiện có thành phần phóng xạ không bình thường tại hiện trường :1. Chiếc áo len màu nâu trên thi thể của Dubinina : 9900 decays / min 150 cm2 .2. Quần của Aleksander Kolevatov : 5000 decays / min 150 cm2 .3. Thắt lưng áo len của Aleksander Kolevatov : 5600 decays / min 150 cm2 .Giá trị phóng xạ của ba vật mẫu này cao hơn giá trị không bình thường từ hai đến ba lần. Chiếc áo len trên thi thể của Dubinina trên thực tiễn lại thuộc về Yuri Krivonischenko trong nhóm hai người thiệt mạng tiên phong. Dãy núi Bắc Ural từng xảy ra tai nạn nổ chất thải hạt nhân – thảm họa Kyshtym ( tai nạn rò rỉ xí nghiệp sản xuất điện hạt nhân ở Liên Xô vào cuối những năm 1950, đây là tai nạn rò rỉ hạt nhân nghiêm trọng thứ ba trong lịch sử nhân loại, chỉ đứng sau sự cố nhà máy sản xuất điện Fukushima Icủa Nhật Bản và thảm họa Chernobyl ở Pripyat, Ukraina ). Xem xét sự phát tán và rơi của bụi hạt nhân, không hề không gây ra ô nhiễm hạt nhân cho xác chết của những nạn nhân .Trên thực tiễn trong quy trình tìm hiểu, tổ tìm hiểu phát hiện ra rằng Yuri Krivonischenko và Aleksander Kolevatov đều vô tình làm trong nhà máy sản xuất điện hạt nhân. Nên rất có thể lượng phóng xạ sống sót nói trên đến từ hai thành viên này .Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 8 - Phần cuối) - Ảnh 1.

Ngoài ra, ngay từ phần đầu tiên khi giới thiệu các thành viên của đoàn leo núi, đã có xuất hiện một người hoàn toàn khác so với 9 thành viên còn lại, đó chính là Semyon Zolotaryov. Trong khi tất cả các thành viên khác của đoàn leo núi đều là sinh viên đại học của Học viện Công nghệ Ural, ở độ tuổi 20, nhưng Zolotaryov lại là một cử nhân 38 tuổi, và đang là giảng viên cho một trung tâm du lịch.

Hơn thế nữa, còn có rất nhiều chi tiết cụ thể kỳ lạ về Zolotaryov :1. Khi tham gia đội leo núi, anh ta không nói tên thật của mình mà dùng bút danh là ” sasha ” .2. Anh ta có rất nhiều tiền mặt và tài liệu trong balo .3. Anh ấy có những hình xăm trên khung hình ( điều này rất hiếm ở Liên Xô vào thời gian đó ). Trong số đó có từ DAERMMUZAUAYA ( bảng vần âm Cyrill là ДАЕРММУАЗУАЯ, không có trong bất kể ngôn từ tự nhiên nào được biết đến gồm có từ này ) .4. Anh ấy đã tham gia Mặt trận phía Đông ( Chiến tranh Xô – Đức ) và sống sót, nhưng những người đồng đội cùng lứa của Zolotaryov chỉ có tỷ suất sống sót là 3 % .Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 8 - Phần cuối) - Ảnh 2.Chính vì những nguyên do này mà thực sự về người đàn ông 38 tuổi nói trên trở thành một huyền bí mà nhiều đồn đoán về anh ta đã Viral một cách rất là nhanh gọn. Nổi tiếng nhất là những đồn đoán trong cuốn sách ” Dyatlov Pass ” do nhà văn người Nga – Alexei Rakitan viết. Trong đó có đề cập đến việc ba điệp viên của KGB thực sự đã cải trang thành những thành viên của đoàn leo núi và mục tiêu của họ khi đến dãy núi Ural là để liên lạc với những nhân viên cấp dưới CIA, còn leo núi chỉ là phương tiện đi lại để họ che giấu danh tính .

Tuy nhiên, việc liên lạc với người Mỹ gặp trục trặc, do đó CIA đã sử dụng các biện pháp bạo lực để giết toàn bộ đội leo núi, và Liên Xô đã thực hiện rất nhiều “chiêu” tại hiện trường vụ án để che dấu các hoạt động của KGB và CIA, chẳng hạn như làm giả quần áo phóng xạ. Một số vật chứng quan trọng bị mất tại hiện trường, mục đích là để biến sự kiện này thành một vụ án bí ẩn xoa dịu dư luận cũng như ngăn cản những người tò mò phát hiện ra sự thật. Và hiển nhiên với những lời đồn đoán này trong cuốn sách của ông, nó đã gây ra những hậu quả lớn ở Nga, bởi vì nó hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của công chúng về sự kiện này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng sự suy đoán này cũng hoàn toàn vô căn cứ giống như việc đổ lỗi cho UFO trong sự kiện đèo Dyatlov.

Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 8 - Phần cuối) - Ảnh 3.

Trên thực tiễn, đến thời gian này, tác giả của cuốn sách ” Dyatlov Pass ” cũng phải thừa nhận rằng sự kiện đèo Dyatlov là vụ án huyền bí nhất, kỳ lạ nhất mà ông từng được biết. Trong quy trình viết cuốn sách, Alexei Rakitan đã lật lại trọn vẹn những Tóm lại mà ông đã suy luận cẩn trọng vài lần. Bởi nhà văn người Nga này nhận thấy rằng dù có suy luận như thế nào đi nữa thì ở đầu cuối sẽ luôn có một hoặc hai huyền bí không hề lý giải được. Cuối cùng, sau khi trao đổi rất nhiều thông tin và triết lý, Alexei Rakitan đã nỗ lực rất là mình để đưa ra một lời lý giải mà bản thân nghĩ là hài hòa và hợp lý hơn, mặc dầu ông nghĩ rằng những lý giải này hoàn toàn có thể là rơi lệch so với những gì thực sự xảy ra rất nhiều .Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 8 - Phần cuối) - Ảnh 4.Nhưng bất kể sự thật ra sao, thì đây vẫn là một vụ án huyền bí vẫn chưa có giải thuật. Những gì hoàn toàn có thể xác nhận chắc như đinh chỉ là 9 cái tên của thành viên đoàn leo núi. Sự kiện đèo Dyatlov sẽ còn mãi trong dòng sông dài của lịch sử, nhắc nhở thế hệ tương lai không quên thảm kịch huyền bí này .

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Độc Lạ