10 ngọn núi lửa kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới phần 1

Xin chào các bạn đã đến với nhungdieuthuvi.com. Như tiêu đề của bài viết chúng tôi sẽ cùng các bạn khám phá 10 ngọn núi lửa kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới.

Xem thêm : >> Ngôi nhà 16 tỷ trên miệng núi lửa

Thiên nhiên vốn rất hiền hòa và thân thiện với muôn loài cũng như với con người. Nhưng chúng ta cũng đã chứng kiến rất nhiều các hiện tượng thiên nhiên giận dữ khiến cho loài người cũng như các loài động vật đi vào dĩ vãng. Một trong những hiện tượng đó chính là núi lửa phun trào.

Vậy núi lửa là gì? Đây là một khái niệm tưởng chừng quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết. Theo Wikipedia thì ” Núi lửa là núi có miệng ở đỉnh, qua đó, từng thời kỳ, các chất khoáng nóng chảy với nhiệt độ và áp suất cao bị phun ra ngoài. Núi lửa phun là một hiện tượng tự nhiên trên Trái Đất hoặc các hành tinh vẫn còn hoạt động địa chấn khác, với các vỏ thạch quyển di chuyển trên lõi khoáng chất nóng chảy. Khi núi lửa phun, một phần năng lượng ẩn sâu trong lòng hành tinh sẽ được giải phóng”

Như định nghĩa thì những bạn sẽ thấy như vậy núi lửa có gì mà kỳ lạ và độc lạ. Nhưng từ những chất khoáng nóng chảy đó lại tạo nên những khung cảnh vạn vật thiên nhiên cực kỳ đẹp và kỳ thú .

  1. Núi Lửa bùn tại Azerbaijan

Nhắc đến núi lửa bùn thì sẽ ít người biết đến hơn so với những loại núi lửa thường thì. Chúng phun trào tiếp tục nhưng không đến mức nguy khốn. Chúng cũng có nhiều hình dạng và size khác nhau nhưng phổ cập nhất ở Azerbaijan là loại có hình nón nhỏ hoặc hình ống cao đến 4 m thường nằm trên những đỉnh đồi cao vài trăm mét .

Hình ảnh núi lửa bùn
Chính điều đặc biệt quan trọng này đã tạo nên nhiều cảnh tượng ngoạn mục hiếm thấy cho vùng đất Azerbaijan lôi cuốn rất nhiều khách du lich khi đến với Azerbaijan

2. Núi lửa Kawah lien ở Indonesia

Núi lửa Kawah lien cao 2799 mét so với mặt nước biển. Đây là núi lửa hiện tại vẫn đang hoạt động giải trí. Khi hoàng hôn buôn xuống ngọn núi kỳ lại sẽ phát ra những tia màu xanh sáng cao khoảng chừng 5 m vừa tạo ra cảnh tượng vừa hùng vĩ vừa ma mị .
Ánh sáng màu xanh này không phải do dòng dung nham của núi lửa có màu xanh mà do khí gas thoát ra từ núi lửa tạo thành. Nhìn xa nhưng dòng dung nham màu xanh giống như một dòng sông phát sáng trong đêm .

3. Vùng Cappadosia sau núi lửa

Thung lũng tình yêu luôn giúp vùng Cappadosia Thổ Nhĩ Kỳ lôi cuốn nhiều khách du lịch nhất là những đôi trai gái yêu nhau. Đây là nơi nghĩ dưỡng thơ mộng với khung cảnh hoang sơ và tuyến đường di bộ đẹp nhất châu Á .

Ở đây có những cột đá cao to sừng sững với những hình thù kỳ lạ. Những hòn đá này chính là tàn tích của những ngọn núi lửa khoảng chừng 3 triệu năm trước theo thời hạn do tác động ảnh hưởng của mưa gió, ánh nắng mặt trời bị bào mòn tạo ra những hình thù độc lạ

4. Núi lửa hình mắt người ở Nga

Núi lửa hình mắt người ở Nga là một hiện tượng kỳ lạ vạn vật thiên nhiên kỳ thú. Đây là một dạng của núi lửa bùn .

Các bạn có thấy giống con mắt của một người khổng lồ đang nhìn chằm chằm lên trời không ? Với hiện tượng kỳ lạ vạn vật thiên nhiên kỳ lạ này đã lôi cuốn rất nhiều người đến xem để thỏa mãn tính tò mò và hiếu kỳ của mình. Các bạn có muốn cùng nhungdieuthuvi.com đến chiêm ngưỡng và thưởng thức con mắt này không ?

5. Núi lửa Mauna Loa, Hawaii

Núi lửa Mauna Loa là một trong những núi lửa lớn nhất hành tinh. Có tuổi đời từ 700K đến 1 triệu năm tuổi. Độ cao núi lửa đạt đến 4162 m với hoạt động giải trí gần đây nhất là năm 1984 .

Với hình dạng và kích cỡ khổng lồ của mình, cùng với lần hoat động gần đây nhất năm 1984 núi lửa Mauna Loa được những nhà địa chấn cảnh báo nhắc nhở hoàn toàn có thể sẽ thức giấc và rình rập đe dọa đến đời sống của nhiều người dân trên hòn đảo Hawaii .

Trên đây là 5 núi lửa mà nhungdieuthuvi.com muốn san sẻ đến cho những bạn. Rất mong những bạn ủng hộ và theo dõi để đón chờ phần 2 của 10 ngọn núi lửa kỳ lạ và độc lạ nhất quốc tế phần 2 nhé .

 

comments