15 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới – https://laodongdongnai.vn – https://laodongdongnai.vn

Có cổ xưa, thuộc địa, tân tiến, và thậm chí còn là lối kiến trúc gothic … và sau đó là sự kỳ dị đơn thuần. Đúng vậy, những tòa nhà có nhiều hình dạng và hình thức và những người phong cách thiết kế chúng đôi lúc cố gắng nỗ lực đạt đến một mức độ độc lạ không hề thấy ở bất kể nơi nào khác. Không ngừng thôi thúc những số lượng giới hạn của phong cách thiết kế, một tòa nhà chỉ bị hạn chế bởi trí tưởng tượng. Một tòa nhà độc lạ thực sự hoàn toàn có thể đưa một thị xã lên map, khiến nó trở thành một điểm trung tâm so với những khách du lịch háo hức cũng như những nhiếp ảnh gia – chưa kể đến việc truyền cảm hứng cho vô số bưu thiếp và đồ trang sức đẹp du lịch. Khi bạn nhìn thấy list này, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ chấp thuận đồng ý rằng những kiến ​ ​ trúc sư đằng sau những tòa nhà này chắc như đinh không hề thiếu trí tưởng tượng. Dưới đây là 15 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới :

15. Tòa nhà Lloyd’s -London, Anh

Nằm ở trung tâm của nước Anh trong khu tài chính của London là tòa nhà Lloyd’s, là nhà và văn phòng chính của công ty bảo hiểm Lloyd’s of London. Tòa nhà đôi khi được gọi là ‘tòa nhà từ trong ra ngoài’ vì thiết kế độc đáo của nó, nơi các dịch vụ của tòa nhà (ống dẫn, thang máy, v.v.) được đặt bên ngoài tòa nhà để tối đa hóa không gian bên trong.

Tòa nhà được triển khai xong vào năm 1986 sau khi tòa nhà Lloyd’s khởi đầu trên cùng địa điểm bị phá bỏ để nhường chỗ cho một khu công trình kiến ​ ​ trúc lớn mới được phong cách thiết kế. Thiết kế được thực thi bởi kiến ​ ​ trúc sư người Anh Richard Rogers với khái niệm tối đa hóa khoảng trống dẫn đến phong cách thiết kế từ trong ra ngoài và mẫu mã công nghiệp. Cấu trúc bằng thép và kính này trông giống như nó hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế cho toàn cảnh của một bộ phim khoa học viễn tưởng trong tương lai .

14. Tòa nhà truyền hình Fuji -Tokyo, Nhật Bản


Rất hoàn toàn có thể là một trong những tòa nhà điển hình nổi bật nhất ở Nhật Bản ( và điều đó nói lên rất nhiều ) tòa nhà Fuji TV nằm ở Tokyo là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng và thưởng thức. Tòa nhà dạng lưới sắt kẽm kim loại cực kỳ tương lai và có một quả cầu bạc khổng lồ trông ‘ lơ lửng ’ trong cấu trúc .
Tòa nhà 25 tầng này được khai trương mở bán vào năm 1997 và đã trở thành trụ sở chính của đài truyền hình kể từ đó và thường mời công chúng vào khoảng trống của họ cho những sự kiện và thậm chí còn là những chuyến du lịch thăm quan hậu trường. Người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho phong cách thiết kế có tư duy tân tiến này là kiến ​ ​ trúc sư người Nhật Kenzo Tange, người cũng đã lên kế hoạch cẩn trọng để tòa nhà hoàn toàn có thể chống động đất trọn vẹn ; một trách nhiệm mất 3 năm để triển khai xong. Điểm điển hình nổi bật của phong cách thiết kế rõ ràng là quả cầu bạc khổng lồ có đường kính 32 mét và nặng 1200 tấn. Du khách hoàn toàn có thể tham gia một chuyến đi đến quả bóng, nơi đóng vai trò là đài quan sát với tầm nhìn ra Vịnh Tokyo .

