VBA là ngân hàng nào? Có phải là ngân hàng Agribank không? – Nắng Ấm Của Anh

Nhiều người thắc mắc không biết tại sao khi giao dịch tại VBA lại thấy có logo Agribank. Vậy VBA là ngân hàng nào? VBA có liên quan gì đến Agribank? Ngân hàng VBA có đáng tin cậy không? Tôi có nên gửi tiền không?

Vba-la-ngan-hang-nao-1

VBA là ngân hàng nào?

VBA có tên rất đầy đủ là : Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nước Ta, ngoài những còn có tên viết tắt là : RD. Được xây dựng trên cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp Nước Ta theo quyết định hành động của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ngày 27/03/1993 .

VBA có Swift Code là gì?

Swift Code, viết tắt của Society for Global Interbank Financial, là mã được cấp cho mỗi ngân hàng. Payza, v.v…Và mã của ngân hàng Agribank là VBAAVNVX.

Chi nhánh ngân hàng VBA ở đâu?

Để được giải đáp trực tiếp mọi vướng mắc về những dịch vụ của Agribank và được hướng dẫn cách giải quyết và xử lý những trường hợp phát sinh, người mua hoàn toàn có thể liên hệ với những quầy dịch vụ của Agribank tại những khu vực sau :

 • Tại Hà Nội: 2 Láng Hạ, Hà Nội.
 • Chi nhánh TP.HCM: Số 472476 Cộng Hòa, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Vba-la-ngan-hang-nao-2

Giờ mở cửa của ngân hàng VBA

Giờ Open của những Trụ sở ngân hàng nhà nước VBA theo khung giờ sau :

 • Buổi sáng: 8:00 am đến 12:00 pm.
 • Buổi chiều: 1 giờ đến 5 giờ chiều.

Ngân hàng Agribank không thao tác vào sáng thứ 7 như hầu hết những ngân hàng nhà nước khác. Agribank chỉ thực thi thanh toán giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6, từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ những dịp nghỉ lễ, tết .

Ngân hàng VBA có đáng tin cậy hay không?

Tôi nghĩ trước tiên chúng ta nên hình dung về mạng lưới của ngân hàng này. Đời sống ở những vùng quê hẻo lánh còn nhiều khó khăn nhưng vẫn có ít nhất một phòng giao dịch của Agribank.

Các ngân hàng nhà nước VBA đã đạt 2.664 ATM tại 63 tỉnh, thành phố. Là ngân hàng nhà nước tạo điều kiện kèm theo thuận tiện nhất cho việc rút, gửi và chuyển tiền với tổng số ATM lớn nhất trong 36 ngân hàng nhà nước Nước Ta, với 286 ATM lớn nhất trên địa phận Hà Nội Thủ Đô Thành Phố Hà Nội. Một ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể hoạt động giải trí và duy trì được thì phải dựa vào uy tín và lòng tin của người mua. Cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp gian lận nào từ mạng lưới hệ thống Agribank .

Vba-la-ngan-hang-nao-3

VBA là ngân hàng nào? Đây là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng VBA ( Agribank ) hoạt động giải trí như một ngân hàng nhà nước thương mại lớn nhất ở nước ta là ngân hàng nhà nước 100 % vốn nhà nước. Mọi hoạt động giải trí thanh toán giao dịch của Ngân hàng VBA đều tuân theo sự chỉ huy của Ngân hàng Nhà nước Nước Ta. Được giám sát ngặt nghèo và trấn áp ngặt nghèo theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Cũng đừng nhầm lẫn là VBA có 50 % vốn của những doanh nghiệp hay của bất kể một tư nhân nào khác. Hay với cách gọi tên là VBA, mà tưởng là ngân hàng nhà nước VBA có vốn góp vốn đầu tư quốc tế. Ngân hàng VBA do nhà nước Nước Ta chiếm hữu 100 % vốn, bảo lãnh và cấp giấy phép hoạt động giải trí .

Những sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng VBA

Ngân hàng VBA đang sở hữu thị trường với hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ ở nhiều khuôn khổ, đơn cử như :

 • Tiền gửi Agribank: VBA thường xuyên triển khai các chương trình hành động cùng với các gói tiết kiệm, thấu chi với nhiều gói vay ưu đãi.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm thân thể, Ô tô – và bảo hiểm chủ xe, bảo hiểm an toàn tín dụng, bảo hiểm chủ thẻ.
 • Ngân hàng kỹ thuật số: Hỗ trợ chuyển khoản nhanh chóng bằng 1 cú nhấp chuột.
 • Phát hành thẻ thanh toán: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng có hạn mức chi tiêu cao.
 • Thu tiền vé máy bay: Vietnam Airlines là đối tác của VBA, hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
 • Lưu trữ tài sản (giấy tờ, tài liệu) trong hệ thống Agribank an toàn: kỳ hạn 3 năm, miễn phí rà soát tài sản định kỳ.

Tại sao bạn nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng VBA?

Có rất nhiều ưu điểm mà ai có tiền chưa dùng đến phải đầu tư vào ngân hàng VBA để sinh lời tốt:

 • Mở tài khoản miễn phí
 • Không giới hạn số tiền gửi và rút tiền bất cứ lúc nào
 • Thông tin bảo mật cao
 • Điều kiện gửi tiền đa dạng Nạp và đóng sổ linh hoạt khi có nhu cầu
 • Thực hiện giao dịch thân thiện và dễ dàng

Agribank chuẩn bị sẵn sàng cho vay với lãi suất vay cạnh tranh đối đầu, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho người dân triển khai những dự án Bất Động Sản phát triển nông nghiệp. Ngoài ra với những gói vay còn phân phối vốn cho những hộ kinh doanh thương mại, cho sinh viên những trường Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên, bên vay có nghĩa vụ và trách nhiệm trả nợ đúng hạn đã thỏa thuận hợp tác. Người vay phải có ý thức theo dõi quy trình tiến độ giao dịch thanh toán để trả nợ kịp thời và vừa đủ .

Vba-la-ngan-hang-nao-4

Lãi suất ngân hàng VBA là bao nhiêu?

 • Lãi suất tiết kiệm :Tùy theo thời hạn và hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn hay ngắn hạn mà Agribank áp dụng các mức lãi suất khác nhau – với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng đương nhiên có lợi hơn.Một bản cập nhật chính xác mà ai cũng có thể dễ dàng hình dung ra. Nếu mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng Agribank kỳ hạn 12 tháng, người gửi tiền nhận được lãi suất 5,6%.
 • Về lãi suất vay: Tương tự mức lãi suất, lãi suất ngân hàng VBA cũng tùy thuộc vào từng gói vay. Vay tín chấp có lãi suất cao hơn một chút so với vay mua nhà. Lãi suất cũng là một tiêu chí đánh giá khắt khe của nhà nước, để bạn không phải lo lắng về những khoản vay cắt cổ.

Tin chắc rằng tới đây, đã trả lời được cho bạn về câu hỏi VBA là ngân hàng nào? Từ nay bạn sẽ không còn cần phải chần chừ gì nữa khi từ VBA xuất hiện trong Internet banking / mobile banking. Không cần phải một mực đi tìm ngân hàng Agribank, vì Agribank hay VBA thì đều là một ngân hàng mà thôi.