Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 3)

Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 3) - Ảnh 1.Sở đồ vị trí của 9 thi thể nạn nhân .

Ở phần trước, bạn đã đọc về nơi những người xấu số cắm trại và bỏ mạng. Bài viết lần này sẽ hướng tới một “nhân chứng” nữa của chuyến leo núi định mệnh: những chiếc máy ảnh mà nhóm bạn mang theo mình …

Với những điểm không bình thường sống sót trên thi thể của 4 nạn nhân sau cuối thì nguyên do cái chết của họ chắc như đinh không hề đơn thuần như những suy đoán khởi đầu. Và hiển nhiên những điều huyền bí này đã nhanh gọn lôi cuốn được sự chú ý quan tâm lớn, công an mở màn can thiệp vào cuộc tìm hiểu vụ tai nạn leo núi này. Đầu tiên họ kiểm tra thi thể và quần áo của những nạn nhân, hiệu quả cho thấy không có dấu vết của những cuộc tiến công của động vật hoang dã. Cảnh sát cũng hoài nghi những người dân tộc bản địa Mansi địa phương với sự Open không bình thường của những xác chết. Những người Mansi vẫn giữ phụng tục lấy đi một phần khung hình của những xác chết, con mồi. Tuy nhiên hoài nghi này đã nhanh gọn bị dập tắt bởi phía công an không tìm được bất kỳ manh mối nào để củng cố tính đúng mực cho sự hoài nghi nói trên .Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 3) - Ảnh 2.

Những người Mansi bị cảnh sát triệu tập, cuộc điều tra khẳng định họ không liên quan gì đến vụ việc.

Ngày 28/5/1959, những chuyên viên tìm hiểu của đội pháp y đã đưa ra Tóm lại trình độ về những không bình thường trên thi thể của Lyudmila Dubinina và Semyon Zolotaryov :

Các đặc điểm của vết thương trên thi thể của Lyudmila Dubinina và Semyon Zolotaryov – gãy nhiều xương sườn, đối với thi thể của Dobinina là cả hai bên và đối xứng, trong khi trên thi thể của Zolotaryov là ở một phía. Cả hai đều bị chảy máu trong cơ tim và khoang ngực, đây là bằng chứng cho thấy họ đã bị thương khi còn sống, và đó cũng là kết quả khi phải chịu tác động từ một lực cực lớn, tương tự như tình trạng trên thi thể của Nikolay Thibeaux-Brignolles. Những vết thương này không hề có tổn thương nào đối với các mô mềm của lồng ngực, rất giống với loại chấn thương do sóng xung kích từ bom gây ra“.

Khi khung hình con người chịu sóng xung kích, những mô cơ và mô mềm có độ đàn hồi nên sẽ không bị tổn thương quá nhiều, trong khi xương cứng rất dễ bị gãy, điều này cũng lý giải rằng bốn người họ có năng lực đã gặp phải sóng xung kích. Và khi chiếc máy ảnh mang theo của đội leo núi được phát hiện, sự huyền bí và rùng rợn của vấn đề này lại đi lên một tầm cao mới .Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 3) - Ảnh 3.Theo lời khai của người sống sót duy nhất, người đã bỏ về trước ngay sau ngày khởi hành tiên phong – Yuri Yudin, đội leo núi có tổng số 5 camera, và đội tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 4 chiếc máy ảnh đó ở bên trong lều, sau đó là thiết bị chụp ảnh nữa trên thi thể của Semyon Zolotaryov. Theo ký ức của Yuri Yudin, nhưng người mang máy chụp hình chỉ có Nikolay Thibeaux-Brignolles, Semyon Zolotaryov, Yuri Krivonischenko và Rustem Slobodin, Yudin không nhớ rõ người còn lại là ai. Điều này có nghĩa là không ai tới hiện trường để lấy đi những chiếc máy ảnh của những nạn nhân .So với số lượng camera, công an chăm sóc nhiều hơn đến những thứ thu được trong camera, đặc biệt quan trọng là camera của Semyon Zolotaryov, đây là chiếc máy ảnh duy nhất mà nạn nhân đã mang bên mình lúc bồn chồn. Anh ấy vẫn không quên mang theo máy ảnh khi bỏ chạy, liệu điều này có nghĩa là anh ta có linh cảm rằng một điều gì đó không ổn sắp xảy ra ?Đáng tiếc, sau khi tìm hiểu những chiếc máy quay, công an cho rằng cuộn phim đã bị hỏng, theo lời khai của điều tra viên lần tiên phong nhìn thấy thi thể, anh ta thấy Zolotaryov một tay cầm máy ảnh, một tay thì cầm cuốn sổ ghi chú, nhưng nó lại trống trơn. Điều này khiến mọi người vướng mắc không biết anh ta đã nhìn thấy gì trước khi chết .

