Những trường học kỳ lạ nhất mà bạn không thể ngờ được rằng nó thật sự tồn tại trên thế giới này

1. Trường học “săn” chồng

Những trường học kỳ lạ nhất mà bạn không thể ngờ được rằng nó thật sự tồn tại trên thế giới này - Ảnh 1.Ngôi trường dạy cách ” săn ” chồng tiên phong của Nhật Bản chính thức đi vào hoạt động giải trí từ năm 2010. Tại ngôi trường này, những nữ sinh sẽ được dạy cách làm thế nào để tìm được một tấm chồng, làm thế nào để khiến tình cảm thông thường thăng hoa thành tình yêu. Bên cạnh đó, những cô gái còn được học cách nấu cơm, trang điểm … và được trang bị vừa đủ những kỹ năng và kiến thức thiết yếu trước khi trở thành ” vợ người ta ” .

Những năm gần đây, tỷ lệ kết hôn ở Nhật ngày càng giảm mạnh, và ngôi trường “săn” chồng này chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các cô gái trong lúc chờ đợi ý trung nhân đến với mình.

2. Trường học tâm linh

Những trường học kỳ lạ nhất mà bạn không thể ngờ được rằng nó thật sự tồn tại trên thế giới này - Ảnh 2.Álfaskólinn ( Elf school ) là một ngôi trường chuyên đào tạo và giảng dạy về tâm linh ở Iceland. Tại đây, học viên sẽ được học toàn bộ mọi điều về 13 dạng tâm linh. Trong quy trình học tập, những học viên của trường sẽ tự dùng giác quan của mình để nhìn nhận về những con người xung quanh. Ngoài ra, ngôi trường này còn giảng dạy về mối quan hệ giữa con người với tâm linh .

3. Trường học trên thuyền

Những trường học kỳ lạ nhất mà bạn không thể ngờ được rằng nó thật sự tồn tại trên thế giới này - Ảnh 3.Với một vương quốc liên tục phải hứng chịu lũ lụt như Bangladesh, việc được cắp sách đến trường mỗi ngày có vẻ như là một điều gì đó quá xa xỉ, khi mà trường học tiếp tục bị ngập úng, mất điện .

Để đối phó với tình trạng này, một ngôi trường độc đáo trên mặt nước đã ra đời với hơn 100 chiếc thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời. Trên thuyền được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết trong lớp học, thậm chí còn được lắp đặt cả dàn máy tính và mạng internet. Trong những ngày thời tiết xấu khiến cho trường học không thể giảng dạy bình thường, các học sinh vẫn có thể đến trường học trên thuyền để tham gia các lớp học bổ ích.

4. Trường học pháp thuật

Những trường học kỳ lạ nhất mà bạn không thể ngờ được rằng nó thật sự tồn tại trên thế giới này - Ảnh 4.Tại ngôi trường pháp thuật Grey School, bạn hoàn toàn có thể học cách làm thế nào để trở thành một pháp sư, như khám phá về những giáo phái, cách dùng pháp thuật, cách niệm thần chú … Tuy rằng số lượng học viên trực tiếp lên lớp không nhiều, thế nhưng lượng học viên ĐK học qua mạng hoàn toàn có thể lên đến hơn 40.000 người. Ngôi trường pháp thuật này có lực lượng giáo viên vô cùng hùng hậu và rất là am hiểu về pháp thuật của những nước, hoàn toàn có thể phân phối được những nhu yếu của sinh viên ở hơn 200 vương quốc khác nhau trên quốc tế .

5. Trường học dành cho người đồng tính

Những trường học kỳ lạ nhất mà bạn không thể ngờ được rằng nó thật sự tồn tại trên thế giới này - Ảnh 5.Harvey Milk là một ngôi trường dành cho người đồng tính nổi tiếng trên đất Mỹ. Trong suốt nhiều năm qua, trường học luôn tìm cách tạo ra một môi trường tự nhiên bảo đảm an toàn, tự do nhất cho những người đồng tính nam, đồng tính nữ, tuy nhiên tính, và cả những người thuộc giới tính khác nữa .

6. Trường học tự do

Những trường học kỳ lạ nhất mà bạn không thể ngờ được rằng nó thật sự tồn tại trên thế giới này - Ảnh 6.

Brooklyn Free School là một ngôi trường vô cùng đặc biệt khi không có giáo án, không có điểm danh, không có thi cử và học sinh có thể tuỳ ý chọn môn học theo sở thích của mình.

Học sinh trong trường không được phân lớp, mà được chia làm 2 nhóm : từ 4 đến 11 tuổi và từ 11 đến 18 tuổi. Tất cả những nội dung học tập đều do học viên quyết định hành động, giáo viên trong trường đa phần chỉ làm trách nhiệm điều tiết. Tuy vấp phải vô số lời chỉ trích từ dư luận, nhưng ngay từ đầu ngôi trường đã được thiết kế xây dựng với mục tiêu phát huy hết toàn bộ những ưu điểm của học viên nên đến nay vẫn nhất quyết đi theo con đường tự do này .