Top 6 công việc làm ở nhà nhưng thu nhập cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới

Đại dịch Covid-19 hoàn toàn có thể nói đã làm đời sống của loài người trên quốc tế đổi khác một cách chóng mặt. Nhiều doanh nghiệp buộc phải ngừng hoạt động, giới trẻ nín thở chờ đón xem liệu họ có phải người sau đó tạm nghỉ, hay thậm chí còn mất luôn việc làm …Những ảnh hưởng tác động của đại dịch khiến việc làm và đời sống được thiết lập, đặt ra cho mỗi người câu hỏi : Những gì cần đổi khác và những gì cần chớp lấy theo thời đại ?

Lao động online và làm thêm ở nhà trở thành điểm sáng công việc trong mùa dịch. Theo US News, dưới đây là 6 công việc ở nhà có thu nhập cao, nhu cầu nhân sự lớn sẽ giúp bạn định hướng thu nhập của mình tốt hơn.

1. Phát triển phần mềm

Theo US News, phát triển phần mềm xếp thứ 2 trong danh sách những công việc tốt nhất năm 2021. Không đơn giản chỉ là viết code, 1 nhà phát triển phần mềm còn có các nhiệm vụ: Phân tích hệ thống, lên kế hoạch các dự án phần mềm…

Điểm đặc biệt quan trọng của việc làm này là không quá quan trọng địa điểm thao tác. Họ hoàn toàn có thể làm mọi lúc, mọi nơi, miễn là hoàn toàn có thể truy vấn và sử dụng được máy tính .

Mức lương trung bình: 107.000 USD/năm (khoảng 2,4 tỷ đồng), thị trường việc làm dự kiến tăng 21,5% trong 10 năm tới.

Top 6 công việc làm ở nhà nhưng thu nhập cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới - Ảnh 1.

2. Chuyên viên thống kê

Chuyên viên thống kê là những người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm nhập và nghiên cứu và phân tích tài liệu để đưa ra tác dụng có ý nghĩa cho công ty. Những tác dụng này sẽ giúp xác lập khuynh hướng bán hàng, giải pháp tăng doanh thu hay cách tiếp cận hợp thị hiếu công chúng nhất. Những nhân viên thống kê hoàn toàn có thể làm trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau như : Sức khỏe, giáo dục, kinh tế tài chính …

Mức lương trung bình: 91.000 USD/năm (khoảng 2 tỷ đồng), thị trường việc làm dự kiến tăng 34,6% trong 10 năm tới.

3. Quản lý công nghệ thông tin

Trong những tập đoàn lớn lớn, những nhà quản trị công nghệ thông tin ( IT Manager ) phải luôn chạy đua với công nghệ tiên tiến để update kỹ năng và kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp … Họ có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ sự quản lý và vận hành cho mạng lưới hệ thống máy tính, update công nghệ tiên tiến cho nhân sự trong tổ chức triển khai .

Mức lương trung bình: 146.000 USD/năm (khoảng 3,3 tỷ đồng), thị trường việc làm dự kiến tăng 10,4% trong 10 năm tới.

Top 6 công việc làm ở nhà nhưng thu nhập cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới - Ảnh 2.

4. Giám đốc tài chính

Giám đốc kinh tế tài chính ( Chief Financial Officer, viết tắt là CFO ) là người phải chịu hầu hết nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan đến kế toán và kinh tế tài chính trong công ty. Bao gồm lên kế hoạch kinh tế tài chính, quản trị rủi ro tiềm ẩn kinh tế tài chính, làm báo cáo giải trình cũng như giám sát sự tăng trưởng của những kế hoạch đem lại nguồn kinh tế tài chính cho công ty. Trong toàn cảnh đại dịch, những CFO hoàn toàn có thể thao tác với tập sự trải qua Internet thay vì phải thao tác trực tiếp tại cơ quan .

Mức lương trung bình: Khoảng 130.000 USD/năm (khoảng 2,9 tỷ đồng)

5. Bác sĩ tâm lý

Khi phải sống cách ly trong nhà quá lâu, nhiều người sẽ bị phát sinh tâm ý ngột ngạt, thiếu sự tiếp xúc xã hội. Thay vì gặp mặt trực tiếp, những bác sĩ tâm ý hoàn toàn có thể tư vấn trực tuyến, điều trị cho bệnh nhân từ xa. Đây là một việc làm ở nhà được nhìn nhận khá hot trong thời kì đại dịch .

Mức lương trung bình: 208.000 USD/năm (khoảng 4,7 tỷ đồng), thị trường việc làm tăng 11,9% trong 10 năm tới.

Top 6 công việc làm ở nhà nhưng thu nhập cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới - Ảnh 3.

6. Biên phiên dịch

Biên phiên dịch cũng là nghề không cần quá yên cầu khu vực thao tác hay tiếp xúc nhiều người. Chỉ cần máy tính, nhân viên cấp dưới làm trong ngành này trọn vẹn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý tốt việc làm của mình .

Mức lương trung bình: 98.000 USD/năm (khoảng 2,2 tỷ đồng)

Nguồn: US News