Ngoài chiếc máy ảnh của Zolotaryov, một chiếc máy ảnh khác được để trong lều cũng thu hút sự chú ý của nhiều người – đó là chiếc máy ảnh mà Yuri Krivonischenko để lại trong lều. Tổng cộng có 34 bức ảnh được chụp trong đó. Trong số đó, 33 bức ảnh đầu tiên đều là ảnh của đội, có thể thấy thời tiết lúc đó quả thực rất xấu, đó là lý do khiến cả đội phải đi chệch lộ trình ban đầu và dựng trại trên sườn núi “Tử thần”.

Và điều khiến mọi người thực sự quan tâm đó là tấm ảnh số 34, nó khác trọn vẹn so với những tấm ảnh trước đó. Vào đêm xảy ra vấn đề, những đội leo núi khác cũng ở dãy núi Ural báo cáo giải trình rằng họ đã nhìn thấy ngọn lửa màu cam huyền bí trên khung trời. Cư dân địa phương cũng xác nhận hiện tượng kỳ lạ này không phải là lần tiên phong .Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 3) - Ảnh 4.Một số người cho rằng đó là UFO, một số ít người cho rằng đó là một loại vũ khí huyền bí nào đó, thậm chí còn có người cho rằng đó là khuôn mặt của người ngoài hành tinh. Tóm lại, bức ảnh số 34 này là dẫn chứng về sức mạnh ” siêu nhiên ” nào đó trong mắt nhiều người .Thật không may, bức ảnh này không thực sự được chụp vì nó là ” tai nạn ” trong phòng thí nghiệm của nhóm tìm hiểu. Thực tế là Yuri Krivonischenko đã mở màn trập trong khi cầm máy ảnh – máy ảnh của những năm 1950 khác với ngày này. Cửa trập phải được đóng vào lúc thông thường. Nó chỉ mở khi chụp ảnh. Nói cách khác, ai đó đã định chụp thứ gì đó bằng máy ảnh này, nhưng nó đã không thành công xuất sắc. Nếu không, Chúng ta hoàn toàn có thể trực tiếp biết được thủ phạm của thảm kịch này là ai .Mãi cho đến những năm 1990, một nhà văn người Anh lần tiên phong công bố một vài chi tiết cụ thể trong tác phẩm ” dyatlov pass “, trong đó cho rằng manh mối thực sự đến từ camera trên thi thể của Semyon Zolotaryov. Nguồn của bức ảnh đến từ một thành viên của đội tìm kiếm cứu nạn năm đó. Theo thành viên này, nhóm tìm hiểu buộc phải công bố rằng cuộn phim trong chiếc máy ảnh đó đã trọn vẹn bị hỏng vì giới chức chỉ huy tin rằng cuộn phim này chứ những ” nội dung đáng lo lắng ” và không giúp ích được gì trong việc tìm hiểu thực sự. Nhưng điều này có đúng không ?Sự kiện đèo Dyatlov: Tai nạn leo núi kỳ lạ nhất trong lịch sử nhân loại (Phần 3) - Ảnh 5.Những tấm ảnh ở đầu cuối được Semyon Zolotaryov chụp lại trong đêm xảy ra án mạng .Có thể thấy, do thời gian chụp là đêm khuya nên hầu hết những bức ảnh chỉ chụp được những vật thể kỳ dị không rõ hình dạng, chỉ có ba bức ảnh số 1, số 8 và số 11 là chụp được rõ nét hơn. Trong bức ảnh số 1, hoàn toàn có thể mơ hồ thấy bức ảnh là một vật thể sáng tròn khổng lồ ở góc trên bên trái của ba đầu người. Ảnh số 8 chụp một vật thể phát sáng huyền bí trên cây, trông giống như một vật thể bay không xác lập. Sau đó, nhóm tìm hiểu phát hiện ra rằng khu rừng mà họ đang ở thực sự có dấu vết của sự cháy trên ngọn cây của nhiều cây ; Ảnh số 11 trông giống như một chiếc máy bay đang bốc cháy .

Những tấm hình này tưởng như không liên quan, nhưng chắc chắn rằng có điều gì đó đặc biệt trên bầu trời và vật thể này có thể phát ra ánh sáng, nhưng độ cao của nó liên tục được thay đổi. Nhìn lần lượt từ bức ảnh đầu tiên có thể thấy nó chỉ cách vị trí chụp ảnh khoảng 10 mét và từ hai bức ảnh cuối cùng, nó đã bay lên không trung và các xa hàng chục mét.

Khi những bức ảnh này được phát hiện, công an dần khởi đầu nhận thấy 1 số ít điều không bình thường …