Những phong tục kỳ lạ của người Ấn Độ

Ấn Độ được ca tụng là vùng đất có những phong tục kỳ lạ và huyền bí khiến những hành khách sợ hãi trong những lần đầu ghé thăm như tự quất mình bằng roi và dao đến bê bết máu, tôn vinh loài rắn, …Một trong số những phong tục kỳ lạ của người Ấn Độ chính là tiệc tùng tắm cho rắng, nhổ sạch tóc dâng thần thánh, đánh rơi trẻ sơ sinh, … Những thông tin đơn cử về nghi thức, thời hạn triển khai được tác giả tổng hợp qua bài viết dưới đây.

Nghi lễ hành xác – Phong tục kỳ lạ của người Ấn Độ 

Nghi lễ hành xác là một trong những phong tục kỳ lạ ở Pakistan và Bangladesh trong thời kỳ Muharram. Thông thường, theo lịch của đạo Hồi tháng đầu tiên sẽ là dịp tưởng niệm Hussein ibn Ali – Ông là người cùng 72 chiến binh bị kẻ thù sát hại trong một cuộc chiến vào thế kỷ thứ 7 tại Kerbala.

Hành xác là một trong những nghi lễ phổ biến tại Ấn Độ. Nguồn: Internet

Hành xác là một trong những nghi lễ phổ biến tại Ấn Độ. Nguồn: Internet

Để thực thi lễ nghi này đấng đàn ông sẽ cởi trần, dùng chùm roi có buộc những lưỡi dao để tự quất vào khung hình cho tới khi khắp người bê bết máu. Điều này khiến những hành khách quốc tế bị sốc khi tận mắt chứng kiến.

Nag Panchami –  Lễ hội tôn vinh loài rắn

Có thể nói, rắn là loài bò sát khiến toàn quốc tế phải sợ hãi bởi thực chất ô nhiễm và mối nguy hại chết người mà chúng gây bất kể khi nào. Thế nhưng, ở 1 số ít khu vực của Ấn Độ lại coi rắn là thiêng vật để cầu nguyện. Đáng nói khi rắn hổ mang chúa được coi là một trong những loài rắn nguy hại nhất lại được người dân ở vương quốc này tôn kính nhất. Cả thế giới rùng mình trước lễ hội tôn vinh loài rắn của người Ấn Độ. Nguồn: Internet

Cả thế giới rùng mình trước lễ hội tôn vinh loài rắn của người Ấn Độ. Nguồn: Internet

Tại Ấn Độ liên hoan tôn vinh loài rắn được gọi là những vị thần được gọi là Nag Panchami được tổ chức triển khai vào ngày thứ năm của tháng Shravan ( giữa tháng 8 và tháng 9 ). Trong những ngày này rắn hổ mang được cho ăn sữa và nhiều lúc cả chuột và họ ý niệm trong những ngày này khi cầu nguyện những con rắn sẽ không khi nào cắn người.

Theemithi – Lễ hội đi qua lửa bằng chân trần

Theemithi hay còn được hiểu là đi qua lửa bằng chân trần. Đây là một trong những nghi thức khó khăn vất vả nhất trong văn hóa truyền thống Tamil. Lễ hội có ý nghĩa chứng mình sự tận tụy và niềm tin của họ vào Chúa. Lễ hội đi qua lửa bằng chân trần. Nguồn; Internet

Lễ hội đi qua lửa bằng chân trần. Nguồn; Internet

Theo đó, người dân sẽ đi bộ qua một dải than đang cháy với đôi chân trần và họ luôn tin rằng nếu có đức tin mạnh mẽ, họ sẽ không bị bỏng. Với nghi lễ này thì thường người với mới được phép tham gia. Có thể nói đây là một trong những phong tục kỳ lạ của người Ấn Độ khiến nhiều người rùng rợn.

Đánh rơi trẻ sơ sinh – Phong tục kỳ lạ của người Ấn Độ 

Đánh rơi trẻ sơ sinh là phong tục kỳ lạ được người Hindu lẫn người đạo Hồi thực thi tahu aba Umer Dargah gần Sholapur, Maharashtra, và đền thờ Sri Santeswar gần Indi, Karnataka, nghi lễ này đã được phổ cập trong khoảng chừng 700 năm .Đánh rơi trẻ sơ sinh - Nghi lễ kinh dị của người Ấn Độ. Nguồn: Internet

Đánh rơi trẻ sơ sinh – Nghi lễ kinh dị của người Ấn Độ. Nguồn: Internet

Nghi lễ này nhằm mục đích ban phước lành và như mong muốn cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ dưới 2 tuổi. Theo đó, họ thả đứa trẻ từ trên tháp có độ cao 15 m xuống đất, bên dưới có đám người chờ sẵn để đỡ đứa trẻ. Điều này khiến hành khách cảm thấy hoảng sợ và gọi nó bằng cái tên kinh dị.