Nộp thuế trước bạ ô tô ở đâu? Vì sao phải Nộp thuế trước bạ ô tô ?

Thuế trước bạ ô tô, cụm từ này có lẽ chúng ta đã được nghe đến khá nhiều trong cuộc sống và đặc biệt là các vấn đề liên quan đến thuế trước bạ đều được quy định rõ ràng và cụ thể ở các điều Luật, nghị định, thông tư,…Tuy nhiên, rất nhiều người hiện nay vẫn chưa biết nộp thuế trước bạ ô tô ở đâu sau khi mua xe hơi. Hi vọng qua bài viết này với những thông tin bổ ích, anh/ chị sẽ có những kiến thức cơ bản về vấn đề thuế trước bạ ô tô.

 Kia Rondo

Vì sao phải nộp thuê trước bạ ô tô?

Thuế trước bạ ô tô là gì ? là một loại thuế bắt buộc so với chủ sở hữu tài sản. Bất cứ ai khi chiếm hữu những loại gia tài có giấy đăng kí ghi nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu, … đều phải nộp thuế trước bạ như một nghĩa vụ và trách nhiệm ngay sau khi đăng kí gia tài để trở thành chủ sở hữu hợp pháp của những gia tài .

Hyundai Genesis G90

Thuế trước bạ ô tô là hình thức mà cơ quan quản lí nhà nước thu lệ phí để nhằm mục đích xác lập chủ hữu chính thức của một gia tài, tránh phát sinh những tranh chấp giữa những chủ thể. Với ô tô, đây là loại thuế bổ trợ thiết yếu để chiếc xe của tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lăn bánh. Thuế trước bạ có ý nghĩa rất lớn với việc sở hữu tài sản .

Thông thường như trước đây, thuế trước bạ ô tô sẽ được tính bằng 2 % giá trị của chiếc xe hơi tất cả chúng ta chiếm hữu. Tuy nhiên, mới gần đây nhất đã có qui định mới về cách tính thuế trước bạ cho những trường hợp giá niêm yết và giá cả đơn cử qui định cho từng loại xe, …

ngoại thất honda civic 2017

Thuế trước bạ ô tô nộp ở đâu ?

Nộp thuế trước bạ ở đâu là một câu hỏi mà rất nhiều lúc bấy giờ vẫn chưa tìm được câu vấn đáp. Thuế trước bạ này chính là lệ phí trước bạ, và loại thuế này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đến những cơ sở thuế ở địa phương, nơi mình cư trú, đăng kí hộ khẩu để nộp cho chi cục thuế. Hầu như mỗi Q., huyện, thành phố thuộc tỉnh lúc bấy giờ đều có một chi cục thuế, chính do đó việc nộp thuế trước bạ giờ đây vô cùng đơn thuần .

đầu xe ford focus

Ví dụ như anh / chị có hộ khẩu ở thành phố Hồ Chí Minh, anh / chị hoàn toàn có thể đến những cơ sở thuế ở bất kỳ Q., huyện nào của thành phố để nộp thuế trước bạ như Q. 1, Q. 3, Q. 4, Q. Q. Bình Thạnh, Q. Tân Bình, …

Nộp thuế trước bạ ô tô như thế nào ?

Thời điểm để tất cả chúng ta thực thi nộp thuế trước bạ ô tô chính là ngay sau khi anh / chị thực thi đăng kí ô tô. Sau khi có cơ sở pháp lí, tất cả chúng ta sẽ mang những loại sách vở thiết yếu đến chi cục thuế thực thi nộp lệ phí trước bạ. Để nộp thuế trước bạ nhanh gọn, đúng thủ tục, tránh mất thời hạn và sức lực lao động phải đi lại nhiều lần, anh / chị cần chuẩn bị sẵn sàng sẵn những loại sách vở sau :

  • Tờ khai lệ phí trước bạ (2 bản ). Anh/ chị có thể dowload mẫu này trên mạnh
  • Hóa đơn thanh toán xe ô tô hợp pháp (đối với xe mới) hoặc quyết định chuyển giao xe hơi (đối với xe cũ, mua lại) có chữ kí đầy đủ giữa các bên
  • Giấy đăng kí chứng nhận quyền sở hữu xe
  • Giấy chứng minh tài sản. Lưu ý loại giấy tờ này chính là lệ phí trước bạ của chủ sở hữu trước. Trường hợp này chỉ áp dụng với các việc mua xe cũ.

Chuẩn bị đầy đủ tất cả những loại giấy tờ cần thiết này, mời anh/ chị đến với chi cục thuế ở địa phương và sau đó tiến hành đóng tiền lệ phí theo đúng yêu cầu. Sau đó, anh/ chị đợi nhận biên lai chứng nhận đã nộp thuế trước bạ.Biên lai này chúng ta cần giữ cẩn thận để tiếp tục tiến hành thủ tục đăng kí xe ô tô, và nếu như sau này chúng ta muốn chuyển nhượng xe thì bắt buộc cũng cần có biên lai này cùng hồ sơ nộp thuế trước bạ.

sonata

Nộp thuế trước bạ ở đâu, nộp lệ phí trước bạ như thế nào, những thông tin tương quan thiết yếu đến thuế trước bạ đều đã được đề cập trong đây, hy vọng anh / chị đã có những kỹ năng và kiến thức nhất định về những thủ tục để mình hoàn toàn có thể nhanh gọn lăn bánh chiếc xe hơi chờ đón bấy lâu nay .

Tham khảo thêm về thuế trước bạ: