Hoài Linh kể chuyện đóng vai người rừng

Trong buổi họp báo ra đời phim ngày 3-1, NS Hoài Linh san sẻ nhiều về những khó khăn vất vả cũng như tâm đắc của mình với vai người rừng. Với anh, đây là vai diễn độc lạ nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp diễn xuất .
” Đây là vai diễn lạ nhất của tôi từ trước đến nay. Tôi không trò chuyện mà còn bay, nhảy, triển khai nhiều cảnh hành vi. Tôi nghĩ Khương Ngọc mời tôi vào vai này đơn thuần vì nguyên do tôi nhẹ cân, việc bay trên không đỡ tốn nhân lực kéo dây hơn ” – Hoài Linh trêu chọc đạo diễn trẻ .

NS Hoài Linh giản dị giới thiệu phim
NS Hoài Linh giản dị ra mắt phim


Trước giờ, khi Open trên màn ảnh rộng, NS Hoài Linh luôn là người hoạt ngôn, chọc cười người theo dõi. Năm năm nay, anh có hai vai diễn được xem là lạ so với bản thân, một trong phim kinh dị ” Mặt nạ máu ” và người rừng trong ” Rừng xanh kỳ lạ truyện “. Trong phim ” Mặt nạ máu “, do hầu hết là giả gái, diễn hài, những phân đoạn bộc lộ sự gian ác, toan tính của nhân vật không được nhấn mạnh vấn đề nên năng lực diễn xuất của NS Hoài Linh chưa được khai thác toàn vẹn. Vào vai người rừng, NS Hoài Linh không trò chuyện, chỉ dùng hình thể để biểu lộ cảm hứng của mình. Đây là nhu yếu khó với người hoạt ngôn như anh .
” Khi Khương Ngọc lên tiếng mời tôi vào vai này, tôi đọc ngữ cảnh và phản hồi ” vai không chuyện trò sao mày mời anh ! “. Nhưng tôi thấy đây là dạng vai lạ và cũng muốn biến hóa hình ảnh trước người theo dõi. Bình thường, họ xem tôi diễn hài, đóng phim hài, nói rất nhiều thì nay xem tôi diễn người rừng không biết nói sẽ thế nào ” – NS Hoài Linh tâm sự .
Hoài Linh trong vai người rừngHoài Linh trong vai người rừng
Anh không nói chuyện được vì không hiểu tiếng ngườiAnh không chuyện trò được vì không hiểu tiếng người
Phim được cảm hứng từ câu chuyện người rừng được tìm thấy ở Việt Nam

Phim được cảm hứng từ câu chuyện người rừng được tìm thấy ở Việt Nam

Nhưng chỉ cảm hứng, nội dung hoàn toàn khác và pha nhiều yếu tố hành động, một chút dị nhân, kinh dị, đột biến...Nhưng chỉ cảm hứng, nội dung trọn vẹn khác và pha nhiều yếu tố hành vi, một chút ít dị nhân, kinh dị, đột biến …
Anh kể đoàn phim quay ở Đà Lạt, một vị trí vắng vẻ, cảnh rất đẹp. Khương Ngọc đã cất công tìm được toàn cảnh này cho cả đoàn. Đà Lạt rất lạnh nhưng phim quay nhiều cảnh buổi tối hoặc sáng sớm nên những thành viên khổ sở vì lạnh. Đặc biệt, mưa triền miên, mưa không dứt cũng khiến người sức khỏe thể chất yếu như anh khốn đốn. ” Tôi sụt cân nhiều sau đợt quay phim này. Không chỉ vậy, tôi còn rủi ro xấu khi chiếc xe bị nhánh cây thông gãy rơi trúng làm móp nặng phần đầu. Trong bao nhiêu cái xe để ở đấy, nhánh cây chọn đúng xe tôi mà rơi. Tôi tâm sự thêm để đơn vị sản xuất cảm thông, sau này, hoàn toàn có thể cho tôi xin lại … cái đầu xe ” – NS Hoài Linh san sẻ .