Những lễ hội kỳ lạ trên thế giới | Du lịch Hoàn Mỹ

Nếu ưa thích du lịch sáng tạo, cảm giác mạnh, bạn không nên bỏ qua những lễ hội lạ lùng này.
Lễ hội tắm bùn Boryeong ở Hàn Quốc

le_hoi_1

Từ 1998, lễ hội được tổ chức triển khai vào khoảng chừng tháng 7 hàng năm ở bãi biển Daecheon. Hơn một triệu người đổ xô đến thị xã Boryeong ven biển. Hàng tấn bùn được đào lên và cung ứng cho rất nhiều hoạt động giải trí như mát xa bùn, thi trượt bùn, thi ” Vua bùn ” và thi chồng người lên nhau làm thành kim tự tháp bùn. Ảnh : AP .

Lễ hội người ngoài hành tinh Roswell UFO ở bang New Mexico, Mỹ

le_hoi_2

Đến sa mạc New Mexico vào tháng 7 để có thời cơ chiêm ngưỡng và thưởng thức người ngoài hành tinh từ khắp nơi trên quốc tế quy tụ. Đó là những sinh vật xanh lè với ánh mắt thôi miên. Các vật nuôi của bạn cũng có thời cơ được ăn vận để tham gia cuộc thi Vật nuôi ngoài hành tinh. Đừng quên xem một trận bóng chuyền bùn và lễ diễu hành ngoài trời của sinh vật ngoài toàn cầu. Bạn cũng hoàn toàn có thể chạm trán cả những tay săn lùng và những chuyên viên bắt cóc UFO ở đây .Lễ hội thường trùng với Quốc khánh của nước Mỹ ( 4/7 ). Ảnh : News .

Giải vô địch thế giới chơi guitar tưởng tượng ở Phần Lan

le_hoi_3Được tổ chức triển khai ở Phần Lan vào tháng 8 hàng năm từ 1996. Luật chơi vô cùng đơn thuần : bạn sẽ màn biểu diễn với một cây đàn guitar tưởng tượng, không có ban nhạc tương hỗ. Ảnh : airguitarworldchampionships.com .

Lễ hội nhảy qua các em bé ở Tây Ban Nha

le_hoi_4

Lễ hội tổ chức ở thị trấn Castillo de Murcia vào tháng 6 hàng năm. Lễ hội mang tên ‘El Colacho’ có từ năm 1620. Những người đàn ông trong trang phục quỷ dữ sẽ nhảy qua những hàng các em bé. Người ta cho rằng khi hiện thân của những con quỷ nhảy qua các em bé, chúng sẽ mang theo những điều xấu xa và các em bé ở dưới sẽ được bảo vệ sạch sẽ.
Nếu bạn là người hay lo lắng, chớ có mang các em bé của mình đến đây.Ảnh: AP.

Lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản

le_hoi_5

Nếu ở Nhật vào tháng 2, hãy bình tĩnh nếu bất ngờ bạn phát hiện những hành vi kỳ quặc như người khỏa thân trên đường phố. Lễ hội khỏa thân bắt nguồn từ một ý niệm cho rằng làm vậy để gột rửa linh hồn. Hàng nghìn người cởi bỏ quần áo, ngâm mình trong nước sông lạnh, chạy nhông nhông quanh đền miếu hoặc khỏa thân xông vào đám đông và chúc cho bất kể ai chạm vào người họ một năm mới thịnh vượng. Ảnh : flickr .

Lễ hội chay Phuket, Thái Lan

le_hoi_6

Tuần chay không có gì lạ. Điều độc lạ ở lễ hội này là những người tham gia có vẻ như thích xiên qua người họ hơn là xiên thịt lợn, thịt gà. Trong 10 ngày lễ hội từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, những người theo đạo Lão sẽ trình diễn những kiến thức và kỹ năng thần kỳ như đi trên than nóng, trèo thang với những bậc thang là lưỡi dao và đâm xuyên gươm qua má hoặc cổ họng. Ảnh : AP .

Lễ hội củ cải ở bang Oaxaca, Mexico

le_hoi_7

Lễ hội đầy tính phát minh sáng tạo này được tổ chức triển khai vào 23/12. Những người dân địa phương sẽ đẽo gọt những củ cải tầm thường thành những cảnh lịch sử vẻ vang trong kinh thánh. Phần thưởng tiền mặt sẽ trao cho những người khéo tay nhất, những người hoàn toàn có thể đưa vào hoạt cảnh của họ súp lơ, hành và những loại rau xanh khác. Ảnh : flickr .

Lễ hội ném cam ở Italy

le_hoi_8

Lễ hội diễn ra vào tháng 2. Hàng nghìn trái cam chín được dùng để ném vào nhau, đường phố chẳng mấy chốc lấp đầy bởi ruột và vỏ cam. Nếu không hứng thú với cảnh những quả cam bay lượn vào người, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc mũ Phrygian rộng vành, màu đỏ. Mũ đỏ ở đây có nghĩa là tự do và nó bảo vệ bạn được miễn khỏi bất kỳ vụ ném cam nào. Ảnh : flickr .

Ngày hội Domino ở Hà Lan

le_hoi_9

Nếu bạn sở hữu thần kinh vững, một đôi tay khéo léo và sự kiên nhẫn không giới hạn, ngày hội hàng năm Domino ở Hà Lan là dành cho bạn. Lễ hội được tổ chức vào tháng 11 ở thị trấn Leeuwarden.
Hàng cánh đồng domino (số lượng quân khoảng 4,5 triệu) ngã rạp mỗi năm để lộ chân dung những nhân vật nổi tiếng như Dalai Lama, Martin Luther King, Elvis Presley. Ảnh: Domino Domain.

Giải vô địch thế giới làm mặt xấu ở Anh

le_hoi_10

Cuộc thi được tổ chức triển khai tháng 9 hàng năm ở thị xã Egremont. Các thí sinh sẽ nhét đầu vào một cái đai ngựa và nỗ lực làm biến dạng méo mó khuôn mặt. Ảnh : News .Những lễ hội này được trích từ cuốn ” 1.000 thưởng thức tột đỉnh ” năm 2009 của Lonely Planet, bộ sách nổi tiếng dành cho dân du lịch .( nguồn : VnExpress )