13. Ripley’s Believe It or Not Building -Niagara Falls, Canada


Nằm trong khu vực đông dân cư du lịch, Đồi Clifton ở Thác Niagara, Canada là một tòa nhà khác thường nhất. Là nhà của 1 trong 3 viện kho lưu trữ bảo tàng của Ripley ở Canada, tòa nhà Niagara gần như được thiết kế xây dựng nghiêng .
Ripley’s Entertainment chuyên về những sự kiện kỳ ​ ​ lạ và kỳ quặc nhất từ ​ ​ khắp nơi trên thế giới và họ thường nổi tiếng với việc phong cách thiết kế kho lưu trữ bảo tàng của họ để phản ánh những điều kỳ lạ bạn sẽ tìm thấy bên trong chúng. Tòa nhà Niagara Falls có hình dạng như một phiên bản thu nhỏ của Tòa nhà Empire State nổi tiếng của thành phố Thành Phố New York với phiên bản thu nhỏ của King Kong đứng trên đỉnh nó. Công trình kiến ​ ​ trúc đẹp mắt này là khu công trình truyền kiếp thứ hai trong số 32 Khu kỳ quặc của Ripley trên khắp thế giới .

12. Thư viện Công cộng Thành phố Kansas -Missouri, Hoa Kỳ


Một trong những địa điểm đáng chú ý quan tâm nhất của Trung tâm Thành phố Kansas, Tòa nhà Thư viện Công cộng Thành phố Kansas có mặt tiền xứng danh cho một cuộc tìm hiểu cận cảnh .
‘ Cộng đồng Bookshelf ’ như nó được gọi, chạy tường phía nam của bãi đậu xe Thư viện Trung tâm gara trên đường số 10 giữa Wyandotte Street và Baltimore Avenue. Bức tranh tường mê hoặc nhất này được triển khai xong vào năm 2004 và có 22 gai sách hướng ra ngoài đo apx. 25 feet x 9 feet bộc lộ những tiêu đề từ nhiều sở trường thích nghi đọc khác nhau. Các đầu sách do fan hâm mộ thư viện gợi ý và 22 đầu sách ở đầu cuối được đưa vào phong cách thiết kế đã được lựa chọn bởi hội đồng quản trị thư viện. Trong số những tiêu đề được tọa lạc trên tòa nhà là những tác phẩm tầm cỡ như ‘ Catch 22 ’, ‘ Adventures of Huckleberry Finn ’ và ‘ To Kill a Mockingbird ’. Viên ngọc quý ở TT thành phố Kansas tiếp tục xuất hiện trong nhiều list những tòa nhà độc lạ nhất trên thế giới .

11. Crazy House -Đà Lạt, Việt Nam


Được biết đến với tên gọi chính thức là nhà nghỉ Hằng Nga, nhưng được nhiều người đặt cho biệt danh là ‘ Ngôi nhà điên ’ ở Nước Ta này lôi cuốn nhiều sự quan tâm do phong cách thiết kế độc lạ. Tòa nhà tọa lạc tại thành phố Đà Lạt được phong cách thiết kế với cảm hứng từ môi trường tự nhiên tự nhiên xung quanh thành phố .
Nhà khách được thiết kế xây dựng như một khu công trình đặc biệt quan trọng của kiến ​ ​ trúc sư người Nước Ta Đặng Việt Nga và được Open cho công chúng vào năm 1990. Thiết kế tổng thể và toàn diện giống như một cây đại thụ và lấy cảm hứng từ phong thái Catalan của kiến ​ ​ trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudi. cấu trúc và những tác phẩm của Salvador Dali và thậm chí còn cả Walt Disney. Rất ít góc vuông được tìm thấy trong phong cách thiết kế này gần giống với vạn vật thiên nhiên và những hình thức tự nhiên khi bà Nga tạo ra những bức tranh hơn là bản thiết kế khi lên sáng tạo độc đáo về cấu trúc kỳ lạ này mà những người thợ thủ công địa phương sau đó đã đưa vào đời sống .

10. Wonderworks -Tennessee, Mỹ


Tòa nhà lộn xộn, nơi có một trong những điểm thăm quan nổi tiếng nhất ở Pigeon Forge và Smokey Mountains chắc như đinh sẽ khiến bạn phải nhìn hai lần. Một trong 6 khu vực kho lưu trữ bảo tàng Wonderworks trên khắp nước Mỹ, khu vui chơi giải trí công viên vui chơi trong nhà và TT học tập này chắc như đinh biết cách lôi cuốn đám đông .
Trẻ em thường bị lôi cuốn bởi bên ngoài của tòa nhà được thiết kế xây dựng lộn ngược có chủ đích để giống như một kho lưu trữ bảo tàng truyền thống lịch sử đã được vớt lên và thả xuống bởi một cơn lốc xoáy. Thiết kế được mô phỏng theo những khu vực thành công xuất sắc khác ở những điểm du lịch nổi tiếng như Orlando Florida và Myrtle Beach South Carolina, nơi cần phải điển hình nổi bật so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Wonderworks làm tốt điều này và nó không chỉ là phần bên ngoài bị lộn ngược ; ngay cả tiền sảnh cũng bị lật và trông như đang trải qua một cơn lốc xoáy !

