Những điều thường thấy ở Việt Nam, cấm kỵ ở nước ngoài

Do độc lạ về văn hóa truyền thống nên có những điều là thông thường ở vương quốc này nhưng lại là điều cấm kỵ ở nước khác, hình thành ” những luật lệ kỳ lạ “. Trước khi xuất ngoại, hành khách nên tìm hiểu thêm những điều cấm kỵ tại một số ít vương quốc để chuyến đi không gặp phải trở ngại đáng tiếc. Những điều thường thấy ở Việt Nam, cấm kỵ ở nước ngoài - 1 Không đi giày cao gót khi tham quan các khu di tích ở Athens, Hy Lạp (Ảnh: Travel). Khi đến du lịch thăm quan Athens, Hy Lạp, hành khách không được phép đi giày cao gót. Việc tưởng chừng rất thông thường này nhưng lại bị coi là hành vi phạm pháp khi du lịch thăm quan những di tích lịch sử cổ kính như đồi Acropolis hoặc đền Parthenon.

Giới chức địa phương cho biết, giày gót nhọn có thể làm hỏng những công trình vốn được coi là bảo vật quốc gia. Bởi vậy, một đôi giày đế bằng có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Những điều thường thấy ở Việt Nam, cấm kỵ ở nước ngoài - 2 Giật nước bồn cầu giữa đêm là hành vi phạm pháp ở Thụy Sỹ (Ảnh: News). Trong khi đó, nếu muốn tiệc tùng buổi đêm thì không nên tới Thụy Sỹ. Người dân tại đây tôn trọng khoảng trống sống của những người xung quanh tới cả đã phát hành một điều luật dân sự. Luật pháp luật rõ, từ 22 h đêm tới 7 h sáng hôm sau không được bật nhạc ầm ĩ, không để chó sủa, không xả nước bồn cầu đặc biệt quan trọng là trong tòa nhà căn hộ chung cư cao cấp. Chính quyền địa phương coi tiếng giật nước bồn cầu là sự ô nhiễm tiếng ồn về đêm. Những điều thường thấy ở Việt Nam, cấm kỵ ở nước ngoài - 3 Không được để xe hết xăng khi đang đi trên cao tốc ở Đức (Ảnh: Travel). Sự cố hết xăng khi đang đi trên đường là điều không ai mong ước, nhưng nếu để điều này xảy ra tại Đức, bạn sẽ bị phạt.

Cụ thể, nếu đang đi trên cao tốc Autobahn mà xe bị hết xăng, hành vi này bị coi là phạm pháp bởi luật giao thông tại đây quy định cấm dừng, đỗ xe hay quay đầu nhằm hạn chế tối đa nguy cơ tắc nghẽn, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông khác.

Ngoài ra, hành vi đi bộ trên đường cao tốc cũng bị cấm tuyệt đối. Mức phạt hoàn toàn có thể lên tới 80 Euro ( hơn 2 triệu đồng ). Những luật lệ kỳ lạ ở 1 số ít vương quốc Tiếp tục tương quan tới chủ đề giày dép, nếu sử dụng không đúng cách hoàn toàn có thể khiến hành khách gặp rắc rối khi tới Tây Ban Nha. Đi dép tông xỏ ngón hoặc dép không có dây buộc quanh mắt cá chân sẽ bị coi là điều phạm pháp. Việc lái xe bằng chân trần cũng là hành vi vi phạm pháp lý. Những điều thường thấy ở Việt Nam, cấm kỵ ở nước ngoài - 4 Khi tới thăm Italia, du khách cần nghiêm túc tuân thủ các quy định nếu không muốn bị phạt (Ảnh: Travel).

Khi tới thành Rome, Italia và thấy mỏi chân, hãy lưu ý nơi ngồi nghỉ chứ không thể “bạ đâu ngồi đó”. Kể từ năm 2019, giới chức Rome ban hành lệnh phạt những du khách vi phạm các quy định nơi công cộng, bao gồm việc ngồi nghỉ tại các di tích được UNESCO bảo vệ. Cụ thể, nếu ngồi xuống bậc thang Tây Ban Nha (Spanish Steps), du khách sẽ nhận phạt từ 250 Euro (hơn 6 triệu đồng).

Trong khi đó, tại thành phố Florence, Italia, hành khách không được ngồi nhà hàng gần những nhà thời thánh hoặc những tòa nhà công cộng. Đây là cách chính phủ nước nhà Italia bảo vệ khắt khe những khu công trình kiến trúc lịch sử. Những điều thường thấy ở Việt Nam, cấm kỵ ở nước ngoài - 5 Trang phục rằn ri bị nghiêm cấm ở quốc đảo Barbados ( Ảnh : News ). Còn nếu ghé thăm Barbados, hãy chú ý phục trang của mình. Du khách không được mặc quần áo rằn ri bởi đây là phục trang của lực lượng phòng chống ma túy. Nếu mặc kiểu đồ này, hành khách hoàn toàn có thể bị xem là hành vi mạo danh công an.