Vụ án kỳ lạ và đáng sợ nhất Nhật Bản: Hung thủ không cần trực tiếp ra tay mà “điều khiển” 28 nạn nhân tự tàn sát lẫn nhau và cái kết bế tắc sau cùng

Năm 2012, Nhật Bản chấn động trước một chuỗi những vụ án liên hoàn cùng có tương quan tới một người phụ nữ. Điều kỳ lạ nhất là hung thủ thực sự chưa một lần tự mình ra tay sát hại bất kể ai .Vụ án rùng rợn khởi đầu vào tháng 11 năm 2011, công an tỉnh Hyogo phát hiện thi thể một phụ nữ bị nhét trong thùng sắt ở một kho hàng bỏ phí đã lâu. Bên trong chiếc thùng sắt này còn bị đổ đầy xi-măng. Qua xét nghiệm, nạn nhân được xác lập là bà Kazuko Oe ( 66 tuổi ). Bà Oe đã mất tích được một thời hạn và thủ phạm ra tay chính là con gái và con rể .Qua tìm hiểu, công an còn bắt một người nữa là bà hàng xóm của mái ấm gia đình Oe – bà Miyoko Sumida ( 64 tuổi ). Người phụ nữ này chính là người đã xúi giục con gái và con rể nạn nhân ngược đãi bà trong thời hạn dài và sau cuối là giết hại, giấu xác .

Ban đầu, bà ta quen với người con rể tại chỗ anh này làm việc, sau đó lân la làm thân với người vợ. Không biết bằng cách nào, hai người họ như bị bà Sumida “mê hoặc” và tin cậy kì lạ, nghe theo mọi lời bà ta nói như vậy.

Kể từ đó, cảnh sát Nhật Bản không khỏi kinh hãi khi liên tiếp “mở khóa” được hàng loạt vụ án nữa kéo dài trong suốt 25 năm trước đó đều có liên quan tới người đàn bà này. 

Vụ án kỳ lạ và đáng sợ nhất Nhật Bản: Hung thủ không cần trực tiếp ra tay mà “điều khiển” 28 nạn nhân tự tàn sát lẫn nhau và cái kết bế tắc sau cùng - Ảnh 1.

Chân dung kẻ giết người liên hoàn gián tiếp Miyoko Sumida

Đầu tiên là chuyện gia đình Hashimoto. Năm 1981, bà Sumida và em gái là Masanori Sumida không rõ vì sao xin ở nhờ trong nhà Hashimoto – lúc này gồm ông Hisashi Hashimoto, mẹ và anh trai.

Năm 1987, mẹ của ông Hashimoto mất tích huyền bí ( sau được xác nhận là chết cùng năm và bị chôn ngay dưới nền nhà ). Năm 2001, Masanori Sumida kết hôn với ông Hisashi Hashimoto. Năm 2005, trong lúc 2 vợ chồng đi du lịch, ông Hashimoto bất thần rơi xuống vách đá chết, Masanori Sumida thừa kế hàng loạt tiền bảo hiểm và gia tài của chồng .Năm 2011, người ở đầu cuối trong nhà Hashimoto là anh chồng Masanori Sumida bị giết hại, thi thể bị bỏ vào trong thùng dầu để phân huỷ rồi chôn dưới nền nhà cùng mẹ. Chị em Sumida trở thành gia chủ căn nhà và thừa kế toàn vẹn gia tài. Về sau, công an xác lập Miyoko Sumida là người đã ” đạo diễn ” và xúi giục em gái Masanori ra tay với cả 3 người .Cuối những năm 90, nạn nhân tiếp theo của Miyoko Sumida là mái ấm gia đình nhà Yokochi. Sumida là chủ nợ của người con trai út mái ấm gia đình này. Nhưng thực ra bà ta đã lừa đảo và chiếm đoạt dần hết gia tài, đất đai nhà cửa. Cuối cùng, cả mái ấm gia đình Yokochi bị Sumida biến thành nô lệ của mình .

Ngoài việc bắt họ làm việc cho mình đến kiệt sức, Sumida còn bày kế để các thành viên trong nhà hành hạ lẫn nhau: con đánh mẹ, anh em trở mặt thành thù,…

Năm 1999, mẹ của ba đồng đội nhà Yokochi bị tra tấn đến chết, con trai cả hối hận tự sát theo mẹ. Sumida về sau còn nhận nuôi những đứa trẻ của mái ấm gia đình này và tẩy não chúng không nhận cha mẹ ruột, thậm chí còn còn mang lòng thù hận họ, chỉ nghe lời một mình Sumida .Vụ án kỳ lạ và đáng sợ nhất Nhật Bản: Hung thủ không cần trực tiếp ra tay mà “điều khiển” 28 nạn nhân tự tàn sát lẫn nhau và cái kết bế tắc sau cùng - Ảnh 2.Hình ảnh hồi trẻ của SumidaGia đình xấu số điển hình nổi bật tiếp theo là nhà Tanimoto. Vẫn thủ đoạn cũ, bà Sumida giúp xử lý nợ nần hộ ông chủ nhà Tanimoto, sau đó mở màn can thiệp vào mái ấm gia đình. Bà ta sai người cầm tù những thành viên trong chính ngôi nhà của họ. Tất cả thức ăn nước uống của họ hằng ngày đều nhờ vào vào bà Sumida .Rui Tanimoto – cô con gái út trong nhà bị bà Sumida tẩy não, nhận bà ta làm mẹ nuôi rồi tuân lệnh Sumida ngược đãi cha mẹ và chị ruột của mình. Năm 2008, cô con gái lớn trong nhà là Mariko – người vẫn luôn phản kháng Sumida bị giết. Năm 2011, vợ của ông Tanimoto bị giết. Thủ phạm đều là Rui – con gái và em gái họ .Theo thống kê của công an, Miyoko Sumida tổng số có tương quan tới 8 cái chết, 3 vụ mất tích và hàng chục vụ tra tấn, bạo hành cả về niềm tin lẫn sức khỏe thể chất. Số nạn nhân của bà ta trong 25 năm là 28 người thuộc 5 mái ấm gia đình .Cách thức gây án chung của Miyoko Sumida là chọn một mái ấm gia đình làm tiềm năng rồi tìm cách gia nhập vào mái ấm gia đình này. Sau đó bà ta sẽ bắt nhốt, xui khiến, dụ dỗ, … bằng cả lời nói lẫn hành vi tra tấn để những thành viên trong mái ấm gia đình tự tàn sát lẫn nhau.

Miyoko Sumida bị ký giả bu quanh trong ngày ra tòa

Sau khi bức màn bí hiểm được bật mý, dư luận không khỏi kinh ngạc và vướng mắc tại sao người phụ nữ này lại có năng lực ” thôi miên ” người khác khiến nạn nhân phải nghe lời răm rắp như vậy. Không ít trường hợp trọn vẹn bị bà ta tẩy não và tinh chỉnh và điều khiển đến mức sát hại chính người thân trong gia đình ruột thịt của mình .Thế nhưng, đáp án vĩnh viễn sẽ không được bật mý. Tháng 12 năm 2012, sau khi vừa bị phán quyết chung thân không lâu, Miyoko Sumida, lúc này 64 tuổi đã tự vẫn trong phòng giam, để lại huyền bí mãi không hề giải đáp .

Nguồn: Tổng hợp