10 loài côn trùng kỳ lạ nhất Trái Đất

1. Kiến Darth Vader

Kiến Cephalotes atratus là loài kiến có kích cỡ lớn, body toàn thân có màu đen, đầu có hình dạng như đội một chiếc mũ bảo hiểm đáng sợ, và có một sức sống mãnh liệt. Nó được gọi là kiến Gliding, nhưng trông nó giống như Darth Vader ( một nhân vật TT trong ngoài hành tinh Star Wars ). Loài kiến kỳ lạ này được Stephen P. Yavoniak phát hiện vào năm 2004 khi ông đang ngồi trong một khu rừng nhiệt đới gió mùa .

Trong khi trèo lên các tán cây chờ cho muỗi cắn để nghiên cứu, ông phát hiện vài chục con kiến nhỏ và nhận thấy một cái gì đó kỳ lạ. Thay vì rơi ngẫu nhiên từ các cành cây, những con kiến nối thành một thác nhỏ và hạ cánh trở lại ngay trên vỏ cây. Và hầu hết các con kiến đã hạ cánh an toàn, một số rơi xuống xa hơn một chút. Kỳ lạ là loài kiến này có thể xoay 180 độ trong khi đang rơi trong không khí. Thủ thuật này giúp những con kiến sống được ở trên cao, chúng luôn luôn làm hết sức mình để lướt trở lại trên cây mà chúng đang sống.

2. Sâu Hello Kitty

Một loài sâu bướm Bush Brown ( Mycalesis Gotama ) có hình thù rất ngộ nghĩnh với cái đầu rất giống khuôn mặt quen thuộc trên khắp quốc tế – Hello Kitty. Những con sâu bướm đáng yêu và dễ thương này khá hot tại Nhật Bản – khu vực sinh sống hầu hết của sâu bướm .

3. Bọ Elvis Presley

Một thợ chụp ảnh đã chụp được khuôn mặt của Vua nhạc rock and roll Elvis Presley trên sống lưng một loài bọ hôi to lớn với rất đầy đủ hình dáng mắt, mũi, miệng, kiểu tóc Pompadour đặc trưng. Người phát hiện ra loài bọ mê hoặc này là Nhiếp ảnh gia Darlyne Murawski sống tại Massachusetts, Mỹ .
Darlyne tìm thấy loài bọ này một cách vô tình trong một lần làm trách nhiệm chụp ảnh động vật hoang dã hoang dã tại khu bảo tồn Quốc gia Khao Chong ở miền nam xứ sở của những nụ cười thân thiện .

4. Sâu Donald Trump

Loài sâu có ngoại hình giống hệt mái tóc của Donald Trump, được phát hiện bởi thợ chụp ảnh Jeff Cremer và nhà sinh vật học Phil Torres ở một khu rừng nhiệt đới gió mùa thuộc Peru .
Loài sâu bướm này có lớp lông vàng khá thích mắt nhưng tuyệt đối không nên chạm vào nó. Lớp lông này được tạo thành từ những gai mang độc tố, chỉ cần chạm nhẹ vào chúng cũng dễ khiến da sưng đau một thời hạn dài .

5. Sâu Wattle Cup

Đây là một trong những loài sâu có sắc tố sặc sỡ nhất trên Trái Đất và cũng có hình thù kỳ dị nhất. Hình dáng của nó giống như những chiếc gai giúp nó ngụy trang khá tốt. Loài sâu này đa phần được tìm thấy ở phía Bắc nước Australia. Những chiếc gai trên người nó hoàn toàn có thể gây đau đớn mạnh gấp ba lần so với một vết ong đốt .

6. Chim ruồi bướm

Đây là một loài chim nhỏ bé nhất, họ chim ruồi, thường bị người ta nhầm lẫn với những con bướm đêm bởi sải cánh chỉ dài 38 – 50 mm. Phạm vi sống của nó gồm có Alaska và vùng chủ quyền lãnh thổ phía nam British Columbia Oregon, phía đông Great Plains, Great Lakes, Maine và Newfoundland, Florida và Texas .
Loài chim ruồi này hút mật hoa trải qua một cái mỏ nhỏ dài như một cái vòi, và thường Open nhiều vào mùa xuân .

7. Sâu người ngoài hành tinh

Sâu bướm có rất nhiều quân địch, do đó những loài sâu bướm thường chọn những cách để bảo vệ bản thân như mang lớp lông có độc hoặc ngụy trang khung hình. Tuy nhiên cách ngụy trang của loài sâu này cũng thật đặc biệt quan trọng, chúng có cái đầu gớm ghiếc nhìn giống đầu người ngoài hành tinh với hai mắt lớn sáng màu và cái đầu tròn to hơn hẳn so với khung hình. Loài sâu này được tìm thấy ở Philippines .

8. Bọ Darth Malgus

Loài bọ mang trên sống lưng khuôn mặt của Darth Malgus – một nhân vật nổi tiếng khác trong Star War có tên khoa học là Oncopeltus, còn được gọi là bọ Milweed lớn. Loài bọ này hầu hết ăn ngũ cốc, đặc biệt quan trọng là mầm lúa non, là một loài bọ phá hoại mùa màng .

9. Sâu rắn

Có cái đầu như một con rắn nguy hại, nhưng thực ra nó là một loài sâu bướm Deilephila elpenor, bướm loài này còn được gọi là bướm voi Hark, một loài bướm đêm lớn được tìm thấy trên khắp nước Anh và Ireland. Ấu trùng loài này có size trung bình là 75 mm, màu xanh lá cây và đen .
Khi gặp nguy hại, loài sâu này co rút dần những bộ phận trên khung hình, tư thế này khiến nó nhìn như một con rắn với cái đầu lớn và hai mắt mở trừng trừng rất đáng sợ. Điều này khiến những con chim sợ hãi và con sâu thoát khỏi số phận con mồi .

10. Sâu hoa

Loài sâu Synchlora aerate là một thiên tài ngụy trang với khả năng biến hóa của cơ thể khiến nó dễ dàng lẫn vào với môi trường xung quanh. Loài sâu này sẽ biến đổi màu sắc cơ thể và gai trên lưng giống với những gì chúng ăn, thông thường là các loại hoa. Khi các bông hoa héo úa, chúng thường ngụy trang luôn thành các bông hoa để thay thế, đó cũng là nguồn gốc cái tên của loài sâu này.

Theo Baomoi