9. Những ngôi nhà UFO ở Sanzhi – Thành phố Đài Bắc, Đài Loan


Thật không may, nhóm khu công trình kỳ lạ tiếp theo này không còn sống sót nhưng phong cách thiết kế của nó vẫn khiến nó xứng danh có một vị trí trong list này. Những ngôi nhà UFO ở Sanzhi, còn được gọi là Thành phố Sanzhi Pod là một nhóm những tòa nhà hình quả trám với phong cách thiết kế khác với thế giới này .
Được thiết kế xây dựng vào năm 1978 tại thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan, những ngôi nhà này có ý nghĩa là một khu nghỉ mát dành cho những sĩ quan quân đội Hoa Kỳ đến từ Đông Á nhưng dự án Bất Động Sản đã bị bỏ lỡ vào năm 1980 trong toàn cảnh đáng tiếc và gây tranh cãi gồm có một số ít trường hợp tử vong do tai nạn thương tâm xe hơi và tự tử trong quy trình thiết kế xây dựng. Một số người cho rằng những tổn thất này là do hành vi cắt bỏ tác phẩm điêu khắc Rồng Trung Quốc hiện có gần cổng khu nghỉ ngơi để lan rộng ra đường trong khi những người khác cho rằng đó là một lời nguyền vì khu đất nghỉ ngơi được cho là nơi chôn cất binh lính Hà Lan. Các tòa nhà bỏ phí ở đầu cuối đã bị phá bỏ vào năm 2010 nhưng thần thoại cổ xưa của chúng vẫn sống sót cho đến ngày này .

8. Grand Lisboa -Macau, Trung Quốc


Nếu tất cả chúng ta chỉ phải dùng một từ để diễn đạt tòa nhà khách sạn Grand Lisboa ở Ma Cao Trung Quốc thì có lẽ rằng đó là : hào nhoáng ! Tòa nhà cao 47 tầng, cao 865 feet này là tòa nhà cao nhất trong toàn thành phố và chắc như đinh tạo thêm điểm nhấn cho đường chân trời của Ma Cao .
Sòng bạc và những nhà hàng quán ăn Open vào năm 2007 trong khi phần khách sạn Open vào năm 2008. Được phong cách thiết kế bởi những kiến ​ ​ trúc sư Hong Kong Dennis Lau và Ng Chun Man, bên ngoài nhã nhặn phản ánh một cách nghệ thuật và thẩm mỹ những kho tàng mê hoặc trong tòa nhà như nhà hàng quán ăn đoạt giải 3 sao Michelin ‘ Robuchon a Galera ‘ cũng như ’ The Star of Stanley Ho ‘, một viên kim cương nặng 218,08 carat được cho là viên kim cương màu D cắt bằng đệm lớn nhất trên thế giới. Xóa mọi thứ về Grand Lisboa thật tuyệt vời !

7. Nhà thờ St Basil – Moscow, Nga

Nhà thờ Chánh tòa Vasily, hay thường được gọi là Nhà thờ thánh Basil là một trong những địa danh đáng chú ý nhất ở Nga. Nơi thờ cúng đầy màu sắc này nằm ở Quảng trường Đỏ của Moscow và trông như thể nó có thể bước ra từ một cuốn sách truyện dành cho trẻ em.

Các tòa nhà đã được thánh hiến năm 1561 và nhận định và đánh giá di sản của nó vào năm 1990 và giữ phân biệt được ‘ như không kiến thiết xây dựng Nga khác như không có gì tựa như hoàn toàn có thể được tìm thấy trải qua hàng loạt thiên niên kỷ từ thế kỷ 5 đến thế kỷ 15. Thiết kế bắt nguồn từ những nhà thời thánh phụ nhỏ hơn được kiến thiết xây dựng xung quanh nhà thời thánh chính mà sau đó được gọi là Nhà thờ Chúa Ba Ngôi, vì Ivan Bạo chúa đã lưu lại mọi thắng lợi của cuộc chiến tranh bằng cách thiết kế xây dựng một nhà thời thánh mới bên cạnh nhà thời thánh khởi đầu. Hiện nay có 9 nhà thời thánh bao quanh tòa nhà khởi đầu của nhà thời thánh ở TT, mỗi nhà thời thánh đều có mái vòm hoa văn và sắc tố bùng cháy rực rỡ riêng .

