Bí ẩn đằng sau những giấc mơ kỳ lạ của mẹ bầu

Ngày 18/02/2017 08 : 59 AM ( GMT + 7 )

Những giấc mơ kỳ lạ thậm chí còn là những cơn ác mộng thức tỉnh bạn trong đêm là hiện tượng kỳ lạ khá phổ cập khi mang thai .

Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y khoa Mỹ, mặc dù phụ nữ mang bầu không có nhiều giấc mơ khi ngủ hơn người bình thường nhưng họ lại hay gặp ác mộng hơn.

Theo tiến sỹ Jessica Lara-Carrasco, thao tác tại Canada – là tác giả của nhóm nghiên cứu và điều tra cho hay, chính sự đổi khác nội tiết tố làm gián đoạn giấc ngủ của mẹ bầu, khiến họ hay gặp ác mộng và dễ tỉnh giấc hơn .
Chính những đổi khác và cả những lo ngại cho thai kỳ khiến những giấc mơ của mẹ bầu cũng có xu thế lạ hơn. “ Họ thường hay tâm lý làm thế nào để trở thành một người mẹ tốt. Và giấc mơ xuất phát từ ý nghĩ phải biến hóa về tương lai của họ. ”, tiến sỹ Jessica Lara-Carrasco nói thêm .

Bí ẩn đằng sau những giấc mơ kỳ lạ của mẹ bầu - 1

Mơ gặp ác mộng khá thông dụng khi mẹ mang bầu. ( ảnh minh họa )
Cũng có những quan điểm cho rằng phụ nữ mang bầu hay gặp ác mộng sẽ sinh non và toàn bộ những giấc mơ đều có ý nghĩa riêng, thực tiễn thì giấc mơ khi mang bầu nói lên điều gì ?

Mơ thấy nước

Mơ về nước đặc biệt quan trọng thông dụng trong 3 tháng đầu thai kỳ, là khi túi ối mở màn đầy lên với chất lỏng bảo vệ thai nhi .
“ Giấc mơ với chất lỏng, có nước thường thiên về xúc cảm, tình cảm. ”, nhà tâm lý học Ian Wallace ở Scotland nói. Ông cũng cho biết thêm nếu nước trong giấc mơ bẩn hoặc đục hoàn toàn có thể có nghĩa rằng bạn chưa chắc như đinh về việc xuất hiện của em bé. Tương tự như vậy, một giấc mơ với làn sóng mạnh, thủy triều thì hoàn toàn có thể là sẽ có những đổi khác trong cảm hứng sắp xảy ra trong đời sống của bạn .

>> TIN HOT

Mẹ qua đời chỉ vài giờ sau sinh con vì băng huyết khiến ai cũng xót xa

Mơ thụ thai

Nếu bạn có giấc mơ về việc thụ thai em bé thì thường có ý nghĩa đại diện cho sự sáng tạo và tình yêu thương. “Bạn đang muốn nuôi dưỡng và phát triển hạt giống ngọt ngào trong cơ thể bạn. Vì vậy giấc mơ thụ thai chẳng có gì lạ khi bạn vừa mới  có sinh linh bé bỏng trong bụng.”, nhà tâm lý học Ian Wallace nói.

Mơ về một chuyến đi

Mơ về việc có một chuyến đi thường là về những việc bạn sẽ làm trong suốt cuộc sống mình. Nếu chuyến đi đó là đi bộ thì có nghĩa là bạn đang triển khai giấc mơ có thai và nếu đó là chạy thì hoàn toàn có thể là bạn đang học cách làm mẹ .
Tuy nhiên theo nhà tâm ý Ian Wallace, mơ về chuyến đi bằng xe hơi hoàn toàn có thể là bạn đang lên ý tưởng sáng tạo về cách nuôi dạy con sau này .

Bí ẩn đằng sau những giấc mơ kỳ lạ của mẹ bầu - 2

Mơ về việc có một chuyến đi thường là về những việc bạn sẽ làm trong suốt cuộc sống mình. ( ảnh minh họa )

Mơ về giới tính thai nhi

Theo nhà tâm lý học, mẹ bầu mơ về bé trai thường biểu lộ đậm chất ngầu quyết đoán, tham vọng, can đảm và mạnh mẽ trước vấn đề nào đó còn nếu là bé gái thì sẽ có sự đồng cảm, cảm hứng, sự phát minh sáng tạo trong đời sống .

>> KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đang ngủ, mẹ bàng hoàng tỉnh giấc khi thấy mình đã đẻ gần xong

Giấc mơ sảy thai

Mơ thấy sẩy thai là điềm báo hiệu bạn đang theo đuổi những gì không đáng theo đuổi. Với mẹ bầu đây cũng hoàn toàn có thể là báo hiệu sự giảm sút về sức khỏe thể chất .

Mơ thấy mình để lạc mất bé

Nhiều bà bầu mơ thấy ngày mình sinh con, và sau khi sinh thì bé bị mất tích. Giấc mơ này là cách mà bộ não chỉ ra những nỗi sợ hãi vẫn tiềm ẩn trong bạn. Nó là phản chiếu tâm trạng của bạn, không phải là lời tiên tri về những điều sẽ xảy ra trong tương lai nên mẹ cũng đừng quá lo lắng. 

Theo Nguyệt Minh ( Theo Foxnews ) ( Khám phá )