Những bữa ăn cuối cùng kỳ lạ nhất của các tử tù thi hành án tử hình ở Mỹ – Thế giới – Việt Giải Trí

Các tử tù trong ngày thi hành án có thể thoải mái lựa chọn món ưa thích, nhưng một tử tù tên Lawrence Russell đã phá vỡ truyền thống này khi “cố tình chơi khăm” nhà tù.

Những bữa ăn cuối cùng kỳ lạ nhất của các tử tù thi hành án tử hình ở Mỹ - Hình 1

Lawrence Russell Brewer gọi rất nhiều đồ ăn nhưng sau cuối không thèm động đến.

Năm 2011, bang Texas hủy bỏ truyền thống này vì một tử tù gọi hàng loạt đồ ăn xa hoa nhưng lại không hề đếm xỉa đến.

Đó là trường hợp của Lawrence Russell Brewer, 44 tuổi, bị phán quyết tử hình vì giết người dã man. Rusell buộc nạn nhân vào xe tải và kéo đi đến chết vào năm 1998. Rusell nhu yếu hai bít tết gà với nước sốt và hành tây, một phô mai thịt xông khói ba chỉ và một phô mai thịt bò băm, ăn kèm với cà chua, hành tây, ớt chuông. Với món tráng miệng, Russell yêu cầu kem và kẹo bơ đậu phộng và không quên nhu yếu cả bia. Ngày nay, những tử tù ở Mỹ thường chỉ được dùng bữa thường thì, gồm có thịt, khoai tây, cơm hoặc đồ ngọt. Dưới đây là những yêu cầu kỳ lạ nhất của những tử tù ở Mỹ, theo Mirror.

Victor Feguer

Những bữa ăn cuối cùng kỳ lạ nhất của các tử tù thi hành án tử hình ở Mỹ - Hình 2

Victor Feguer muốn một quả ô liu với hy vọng nó sẽ nảy mầm từ trong mộ.

Video đang HOT

Victor Fegeur là người ở đầu cuối thi hành án tử hình ở bang Iowa trước khi bang này hủy bỏ án tử hình vào năm 1965. Với bữa ăn ở đầu cuối, Fegeur nhu yếu một quả ô liu với một khoảng chừng trống ở giữa đĩa. Fegeur thi hành án tử hình bằng hình thức treo cổ. Có lẽ tử tù này muốn quả ô liu hoàn toàn có thể mọc thành cây từ ngôi mộ của mình.

Velma Barfield

Barfield là phụ nữ tiên phong bị phán quyết tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc ở Mỹ năm 1976. Barfield bị phát hiện giết chồng, nhưng sau đó những nhà tìm hiểu xác định người phụ nữ này đã sát hại tổng số 6 người thân trong gia đình. Barfield đã đầu độc những người này bằng thạch tín. Trong bữa ăn sau cuối, Barfield nhu yếu một lon coca-cola và bánh quy phô mai.

Ricky Ray Rector

Ricky Ray Rector bị phán quyết tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc và đã thi hành án ở tuổi 42. Năm 1981, Rector bắn chết người tại một nhà hàng quán ăn vì cho rằng mình bị thu phí dịch vụ 3 USD một cách vô lý. Khi ra đầu thú, Rector còn bắn bị thương một công an. Rector nhu yếu gà rán, bít tết và bánh hồ đào. Điều kỳ lạ là Rector để chiếc bánh lại, nói với viên công an áp giải rằng “ để đó lát quay lại lấy ”. Chiếc bánh được để nguyên cho đến khi Rector bị xử tử.

Thomas J Grasso

Những bữa ăn cuối cùng kỳ lạ nhất của các tử tù thi hành án tử hình ở Mỹ - Hình 3

Thomas trước khi chết nói rằng vẫn còn thiếu một món ăn trong bữa cuối cùng.

Grasso bị xử tử năm 1995 vì siết cổ chết cụ bà 85 tuổi. Trong bữa ăn ở đầu cuối, Grasso gọi 20 con ngao hấp, 20 con trai hấp, một bánh hamburger của burger king loại đặc biệt quan trọng, 6 miếng sườn nướng, hai ly sữa lớn, mì spaghetti đóng hộp của một bánh burger king, bánh bí ngô và kem. Vì Grasso nhu yếu quá nhiều món nên đầu bếp đã mắc sai sót sẵn sàng chuẩn bị thiếu mì spaghetti đóng hộp. Khi được nói lời sau cuối tại nơi xử tử, Grassco nói : “ Tôi vẫn chưa được dùng SpaghettiOs, mọi người hãy nhớ điều đó ”.

James Edward Smith

James Edward Smith bắn chết người trong một vụ cướp có vũ trang tại công ty bảo hiểm ở Texas, Mỹ, năm 1983. Smith lấy được tiền nhưng vẫn bắn chết người. Smith bị đưa đi thi hành án vào tháng 6.1990. Trong bữa ăn ở đầu cuối, Smith nhu yếu một cục đất để mình cầm theo đến khi chết. Yêu cầu này không được chấp thuận đồng ý vì không nằm trong những đồ ăn được được cho phép, nên Smith nhu yếu một hộp sữa chua. Theo danviet.vn

Tử tù đòi ăn tôm hùm, bít tết trước khi bị tiêm thuốc độc

Ray Jefferson Cromartie bị kết án tử hình vì tội giết nhân viên cửa hàng Richarch Slyz. Trước ngày thi hành án bằng cách tiêm thuốc độc, Ray yêu cầu bữa ăn cuối cùng của hắn phải có tôm hùm, bít tết, phô mai.

Tử tù đòi ăn tôm hùm, bít tết trước khi bị tiêm thuốc độc - Hình 1

Tên tử tù Ray Jefferson Cromartie, 52 tuổi đòi ăn tôm hùm, bít tết trước khi bị xử tử. Mặc dù bị phán quyết tử hình năm 1997, nhưng 7 giờ tối ngày 30/10, tử tù Ray Jefferson Cromartie, 52 tuổi mới bị xử tử bằng hình thức tiêm thuốc độc sau 22 năm ngồi trong tuy nhiên sắt. Trước khi chết, Ray đã nhu yếu một bữa ăn ở đầu cuối thịnh soạn gồm 11 món, trong đó có tôm hùm, bít tết, phô mai, mỳ ống … Nhiều tiểu bang ở Mỹ số lượng giới hạn kinh tế tài chính cho bữa ăn ở đầu cuối của tù nhân nhưng bang Georgia – nơi Ray đang thi hành án – từng gật đầu những nhu yếu ” quá quắt ” của tù nhân.

Tử tù đòi ăn tôm hùm, bít tết trước khi bị tiêm thuốc độc - Hình 2

Ray – cho đến nay vẫn cho rằng mình vô tội và tìm mọi cách ngăn ngừa việc bị xử tử. Ray và một đồng phạm đã tham gia vào một vụ cướp ở Thomasville, Georgia, vào tháng 4/1994. Các công tố viên nói rằng những tên cướp đã không hề két tiền tiền nên đành lấy trộm hai thùng bia sau khi bắn nhân viên cấp dưới shop Slyz hai lần vào đầu. Tòa án tối cao Georgia đã bác bỏ nỗ lực của Ray để mở một phiên xử mới và xét nghiệm lại DNA nhưng Hội đồng ân xá sẽ họp trong tuần này để tranh luận về việc hoãn thi hành án so với Ray. Theo danviet