10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps

1. Dải lỗ kỳ lạ tại Peru

10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps ảnh 1

Dải này dài khoảng chừng 1 dặm ( 1,6 km ), gồm có khoảng chừng 6.000 lỗ kỳ lạ với đường kính và độ sâu khác nhau. Chúng bắt nguồn từ Thung lũng Pisco, trải dài đến dãy Andes của Peru, gây ấn tượng cho người xem từ độ cao của map được cho phép. Những cảnh quay trực tiếp từ máy bay không người lái còn khiến dân cư mạng kinh ngạc hơn nhiều. Kể từ năm 1933 đến nay, nguồn gốc và ý nghĩa của khu vực này vẫn còn là một huyền bí với giới khoa học. Hiện tại, một số ít nhà khảo cổ đưa ra giả thuyết rằng những hố hoàn toàn có thể là một khu chôn cất hoặc được sử dụng để tàng trữ, tuy nhiên những giả thuyết này đều được cho là vô căn cứ.

2. Hòn đảo nhân tạo nằm ở giữa hồ, Hà Lan

10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps ảnh 2

“ Hòn đảo ” này tọa lạc trong lòng Ketelmeer, Hà Lan, trông giống như một hình tượng ghim xác định. Trên thực tiễn, đây là một hồ nhỏ nằm trong hồ lớn – được gọi là hồ chứa IJsseloog. Với đường kính khoảng chừng 0,6 dặm ( gần 1 km ), IJsseloog là nơi chứa bùn và chất thải ô nhiễm của những xí nghiệp sản xuất, giữ cho hồ Ketelmeer luôn thật sạch.

3. Tam giác khổng lồ tại Hoa Kỳ

10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps ảnh 3

Địa điểm có vẻ ngoài huyền bí này nằm ở Wittmann, tiểu bang Arizona. Trên trong thực tiễn, đây là một địa thế căn cứ không quân đã bị bỏ phí vào khoảng chừng những năm 1956 – 1966.

4. Dấu vân tay bí ẩn tại Vương quốc Anh

10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps ảnh 4

Dấu vân tay khổng lồ này được gọi là “ Fingermaze ”, tọa lạc tại khu vui chơi giải trí công viên Hove, thành phố Brighton và Hove, Vương quốc Anh. Đây là một tác phẩm điêu khắc công cộng, được làm bằng đá và vôi vữa. Fingermaze được tạo ra bởi nghệ sĩ Chris Drury vào năm 2006, với ý nghĩa tượng trưng cho hành trình dài của đời sống.

5. Biểu tượng lạ trên sa mạc ở Trung Quốc

10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps ảnh 5

Những hình tượng kỳ lạ này được tìm thấy trên mặt phẳng sa mạc Gobi, Tây Bắc Trung Quốc. Các phương tiện đi lại truyền thông online đã suy đoán rầm rộ rằng đây hoàn toàn có thể là khu vực thử nghiệm vũ khí của Trung Quốc, thậm chí còn là những thông điệp của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, những nghiên cứu và điều tra mới gần đây chỉ ra rằng, khu công trình này chỉ đơn thuần là một tác phẩm của con người. Theo Jonathon Hill – một kỹ thuật viên điều tra và nghiên cứu tại cơ sở “ Chuyến bay Không gian Sao Hỏa ”, Đại học bang Arizona, cấu trúc dạng lưới trên sa mạc này là tiềm năng hiệu chỉnh vệ tinh trinh thám, giúp chúng tự khuynh hướng trong khoảng trống.

6. Hồ nước “cầu vồng” tại Hoa Kỳ

10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps ảnh 6

Những hồ nước kỳ lạ màu xanh nằm giữa sa mạc màu nâu đỏ của Utah đã khiến nhiều người hiếu kỳ. Thực chất, đây là những hồ nước tự tạo của công ty sản xuất kali lớn nhất Hoa Kỳ – Intrepid Potash – nằm dọc theo con sông Colorado, cách Moab của Utah khoảng chừng 30 km về phía tây.

7. Hình ảnh khuôn mặt người ngoài hành tinh tại Nam Cực

10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps ảnh 7

Khi tò mò hình ảnh không bình thường ở vùng núi hẻo lánh của Nam Cực, nhiều người theo thuyết thủ đoạn đã cho rằng đây là vật chứng cho sự sống sót của một nền văn minh ngoài Trái đất. Tuy nhiên, giả thuyết hài hòa và hợp lý hơn là sự ảnh hưởng tác động tự nhiên lên mặt phẳng băng, tạo thành những vết nứt ngẫu nhiên. Một số chuyên viên cho rằng, hội chứng pareidolia hoàn toàn có thể là nguyên do khiến bạn tưởng tượng ra hình thù kỳ dị này. Đây là một hiệu ứng khiến não bộ tưởng tượng ra những hình dạng, cấu trúc và quy mô không sống sót trong trong thực tiễn.

8. Một đài tưởng niệm giữa sa mạc ở Châu Phi

10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps ảnh 8

Năm 1989, một chiếc máy bay McDonnell Douglas DC-10-30 đã bị nổ tung trên sa mạc Ténéré. Để tưởng niệm 18 năm sau vụ tai nạn thương tâm kinh hoàng, một đài tưởng niệm đã được kiến thiết xây dựng giữa sa mạc vào năm 2007. Hình dạng của chiếc máy bay có size như thật được phong cách thiết kế nằm bên trong một vòng tròn bằng đá sẫm màu, bao quanh bởi 170 chiếc gương vỡ, mỗi chiếc tượng trưng cho một nạn nhân thiệt mạng.

9. Hồ Lonar, Ấn Độ

10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps ảnh 9

Hồ Lonar được tạo ra bởi vụ va chạm giữa một tiểu hành tinh với Trái đất, diễn ra khoảng chừng 50.000 năm về trước. Vành miệng hố thiên thạch có đường kính khoảng chừng 5,900 ft ( gần 1,8 km ), hồ có đường kính trung bình khoảng chừng 3,900 ft ( gần 1,2 km ). Vào tháng 6 năm 2020, một điều giật mình đã xảy ra với hồ Lonar. Nước trong hồ chuyển sang màu hồng trong 2-3 ngày. Các chuyên viên cho rằng, sự biến hóa này hoàn toàn có thể do độ mặn trong nước tăng lên, những loại tảo Open khiến nước đổi màu.

10. Biểu tượng mục tiêu khổng lồ tại Hoa Kỳ

10 “vật thể lạ” được khám phá qua ứng dụng Google Maps ảnh 10

Khi phát hiện ra hình tượng này, nhiều nghi vấn đã được đặt ra. Nhiều người cho rằng, có một số ít điểm lưu lại tương tự như đã được phát hiện trên khắp nước Mỹ. Theo những nhà khoa học, hình tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể là một địa thế căn cứ quân sự chiến lược bị bỏ phí hoặc tàn tích của một pháo đài trang nghiêm cổ.

Theo BrightSide