Những Vụ Án Kỳ Lạ Nhất Thế Giới, Những Vụ Án Kỳ Lạ

Có những vụ án tồn tại trong lịch sử hàng chục, thậm chí hàng trăm năm qua bởi những tình tiết ly kỳ gắn với những người nổi tiếng, những sự kiện nổi tiếng và những ấn tượng về kẻ đã thực hiện nó.
Theo dõi trên *

Vụ đánh cắp bức họa MonalisaCó những vụ án sống sót trong lịch sử vẻ vang hàng chục, thậm chí còn hàng trăm năm qua bởi những diễn biến ly kỳ gắn với những người nổi tiếng, những sự kiện nổi tiếng và những ấn tượng về kẻ đã triển khai nó. Theo dõi trênBức họa nổi tiếng Monalisa của danh họa người Ý – Leonardo Da Vinci, từng được coi là bảo vật vương quốc của Pháp. Vua Francois đệ nhất đã mua bức họa này để trang trí cho hoàng cung Versailles của mình .

Bạn đang xem: Những vụ án kỳ lạ nhất thế giới

Bức tranh nàng Mona Lisa đã bị lấy cắp tại Bảo tàng Louvre, Paris .Sau hàng tháng ròng tìm kiếm bức họa, sau cuối những nhà chức trách Italia thông tin, họ đã bắt giam một người tên là Vincenzo Perugia ngay sau khi ông này mang bức họa Monalisa tới một shop đồ vật thời cổ xưa ở Florence – Italia để bán .Theo những gì Perugia khai, chính y là người đã đánh cắp bức họa Monalisa. Sau khi bị mất liên lạc với một tên đồng bọn khác, Perugia đã quyết định hành động đem bán bức hoạ kiếm lời và bị bắt khi đang triển khai việc này .Tháng 1/1914, bức họa Monalisa được đem trở lại Bảo tàng Louvre, Pháp. Trong khi đó thủ phạm đánh cắp bị tống giam, hắn trở nên nổi tiếng với vụ đánh cắp bức họa Gianh Giá này .

Vụ cướp ngân hàng lớn nhất trong lịch sử thế giới

Vào năm 1950, 11 người đàn ông đã giật mình tiến công và thực thi vụ cướp ngân hàng nhà nước Brinks ở Boston, Mỹ. Vụ cướp được nhìn nhận là một trong những vụ phạm tội “ tuyệt vời ” nhất thế kỉ .Một số tiền lớn tại thời gian đó, gồm : Hơn 1,2 tỉ USD tiền mặt và 1,5 triệu USD dạng tờ séc cùng sàn chứng khoán đã bị cướp sạch. Vụ cướp quá tuyệt đối, không dấu vết, khiến người ta không hề tìm ra thủ phạm cho tới khi xảy ra vụ thuê giết người nhằm mục đích vào Joseph O’keefe – một trong những kẻ đã tham gia vụ cướp .O’keefe đã suôn sẻ thoát chết vì hắn tìm đến và khai báo hàng loạt vụ trộm với những nhân viên cấp dưới tìm hiểu FBI. Nhờ đó, năm 1957, hàng loạt nhóm cướp đã bị bắt và bị tống giam trong nhà tù .Những kẻ tham gia vụ cướp ngân hàng nhà nước Brinks bị bắt .

Vụ án Black Dahlia

Vào những năm 1947, tại Mỹ nổi lên một sự kiện, đó là những vụ giết người hàng loạt liên tục xảy ra. Xác những nạn nhân đều bị lột trần và bị cắt làm đôi ở phần eo. Trên khuôn mặt những nạn nhân bị sát hại đều hiện rõ những nét sợ hãi và đau đớn .Xem thêm : Cách Tải Và Chơi Game Mobile Legends Trên Máy Tính ) Và Mac Bằng Giả LậpCách không xa kinh đô điện ảnh Hollywood, một tử thi là nạn nhân nữ khoảng chừng 22 tuổi được tìm thấy trong thực trạng tựa như. Người phụ nữ này là người hầu bàn bị sát hại khi đang trên đường tới California .Ngay sau sự kiện này, những báo hàng loạt đăng tin về cái chết của người phụ nữ xấu số. Họ gọi cô là “ Black Dahlia ” ( cô hầu bàn đen ) – dựa theo tên một bộ phim của Hoolywood có tên là Blue Dahlia vừa được trình chiếu kể về cái chết của một phụ nữ. Những vụ sát hại dã man này sau đó đã được báo chí truyền thông liên tục đưa tin và trở thành một trong những vụ án nổi tiếng trong lịch sử dân tộc những vụ giết người hàng loạt .

Kẻ giết người bệnh hoạn

Trong lịch sử dân tộc nước Mỹ, vụ án John Wayne Gacy xảy ra vào năm 1978 được xem là một trong những vấn đề kinh hoàng nhất. Người dân trong vùng biết đến Gacy với tư cách là một giáo sĩ chân chính, một tình nhân trẻ nhỏ và là một công dân mẫu mực .Song, thực ra, đằng sau vỏ bọc đó, y là một kẻ tội phạm bệnh hoạn với những nụ cười ghê rợn là giao cấu với trẻ nhỏ, giết hại chúng và thích ngửi mùi xác chết .Tháng 12/1978, công an sau khi thực thi kiểm tra ngôi nhà của y, đã phát hiện ra bên dưới gara của ngôi nhà là 28 xác chết của những người đàn ông và trẻ em trai. Theo lời thú tội của kẻ giết người bệnh hoạn, còn 4 nạn nhân khác sau khi bị y giết hại đã bị quẳng xuống sông. Kẻ giết người đã bị phán quyết tử hình vào năm 1994 .Trong lịch sử vẻ vang nước Mỹ, vụ án John Wayne Gacy xảy ra vào năm 1978 được xem là một trong những vấn đề kinh hoàng nhất .

Vụ bắt cóc Lindbergh

Cách đây 75 năm, vụ việc xảy ra trong đêm mùa đông tại bang New Jersey nước Mỹ đã thu hút sự quan tâm của không chỉ dư luận trong nước mà cả trên thế giới.

Một cậu bé 20 tháng tuổi, con trai của Charles Lindbergh, viên phi công được phong tặng anh hùng nước Mỹ sau chuyến bay một mình vượt Đại Tây Dương đã bị bắt cóc. Vụ bắt cóc lôi cuốn sự chăm sóc chú ý quan tâm không chỉ người dân Mỹ mà cả thế giới .Trong suốt hơn 2 tháng không ngừng tìm kiếm tung tích đứa bé, công an Mỹ ở đầu cuối phát hiện ra xác của một tử thi méo mó nằm bên lề đường cách không xa nơi ở của mái ấm gia đình Lindberghs. Đứa bé đã bị đánh đập bằng dùi cui cho tới chết không lâu ngay sau khi bị bắt cóc .Thủ phạm của vụ bắt cóc gian ác bị cả dư luận thế giới lên án này là một thợ mộc người Đức nhập cư. Kẻ bắt cóc và giết hại bé Lindbergh sau đó đã bị phán quyết tử hình vì hành vi dã man của hắn, còn vụ án thì trở thành một trong những vụ án bắt cóc tàn tệ nhất thế kỉ đã được ghi nhận .