9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã “ớn lạnh”

9 món ăn kì quặc nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã “ ớn lạnh ”Phải là một hành khách gan góc và đam mê tò mò nhà hàng siêu thị thì bạn mới hoàn toàn có thể ăn hết những món này .

1. Nhộng tằm

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã “ớn lạnh” 1

Ở Trung Quốc, tằm là món ăn đường phố khá thông dụng. Chúng được tẩm gia vị, mang đi chiên giòn hoặc luộc chín .
Những vạc lớn chiên nhộng tằm màu nâu không phải là điều gì hiếm có khi dạo quanh những khu chợ ẩm thực ăn uống ở Trung Quốc. Mùi thơm bốc lên từ những chiếc chảo này đặc biệt quan trọng đến nỗi khi bạn đã ngửi một lần thì sẽ khó lòng quên được .

2. Trứng thế kỷ

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã “ớn lạnh” 2

Trứng thế kỷ là một trong những món ăn truyền thống lịch sử truyền kiếp ở Trung Quốc. Món ăn này có màu đen khá kì quặc, không phải hành khách nào cũng dám ăn thử khi nhìn thấy chúng .

Có 2 cách để làm ra loại trứng này đó là giải pháp truyền thống lịch sử và chiêu thức tân tiến. Với giải pháp truyền thống lịch sử, trứng sẽ được ủ trong đất sét khoảng chừng 10 ngày. Còn so với chiêu thức văn minh, trứng sẽ được ngâm trong dung dịch hóa chất .
Cả hai giải pháp đều khiến protein albumen biến tính trong điều kiện kèm theo kiềm, từ đó tạo ra trứng thế kỷ .
Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng, khoảng chừng thời hạn 10 ngày của chiêu thức truyền thống cuội nguồn không đủ để dữ gìn và bảo vệ trứng, khiến trứng dễ bị hỏng hơn giải pháp văn minh .

3. Dương vật cừu

Đây là món ăn kỳ lạ giúp quý ông tăng cường ham muốn vô cùng hiệu suất cao. Người dân địa phương vô cùng thú vị với món ăn đặc biệt quan trọng này. Họ cũng tin rằng, món ăn này rất tốt cho sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể chứ không riêng gì chuyện “ giường chiếu ” .

4. Súp rắn

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã “ớn lạnh” 3

Súp rắn là món ăn có tới 5 loại thịt rắn khác nhau. Chúng được chế biến cùng những nguyên vật liệu như xương heo, thịt gà, những loại gia vị … Món ăn đặc biệt quan trọng này được bán phổ cập vào mùa đông .

Thịt rắn trong súp được xé thành từng miếng mỏng, khi nấu chín có mùi thơm như thịt gà nhưng hơi dai, ăn cùng nước dùng vừa ngọt vừa cay vô cùng lạ miệng.

5. Cơm nhồi tre

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã “ớn lạnh” 4

Món ăn này phổ cập ở những vùng núi cao. Nguyên liệu chính của nó là gạo và thịt, được cho vào một ống tre tươi cùng lượng nước vừa đủ, gói kín bằng lá chuối và nướng trên lửa than cho đến khi tre chuyển sang màu đen và mùi thơm của cơm bốc ra ngào ngạt .

6. Bọ cạp chiên

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã “ớn lạnh” 5

Khi đi dạo trên những con phố ở Trung Quốc, không khó để tìm thấy một quán bán côn trùng nhỏ chiên trong đó có bọ cạp .
Những con bọ cạp chiên này được xiên vào que và chiên giòn đạt đến màu vàng vô cùng thích mắt. Người ta tin rằng, món ăn này hoàn toàn có thể làm ấm khung hình trong mùa đông và chữa được một vài bệnh lý .

7. Đậu phụ thối

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã “ớn lạnh” 6

Đậu phụ thối là món ăn phổ cập nhất ở Trung Quốc và sẽ vô cùng đáng nhớ nếu bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức nó trong chuyến du lịch của mình. Món ăn này được Giao hàng từ hàng bán rong đến những nhà hàng quán ăn nổi tiếng .
Đậu phụ thối thực sự “ nặng mùi ” và mùi của nó còn ám ảnh người ăn vài tuần hoặc thậm chí còn là vài tháng .

8. Cá ngựa chiên

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã “ớn lạnh” 7

Đây được xem như một món ăn nhẹ của người Trung Quốc. Cá ngựa rất mặn và có độ dai như mực .
Với món ăn này, bạn cần thận trọng khi ăn bởi trên thân cá ngựa có những mảnh gai sắc nhọn hoàn toàn có thể mắc vào nướu hoặc răng .

9. Cao quy linh

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã “ớn lạnh” 8

Đây là món thạch tráng miệng không chỉ được người lớn mà những bạn nhỏ cũng vô cùng yêu quý .
Món ăn thanh mát này hoàn toàn có thể cải tổ tuần hoàn, phục sinh những tính năng của thận và tương hỗ sự tăng trưởng của cơ bắp. Ngoài ra, ăn cao quy linh cũng giúp cho làn da khỏe mạnh và hồng hào .