15 trường học kỳ lạ nhất từng tồn tại trên thế giới

Dưới đây là 15 trường học độc và lạ được sinh ra do thực trạng hay có chiêu thức dạy độc nhất vô nhị khiến bạn cảm thấy thật giật mình .

15. Ngôi trường trong hang động (Trung Quốc)

50797135 1

Ngôi trường thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc ; nằm ở một vùng quê nghèo với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính khó khăn vất vả. Các em nhỏ ở đây được học trong một cái hang động rất lớn với lối đi hẹp, ngoằn ngoèo giữa những bước tường đá khổng lồ .

50797135 2

50797135 5

Trường chỉ có một sân bóng rổ để học viên hoạt động. Trước đây trường hoạt động giải trí bởi một lớp chung có một giáo viên duy nhất là ông Shen Qijun. Sau này nhờ sự ủng hộ của dân làng địa phương mà trường đã xây thêm những phòng học .

14. Trường học nơi nhà ga xe lửa (Ấn Độ)

14 resized

Những trường học tự do kiểu này Open trên khắp quốc gia Ấn Độ với mục tiêu trợ giúp trẻ nhỏ thiệt thòi được học tập. Các lớp học được xây dựng để khuyến khích những đứa trẻ khó khăn vất vả về kinh tế tài chính có điều kiện kèm theo được đến trường, tránh việc chúng tham gia vào những tệ nạn xã hội .
Học sinh cùng cô giáo sẽ tổ chức triển khai thành một lớp học và việc giảng dạy được diễn ra tại những điểm dừng xe lửa .

13. Trường tránh bom (Mỹ)

abo elementary school artesia new mexico

Đây là ngôi trường Tiểu học Abo ở New Mexico, Mỹ. Trường nằm trọn vẹn dưới lòng đất với mục tiêu dạy học và là hầm trú ẩn trong Chiến tranh Lạnh .

2014 10 23 12 37 53

Trường được thiết kế xây dựng để đề phòng chất phóng xạ hạt nhân và tránh bom đạn, mái của trường là sân chơi cho học viên .

12. Trường học tự do (Mỹ)

download

Trường có tên Brooklyn Free, là một trường tư thục, dân chủ, tự do được xây dựng năm 2004, tuyển sinh học sinh từ 4 đến 18 tuổi. Brooklyn Free là thiên đường giáo dục đáng mơ ước của mọi học viên .

brooklyn free school first day of their eleventh year

Trường hoạt động giải trí theo kiểu tự do khi bạn hoàn toàn có thể tự do đến trường, chọn bài học kinh nghiệm, cách giảng dạy mà không có bất kỳ lao lý khắt khe nào. Học sinh sẽ được làm chủ ngôi trường với một chính sách công minh cho mọi người .

11. Ngôi trường nổi trên nước (Bangladesh)

5baecbd6 bcb5 4128 ab03 2cea607db4d5

Lụt lội là chuyện tiếp tục xảy ra ở Bangladesh vì vậy học viên toàn ở nhà, không hề đến trường. Khắc phục thực trạng đó, tổ chức triển khai phi doanh thu Shidhulai Swanirvar Sangstha đã kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống trường học nổi trong những chiếc thuyền trên bờ sông để tạo điều kiện kèm theo dạy và học trong thiên nhiên và môi trường sông nước .

11915 e7639

Bên trong thuyền là những chiếc bàn và ghế, bảng đen và sách vở ship hàng cho những em học viên. Mỗi lớp học diễn ra trong một khoảng trống nhỏ hẹp .

10. Ngôi trường phù thủy (Mỹ)

10 resizedĐây không phải là trường Hogwarts trong tiểu thuyết Harry Potter mà nó có thật, sống sót ở tiểu bang Sonoma County, California. Trường có tên là Grey School of Wizardry, được xây dựng bởi Oberon Zell-Ravenheart với chương trình dạy phép thuật tiên phong trên quốc tế .

wizards0

Oberon Zell-Ravenheart, được ca tụng là “ thầy Dumbledore ” của quốc tế thực. Trường của ông được phép hoạt động giải trí, tuyển sinh với 16 khoa gồm có : điều tra và nghiên cứu hiện tượng kỳ lạ tự nhiên kỳ bí, bói toán, thực hành thực tế phép thuật … Các học viên cũng được chia làm 4 nhà : Winds, Undines, Gnomes và Salamanders .

9. Trường dạy mại dâm (Tây Ban Nha)

9 resized

Ở Tây Ban Nha mại dâm bị xem là phạm pháp nhưng gái mại dâm không bị bắt. Chính quyền địa phương được phép pháp luật nơi mại dâm được hoạt động giải trí theo lao lý .
Vì thế một tổ chức triển khai hoạt động giải trí như trường học có tên Trabajo Ya đã xây dựng để dạy những cô gái hiểu biết về mại dâm. Các quý cô sẽ được giảng dạy để nắm rõ những nguyên tắc, điều lệ nhằm mục đích giảm tránh những rủi ro đáng tiếc về pháp lý và bệnh về đường tình dục .

