3 Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp đỉnh cao dành cho người mới

Mục lục

Không thể phủ nhận một điều rằng, khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành bại của doanh nghiệp. Sở hữu một khối lượng lớn khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ gia tăng doanh số mà nó còn khẳng định vị thể trong thị trường kinh doanh so với các đối thủ khác. Thế nhưng làm sao để tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quả? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ về 5 cách tiếp cận khách khách hàng doanh nghiệp vô cùng đơn giản dành cho người mới bắt đầu kinh doanh.

Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp là gì?

Trước khi tìm hiểu và khám phá về cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp, tất cả chúng ta cùng nhau lý giải thuật ngữ “ tiếp cận khách hàng ” .
Ngày nay, dưới sự cạnh tranh đối đầu ngày càng quyết liệt của thị trường kinh doanh thương mại, việc tiếp cận khách hàng, đặc biệt quan trọng là những khách hàng doanh nghiệp càng trở nên khó khăn vất vả hơn. Khách hàng doanh nghiệp hiểu một cách đơn thuần là những công ty, tổ chức triển khai, doanh nghiệp đang muốn tìm hiểu và khám phá và sử dụng, mua và bán những loại sản phẩm, dịch vụ, sản phẩm & hàng hóa của bạn .
Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp được hiểu là quy trình đưa ra những kế hoạch, vận dụng hàng loạt những kỹ năng và kiến thức để hoàn toàn có thể tích lũy được thông tin Giao hàng cho quy trình hợp tác diễn ra nhanh gọn .

>>> Xem ngay: Quy trình 5S là gì? Tại sao nên áp dụng 5S trong doanh nghiệp

Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp là yếu tố khó khăn vất vả so với sales B2B

Các bước tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Bước 1: Tìm hiểu thông tin khách hàng

Tìm hiểu thông tin khách hàng là bước tiên phong quan trọng trong khi khởi đầu quy trình tiếp cận khách hàng. Khác với khách hàng là những cá thể đơn lẻ, việc tiếp cận khách hàng doanh nghiệp là những công ty, tổ chức triển khai, doanh nghiệp cũng trở nên khó khăn vất vả và phức tạp hơn rất nhiều. Chính vì thế, để hoàn toàn có thể tiếp cận một cách thuận tiện, bạn cần khám phá những thông tin một cách chắt lọc, khá đầy đủ của khách hàng đó. Đặc biệt là phải tìm hiểu và khám phá về nhu yếu mà khách hàng bạn đang muốn hướng tới .

Bước 2: Nắm vững kiến thức chuyên môn, am hiểu sản phẩm

Muốn bán được hàng bạn phải am hiểu về sản phẩm của mình. Chính sự hiểu biết tường tận về sản phẩm sẽ tạo ra một mối liên hệ giữa khách hàng doanh nghiệp với xây dựng chiến lược kinh doanh sản phẩm của mình. 

Khác với khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp khá kỹ tính trong việc lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ mới do bộ máy hoạt động tương đối cồng kềnh. Chính vì vậy, để có thể tiếp cận được một cách nhanh chóng thì bản thân người học bán hàng online phải nắm được những kiến thức một cách bài bản. Ngoài ra, việc nêu bật được những lợi thế mà sản phẩm bạn đang có so với các đối thủ khác sẽ là một cơ hội để bạn dễ dàng tiếp cận được những khách hàng doanh nghiệp khó tính. 

Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Tìm hiểu thông tin khách hàng để tiếp cận một cách thuận tiện

Bước 3: Tiếp cận khách hàng

Đây được xem là bước khó khăn vất vả nhất trong hàng loạt quy trình để đi đến thanh toán giao dịch và ký kết hợp đồng. Vì khách hàng là một doanh nghiệp nên việc đưa ra quyết định hành động cũng không mang tính tuyệt như những khách hàng cá thể. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí được thời hạn cũng như sức lực lao động, là một marketing B2B bạn nên khám phá xem ai mới là người hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động để việc tiếp cận trở nên thuận tiện hơn .

Bước 4: Giải đáp thắc mắc của khách hàng, bán sản phẩm và ký kết hợp đồng

Trong quá trình tư vấn và bán hàng, chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh khỏi những “câu hỏi hóc búa” mà khách hàng đặt ra. Hãy chắc chắn rằng, mọi điều thắc mắc sẽ được giải thích tận tình, cặn kẽ để khách hàng có thể am hiểu tường tận về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. 

Sau khi mọi yếu tố vướng mắc đã được giải đáp thì việc triển khai thanh toán giao dịch sẽ trở nên đơn thuần hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu khách hàng doanh nghiệp chưa thể đưa ra quyết định hành động ký kết hợp đồng ngay thì bạn cũng đừng nóng vội nhé. Hãy thật kiên trì để hoàn toàn có thể chinh phục được những khách hàng doanh nghiệp không dễ chiều nhất !

Các cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Tận dụng các mối quan hệ cá nhân thông qua kênh đối tác của khách hàng cũ

Trong những cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp thì việc sử dụng những mối quan hệ cá thể được ưu tiên số 1. Với cách này, bạn không cần mất quá nhiều thời hạn để tiếp cận khách hàng mới mà thay vào đó là tận dụng mối quan hệ bạn hữu, đồng nghiệp, đối tác chiến lược đã được kiến thiết xây dựng lòng tin cậy trước đó .

Thông qua mạng Internet

Bất cứ một doanh nghiệp hay một tổ chức triển khai nào đều thiết kế xây dựng riêng cho mình một Website để trình làng loại sản phẩm đến với khách hàng. Thông qua việc tìm kiếm trên Internet, sales B2B hoàn toàn có thể tiếp cận được những khách hàng là doanh nghiệp. Tuy nhiên với cách này tỉ lệ thành công xuất sắc là không cao .

>>> Xem ngay: Tổng hợp 7 cách tạo thu nhập thụ động mới nhất cho bạn

Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Tiếp cận khách hàng tiềm năng trải qua mối quan hệ và Internet

Sử dụng chiêu thức PR

PR là một trong những phương thức hay được các doanh nghiệp sử dụng để “đánh bóng tên tuổi” và tạo dựng niềm tin, chỗ đứng của mình trong thị trường kinh doanh đầy biến động. Việc các cá nhân, tổ chức sử dụng các hình thức PR khác nhau như: quảng cáo Facebook, tài trợ, tham gia các hoạt động từ thiện… sẽ là một công cụ hỗ trợ bán hàng hữu hiệu thông qua việc tiếp cận khách hàng doanh nghiệp đầy tiềm năng. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ về 3 cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu học kinh doanh. Hy vọng, thông qua những kiến thức đầy bổ ích, là một dân Sales B2B, bạn có thể khai thác và vận dụng những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể tìm kiếm được những khách hàng đầy tiềm năng cho doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, Unica.vn còn có rất nhiều khóa học khác về các lĩnh vực như khóa học nghệ thuật giao tiếp, khóa học marketing… với sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu các lĩnh vực đang được nhiều người săn đón nhất.

Đánh giá :

Tags:

Kinh doanh