6. Phòng khám Cleveland -Nevada, Hoa Kỳ


Còn được gọi là Trung tâm Sức khỏe Não Lou Ruvo, tòa nhà y tế được thiết kế xây dựng ở Las Vegas, Nevada vào năm 2010 này chắc như đinh gây quan tâm. Trung tâm được thiết kế xây dựng như một TT ngoại trú và cơ sở điều tra và nghiên cứu cho Keep Memory Alive là cơ quan gây quỹ của TT. Quỹ KMA được xây dựng bởi Larry Ruvo, người đã mất cha Lou vì bệnh Alzheimer và tổ chức triển khai quan trọng này đã trở thành một trong những ý tưởng sáng tạo ​ ​ từ thiện lớn nhất ở Las Vegas .
Được phong cách thiết kế bởi kiến ​ ​ trúc sư người Mỹ gốc Canada nổi tiếng Frank Gehry, tòa nhà bộc lộ phong thái đặc trưng của kiến ​ ​ trúc sư với mặt tiền bằng sắt kẽm kim loại sáng bóng gợn sóng. Tổng chi phí của dự án Bất Động Sản là 70 triệu đô la được báo cáo giải trình và khu phức tạp rộng 65.000 mét vuông có văn phòng cho những học viên và nhà nghiên cứu cũng như 13 phòng thi, một kho lưu trữ bảo tàng và một khán phòng .

5. Tòa nhà Basket -Ohio, Mỹ


Một số người biết tòa nhà này là tòa nhà trụ sở của Longaberger, nhưng hầu hết chỉ biết nó là Tòa nhà Giỏ chính do nó trông giống như vậy. Nằm ở Newark Ohio, phần kiến ​ ​ trúc mê hoặc này chắc như đinh biểu lộ được hiệu quả của nó .
Công ty Longaberger là một đơn vị sản xuất giỏ gỗ phong bằng tay thủ công của Mỹ nên chỉ tương thích khi trụ sở chính của họ được mô phỏng theo loại sản phẩm hút khách nhất của họ ; ‘ Giỏ Thị trường Trung bình ’. Không cần kiến ​ ​ trúc sư cho tòa nhà rộng 180.000 mét vuông này vì Công ty Longaberger đã tự phong cách thiết kế nó. Cấu trúc khác thường nhất được mở vào năm 1997 và chỉ riêng phần tay cầm của giỏ đã nặng 150 tấn và hoàn toàn có thể được sưởi ấm trong suốt mùa đông để ngăn băng và tuyết rơi .

4. Ngôi nhà giầy Haines-Pennsylvania, USA


Nằm trên Đường Shoe House ở Hallam Pennsylvania, Ngôi nhà Giày độc lạ một cách kỳ lạ – và trái ngược với bài đồng dao trẻ thơ, nó không thuộc về một bà già. Nó thực sự được kiến thiết xây dựng bởi người bán giày Mahlon Haines, người đã sử dụng nó như một hình ảnh quảng cáo cho đôi giày bảo lãnh lao động của công ty mình .
Được thiết kế xây dựng vào năm 1948, Haines được cho là đã giao một chiếc ủng cho kiến ​ ​ trúc sư của tòa nhà và nói rằng “ Hãy xây cho tôi một ngôi nhà như thế này ”. Sau đó, anh ta tự mình sống trong ngôi nhà trong một khoảng chừng thời hạn ngắn trước khi chuyển qua đường và sử dụng ngôi nhà giày 5 tầng, cao 25 ​ ​ ft làm đơn vị chức năng cho thuê. Ngày nay ngôi nhà Open cho công chúng hoàn toàn có thể mày mò phòng khách ở ngón chân, căn phòng nhà bếp ở gót chân, phòng ngủ trên lầu ở mắt cá chân và tiệm kem ở mu bàn chân. Ồ, và tất yếu cũng có một ngôi nhà hình chiếc giày bên ngoài bãi cỏ .