8. Trường học của dân Hippie (Mỹ)

naropa university arapahoe campus

Trường được đặt theo tên của hiền triết Ấn Độ thế kỷ thứ 11 Naropa, một trụ trì của Nalanda. Đại học Naropa là một trường ĐH thẩm mỹ và nghệ thuật tự do tư nhân ở Boulder, Colorado, được xây dựng vào năm 1974 bởi giáo viên Phật giáo Tây Tạng Chogyam Trungpa .

dsc 4124

Hầu hết những khóa học đều tập trung chuyên sâu vào thơ ca, nghiên cứu và điều tra Phật giáo và trị liệu hoang dã, tập yoga, thiền và thái cực quyền .

7. Trường cao đẳng chú hề (Mỹ)

Những chú hề với chiếc mũi đỏ, khuôn miệng cười và khuôn mặt hóa trang, tay cầm bóng bay luôn khiến trẻ nhỏ vừa phấn khích vừa sợ hãi. Chú hề thường Open, làm cho không khí ở rạp xiếc trở nên vui vẻ hơn .

7 resized

Công ty trình diễn xiếc Ringling Brothers và Barnum và Bailey Circus đã xây dựng một số ít trường học dạy về kỹ thuật màn biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật những trò hề trên khắp nước Mỹ .

6. Trường đào tạo ông già Noel (Mỹ)

dinnercrew

Trường có tên là Charles W. Howard Santa Claus ở bang Michigan. Trường được xây dựng năm 1930 với mục tiêu huấn luyện và đào tạo ra những ông già Noel tốt nhất. Các khóa học gồm có : ăn mặc và hóa trang thành ông già tuyết, tiếp xúc với trẻ nhỏ, huấn luyện và đào tạo tuần lộc …

gettyimages 1052550086

Còn có những lớp dạy kỹ năng và kiến thức trên sân khấu, thuyết trình, ca hát … để trở thành những ông già Noel chuyên nghiệp, thân thiện vào mùa Giáng sinh .

5. Trường dạy về thiền (Mỹ)

19949494949

Trường Maharishi là trường Dự bị thế tục, là thành viên của trường Độc lập ở Victoria từ năm 1997. Một mái trường phong phú về văn hóa truyền thống với những học viên đại diện thay mặt cho hơn 12 nguồn gốc văn hóa truyền thống từ khắp nơi trên quốc tế .
Chương trình giáo dục ở đây hầu hết là tập trung chuyên sâu học tập tích hợp dựa trên ý thức và Thiền siêu việt .

4.Trường dành cho giới LGBT (Mỹ)

harvey milk civil rights academy

Trường trung học Harvey Milk ở Thành Phố New York là một ngôi trường đặc biệt quan trọng được kiến thiết xây dựng để mọi học viên đồng tính được đối xử bình đẳng và không bị tẩy chay. Trường được đặt tên theo nhà chính trị gia, hoạt động giải trí vì nhân quyền và bảo vệ người đồng tính, ông Harvey Milk .

harveymilk

Vào năm 2003, ngôi trường bị chỉ trích nặng nề bởi một nhóm những người phản đối đồng tính. Nhà trường phải đương đầu với những vụ kiện về hỗ trợ vốn kinh tế tài chính, tuy nhiên lượng người ủng hộ LGBT đã biểu tình đòi quyền hạn để trường liên tục duy trì hoạt động giải trí .

3. Đại học Hamburger (Mỹ)

Hẳn bạn sẽ cảm thấy mê hoặc với tên gọi độc lạ của ngôi trường này. Hãng đồ ăn khét tiếng McDonald’s đã mở trường giảng dạy những nhà chỉ huy cho công ty trên toàn thế giới .

mc donalds

Chương trình tập huấn tại trường rất khắc nghiệt với 26 tín chỉ. Hiện nay có nhiều cơ sở của Đại học Hamburger thiết kế xây dựng khắp nơi trên quốc tế như : Nhật Bản, Anh, Úc, Đức, Nga, Trung Quốc …

2. Trường học tâm linh (Iceland)

Văn hóa dân gian ở Iceland thường tập trung chuyên sâu về yêu tinh và năng lực tâm linh, ma thuật của họ, để giáo dục giới hiểu biết về tâm linh một trường học có tên Álfaskóli ( Elf school ) đã sinh ra .

2 resized

Tại đây các em học sinh sẽ được học và thực hành về 13 dạng tâm linh, học viên sẽ dùng giác quan của mình để đánh giá về môi trường xung quanh. Những người tốt nghiệp ở trường với khả năng ngoại cảm tốt thường hỗ trợ cảnh sát Iceland phá án.

1. Trường học công nghệ (Mỹ)

Trường học tương lai Philadelphia được xây dựng vào năm 2006, được biết đến là trường học có công nghệ tiên tiến giảng dạy, học tập tiên tiến và phát triển tân tiến. Học sinh đến trường không sử dụng sách vở truyền thống lịch sử mà dùng máy tính, iPad .

41052 10 sekolah aneh

Các em dùng One Note, một ứng dụng ghi chú để học toán, giáo viên sẽ sử dụng một bảng viết mưu trí để dạy học và mạng lưới hệ thống điểm được chấm bằng ứng dụng quản trị điện tử. Mọi thứ trong trường đều tương quan và hoạt động giải trí dựa trên công nghệ tiên tiến kỹ thuật số .