Nông thôn tiếng Anh là gì?

Nông thôn là từ dùng để chỉ vùng quê yên bình chỉ có đồng lúa, vườn tược, cây cối, động vật hoang dã, … và những còn người chất phát đậm chất nông thôn. Nông thôn không giống như thành phố sinh động khói bụi .
Bạn có biết câu hát rất hay của Đen Vâu không đó là “ Hay là mình về quê nuôi cá và trồng thêm rau ” Đó là câu hát mà tôi thích nhất bởi đi đâu nơi mà tôi muốn về đó là về quê nơi mà tôi cảm thấy bình yên và không cảm thấy áp lực đè nén và gánh nặng như vậy. Vậy bạn có thích nông thôn không, bài viết này sẽ nói về nông thôn tiếng anh là gì ?

Nông thôn tiếng anh là gì

Nông thôn tiếng anh là “Countryside”

Bạn đang đọc: Nông thôn tiếng Anh là gì?

Chắc chắn bạn chưa xem:

Từ vựng tiếng anh về nông thôn

– Bay : Vịnh
– Hill : Đồi
– Forest : rừng
– Mountain : núi
– River : sông
– Port : Cảng
– Lake : Hồ
– Sea : Biển
– Sand : Cát
– Valley : thung lũng
– Waterfall : thác nước
– Cottage / ’ kɒt. ɪdʒ / : Mái nhà tranh
– A winding lane : Đường làng
– Well / wel / : Giếng nước
– Buffalo / ’ bʌf. ə. ləʊ / : Con trâu
– Fields / fi : ld / : Cánh đồng
– Canal / kə ’ næl / : Kênh, mương

– The river /’rɪv.ər/: Con sông

– Fish ponds / pɒnd / : Ao cá
– Folk games / foʊk / : Trò chơi dân gian
– Farming / fɑ : rmɪŋ / : Làm ruộng
– The plow / plɑʊ : Cái cày
– A village / ’ vɪl. ɪdʒ / : một ngôi làng
– The countryside / ’ kʌn. trɪ. saɪd / : vùng quê
– An isolated area / ’ aɪ. sə. leɪt / / ’ eə. ri. ə / : một khu vực hẻo lánh
– The relaxed / slower pace of life : nhịp sống thanh thản / chậm
– Agriculture / ’ æɡ. rɪ. kʌl. tʃər / : Nông nghiệp
– Boat / bəʊt / : Con đò
– Peace and quiet / pi : s / / kwaɪət / : Yên bình và yên tĩnh

Sự độc lạ giữa Thành thị và Nông thôn

Thành thị và nông thôn là nơi nhiều người vướng mắc nó khác nhau nhưng có khác nhiều không thì câu vấn đáp là có đấy. Sự độc lạ cơ bản giữa thành thị và nông thôn được đàm đạo ở những điểm sau :

– Một khu định cư có dân số rất cao và có những đặc thù của môi trường tự nhiên thiết kế xây dựng ( thiên nhiên và môi trường phân phối những tiện lợi cơ bản cho hoạt động giải trí của con người ), được gọi là đô thị. Nông thôn là khu vực địa lý nằm ở ngoại ô của những thành phố hoặc thị xã .
– Cuộc sống ở thành thị nhanh và phức tạp, trong khi đời sống ở nông thôn là đơn thuần và tự do .
– Có sự cách biệt lớn hơn với vạn vật thiên nhiên trong những khu vực đô thị, do sự sống sót của môi trường tự nhiên được thiết kế xây dựng. trái lại, khu vực nông thôn tiếp xúc trực tiếp với vạn vật thiên nhiên, do những yếu tố tự nhiên ảnh hưởng tác động đến chúng .
– Người dân thành thị tham gia vào những việc làm phi nông nghiệp, tức là thương mại, thương mại hoặc công nghiệp dịch vụ. trái lại, nghề chính của người dân nông thôn là nông nghiệp và chăn nuôi .
– Các khu vực đô thị có tỷ lệ dân cư đông đúc, đó là dựa trên quy trình đô thị hóa, tức là đô thị hóa càng cao thì dân số càng cao. trái lại, dân cư nông thôn thưa thớt, có mối quan hệ nghịch biến với chủ nghĩa nông nghiệp .

– Các đô thị được phát triển một cách có quy hoạch và có hệ thống, theo quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa. Việc phát triển ở các vùng nông thôn hiếm khi dựa trên sự sẵn có của thảm thực vật và động vật tự nhiên trong vùng.

– Người dân thành thị rất chú trọng vì họ liên tục biến hóa nghề nghiệp hoặc nơi cư trú để tìm kiếm thời cơ tốt hơn. Tuy nhiên, ở những khu vực nông thôn, sự chuyển dời nghề nghiệp hoặc theo chủ quyền lãnh thổ của người dân tương đối ít hơn .
– Sự phân công lao động và chuyên môn hóa luôn xuất hiện trong khu định cư đô thị vào thời gian phân chia việc làm. Trái ngược với nông thôn, không có sự phân công lao động .

Nguồn: https://laodongdongnai.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail