20 sự thật về cơ thể con người mà bạn không biết • Hello Bacsi

Hàng trăm năm qua, khung hình con người là một chủ đề mê hoặc trong những đề tài nghiên cứu và điều tra, thí nghiệm hay thậm chí còn là nguồn cảm hứng cho những ý tưởng như máy ảnh và cả tháp Eiffel. Bạn hoàn toàn có thể cho rằng những chuyên viên đã bỏ thời hạn điều tra và nghiên cứu lâu như vậy, chắc như đinh mọi cụ thể dù là nhỏ nhất trên thân thể tất cả chúng ta đều đã được mày mò. Thực tế, bạn đã lầm. Hãy để Hello Bacsi bật mý cho bạn vài thực sự mê hoặc về khung hình con người nhé.

Nếu bị sét đánh, con người vẫn có khả năng sống sót

Cơ thể con người 1 Chúng ta vẫn thường giữ ý niệm người bị sét đánh sẽ bốc cháy body toàn thân rồi chết. Tuy nhiên, thực tiễn đã có 9 trên 10 người sống sót sau khi vô tình bị sét đánh trúng. Điều này thậm chí còn còn không phụ thuộc vào vào thực trạng sức khỏe thể chất của người đó.

Đau răng và đau đầu có mối liên hệ mật thiết với nhau

Bạn đã khi nào nhận thấy mỗi khi răng đau, đầu cũng sẽ ê ẩm đến choáng váng không ? Bạn không nhầm đâu. Điều này xảy ra nhờ vào dây thần kinh sinh ba thông suốt quai hàm của bạn đến não bộ, dẫn đến thực trạng hai cơn đau thường xảy ra cùng nhau.

Não bộ của con người có thể hoạt động nhiều hơn trong khi ngủ

Cơ thể con người 3

Từ những thập niên 1950, quy trình ngủ của con người đã được phân loại thành những quá trình nhỏ khác nhau. Theo những chuyên viên, lúc ngủ, bộ não của tất cả chúng ta sẽ phải giải quyết và xử lý nhiều việc hơn so với khi thức.

Loài người là sinh vật duy nhất có khả năng đỏ mặt

Cơ thể con người 4

Đỏ mặt là một phản ứng tâm lý hoặc là triệu chứng dị ứng của cơ thể đối với môi trường xung quanh. Đỏ mặt được xem là biểu hiện dễ thương và chúng ta có thể tự hào nói rằng con người là sinh vật duy nhất trên trái đất có thể làm điều này!

Não bộ cần đến 1/4 lượng oxy cung cấp cho toàn bộ cơ thể

Cơ thể con người 5

Não bộ không sở hữu bất kỳ mút thần kinh nào để có thể bị đau đớn hoặc tổn hại. Tuy nhiên, vì tính chất công việc quan trọng, khối lượng oxy cần phải cung cấp cho não chiếm 25% lượng oxy mà cơ thể hấp thụ.

Râu là loại lông có tốc độ mọc nhanh nhất

Cơ thể con người 6

Nếu bạn làm khảo sát cánh đàn ông về yếu tố này, họ sẽ trọn vẹn đồng ý chấp thuận vì họ phải đối phó với thực sự này mỗi ngày bằng thủ pháp đơn thuần : cạo râu. Tuy nhiên, đây là một chuyện tốt khi có khá nhiều phụ nữ bị mê hoặc bởi đàn ông có râu.

Tốc độ mọc của móng tay giữa nhanh hơn hẳn các móng còn lại

Cơ thể con người 7