3. Crooked House -Sopot, Ba Lan


Krzywy Domek, có nghĩa là ‘ ngôi nhà nhỏ vẹo ’ trong tiếng Ba Lan là tên của cái mà hầu hết mọi người biết đến với cái tên Ngôi nhà vẹo ở Sopot Ba Lan. Tòa nhà chỉ hoàn toàn có thể thực sự được diễn đạt là rất không bình thường, được kiến thiết xây dựng vào năm 2004 và được phong cách thiết kế bởi Kiến trúc sư Szotyńscy và Zaleski, những người được cho là lấy cảm hứng từ những bức vẽ trong truyện cổ tích của Per Dahlberg và Jan Marcin Szancer .
Với phong cách thiết kế gần giống như một trường hợp chóng mặt tồi tệ, tòa nhà TM rộng hơn 43.000 mét vuông này thực sự là một phần của Trung tâm Mua sắm Rezydent và điểm lôi cuốn khách du lịch nổi tiếng là nơi có nhiều shop, nhà hàng quán ăn và đài phát thanh. Thiết kế độc lạ này chắc như đinh đáng để thử nhưng hãy chuẩn bị sẵn sàng ý thức, bạn hoàn toàn có thể bị chóng mặt khi nhìn vào nó !

2. Waldspirale -Darmstadt, Đức


Waldspirale được dịch theo tiếng Anh là Forest Spiral là một tòa nhà nhà ở có vẻ bên ngoài khác thường nằm ở Darmstadt Đức. Đôi khi được gọi là Hundertwasser House vì nó được phong cách thiết kế bởi kiến ​ ​ trúc sư người Áo Friedensreich Hundertwasser và được kiến thiết xây dựng vào cuối những năm 1990 .
Tòa nhà đầy sắc tố hình chữ U được kiến thiết xây dựng triển khai xong vào năm 2000 và là nơi có 105 căn hộ chung cư cao cấp, quán cafe và quán bar, cùng một hầm đậu xe. Cả quán bar và quán cafe đều nằm ở trên cùng của hình xoắn ốc của tòa nhà. Một tính năng độc lạ của tòa nhà này là hơn 1000 hành lang cửa số riêng không liên quan gì đến nhau, trong đó không có hai hành lang cửa số nào giống nhau. Các tay nắm cửa nhà ở cũng được cho là khác nhau. Chúng tôi nghĩ rằng mọi thứ về tòa nhà này đi ngược lại trọn vẹn là bảo đảm an toàn .

1. Bảo tàng Dali -Figueres, Tây Ban Nha


Đứng đầu list những khu công trình kỳ lạ nhất của chúng tôi không ai khác chính là Nhà hát và Bảo tàng Dalí nằm ở quê nhà của nghệ sĩ Figueres Tây Ban Nha. Giống như những tác phẩm của chính Salvador Dalí, phong cách thiết kế của nhà hát và kho lưu trữ bảo tàng này là bất kể thứ gì khác ngoài quy ước .
Dalí đã từng được trích dẫn rằng “ Tôi muốn kho lưu trữ bảo tàng của mình là một khối duy nhất, một mê cung, một đối tượng người tiêu dùng siêu thực tuyệt vời. Nó sẽ trọn vẹn là kho lưu trữ bảo tàng sân khấu. Những người đến xem sẽ ra về với cảm xúc như được trải qua một giấc mơ sân khấu ”. Với những quả trứng điêu khắc xếp trên mái nhà, mặt tiền có cấu trúc độc lạ và mái vòm bằng kính trắc địa, có vẻ như như bảo đảm an toàn khi nói rằng những kiến ​ ​ trúc sư Joaquim de Ros i Ramis và Alexandre Bonaterra đã công minh với nghệ sĩ mang tính hình tượng nhất này. Bảo tàng là nơi được ghé thăm nhiều thứ hai trên toàn Tây Ban Nha và chắc như đinh là một điểm thăm quan mà không hành khách nào nên bỏ lỡ .

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi và nói cho chúng tôi biết quan điểm của bạn, các bạn có thể gửi email cho chúng tôi. email: [email protected]

Biên tập bởi : Ngọc Tạ | camhung.net
( Tuyên bố khước từ nghĩa vụ và trách nhiệm : Các quan điểm và quan điểm ​ ​ được trình diễn trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của camhung.net. )