Những sự thật khác lạ trên thế giới: Trái đất từng có màu tím, Thung lũng 2 triệu năm chưa có mưa

Có ai dám kiêu ngạo mà nói rằng, mình đã từng đặt chân tới rất nhiều nơi và thuộc lòng mọi điều về thế giới này ? Những gì mà con người biết chỉ giống như hạt muối dưới lòng biển sâu mà thôi. Bởi ở khoảng trống bát ngát ngoài kia còn sống sót quá nhiều thực sự huyền bí nhưng cũng đầy mê hoặc mà nhiều khi những nhà khoa học cũng phải “ bó tay ” .

Thác máu ở Nam Cực

Nghe có vẻ như khó tin nhưng thực sự là ở Nam Cực có một dòng thác màu đỏ như máu ngày đêm xối xả. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ nước ở đây có màu đỏ là do một lời nguyên hay phép thuật nào đó nhưng không, đơn thuần là bởi trong nước có chứa quá nhiều sắt nên tạo thành màu như vậy. Theo những nhà khoa học, thác này bắt nguồn từ một hồ nước ngậm sắt cực lớn, bị bao trùm bởi lớp băng dày 400 m .

 Nước ở đây luôn có màu đỏ như máu.
Nước ở đây luôn có màu đỏ như máu.

Everest không phải đỉnh núi cao nhất thế giới

Trong hầu hết những cuộc thi trí tuệ, đáp án đúng mực cho câu hỏi : “ Ngọn núi nào cao nhất thế giới ”, đều là : Everest. Tuy nhiên, đây chỉ là đỉnh núi cao nhất nếu bạn đo từ mực nước biển. Còn nếu tính cả chân núi ngầm dưới đại dương thì Mauna Kea ở Hawaii mới là là ngọn núi cao nhất với tổng độ cao lên tới hơn 14.4 km .

 Đây mới chính là đỉnh núi cao nhất thế giới. 
Đây mới chính là đỉnh núi cao nhất thế giới. 

Hệ thống cấp nước cổ đại nhất thế giới

Từ rất lâu rồi, khi chưa có ý tưởng của công nghệ tiên tiến về mạng lưới hệ thống cấp phép nước thì người cổ đại đã sử dụng những chiếc lỗ để cấp nước ship hàng trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày. Chúng được gọi là Qanat, sống sót khoảng chừng 3000 năm về trước, có liên kết với mạng lưới hệ thống ống nước ngầm mà người Ba Tư dùng để phân phối nước uống, tưới tiêu .

 Đây chính là hệ thống cấp nước thời cổ đại. 
Đây chính là hệ thống cấp nước thời cổ đại. 

Dải lỗ bí hiểm

Rất nhiều người khi quan sát những chiếc hố này qua Google Earth đều vướng mắc không biết chúng hình thành do đâu và sinh ra với mục tiêu gì ? Dải lỗ huyền bí này trải dài từ Bắc xuống Nam tại Peru. Về phía những nhà khảo cổ, họ tin rằng đây là cách để người dân Inca rất lâu rồi dự trữ lương thực .

 Có thật là chúng dùng để dự trự lương thực?
Có thật là chúng dùng để dự trự lương thực?

Những loài sinh vật biển kỳ lạ

Có một thực sự đáng quan tâm là list những loài sinh vật biển vẫn không ngừng tăng lên khi có ngày càng nhiều những phát hiện mới. Và vào tháng 9/2017, những nhà khoa học đã tìm ra thêm 4 loài vật mới dưới biển. Chúng có hình thù kỳ lạ khiến nhiều người phải quá bất ngờ, bởi có ai biết hết về những điều đang xảy ra ở đáy đại dương .

 Những loại sinh vật kỳ lạ.
Những loại sinh vật kỳ lạ.

Hồ nước biết nổ

Bạn có tin về một chiếc hồ … biết nổ ? Đó là hồ Nyos, Cameroon. Chúng không nguy hại vì sâu mà là vì chứa những thứ khí ga cực nguy hại phía dưới. Vào năm 1986, một thảm họa đã xảy ra tại đây khiến 1770 người phải gánh chịu hậu quả vì quá nhiều khí CO2 bị thải ra bầu khí quyển .

 Cái hồ này có thể phát nổ đấy!
Cái hồ này có thể phát nổ đấy!

Nơi khô nhất thế giới

Khi nói tới nơi khô nhất thế giới, chắc rằng tất cả chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Sahara, bởi sa mạc thì lấy đâu ra nước. Thế như, đáp án đúng mực sẽ khiến bạn phải “ ồ ” lên đầy kinh ngạc, bởi đó là một thung lũng ở Châu Nam Cực có tên là McMurdo. Các nhà nghiên cứu cho biết, khí hậu nơi đây được ví là khắc nghiệt không kém gì mặt phẳng sao Hỏa, và 1 số ít vùng quanh đó chưa hề có mưa trong hơn 2 triệu năm qua .

 Đây mới chính là nơi khổ nhất thế giới. 
Đây mới chính là nơi khổ nhất thế giới. 

Trái đất từng có màu tím?

Theo nghiên cứu về trái đất từ 400 triệu năm trước, nhiều nhà khoa học khẳng định cây cỏ không có màu xanh như bây giờ mà là màu tím. Sắc tố tím hồi đó ngập tràn và gần như bao phủ toàn bộ hành tinh của loài người, khiến trái đất trông không khác chiếc cằm nhăn nheo của Thanos là mấy.

 Bạn có tin Trái đất từng có màu tím? 
Bạn có tin Trái đất từng có màu tím? 

“Con mắt” của Châu Phi

Nhìn vào tấm hình dưới đây bạn có cảm thấy sợ hãi như bị xoáy sâu vào ánh mắt của một ai đó ? “ Con mắt ” này có tên chính thức là Cấu trúc Richat, nó có kích cỡ lớn nên những Phi Hành Gia còn dùng nó để khuynh hướng. Dù trông như một cú va chạm của thiên thạch với Trái Đất nhưng thực ra ” con mắt của Châu Phi ” lại là tác dụng của sự sói mòn .

 Chắc hẳn bạn đã từng nghe về "Con mắt Châu Phi".
Chắc hẳn bạn đã từng nghe về “Con mắt Châu Phi”.

Những nút cát biết hát

Theo những nhà khoa học, hiện tượng kỳ lạ cát biết hát xảy ra khi những tinh thể cát va chạm, cọ sát nhau trong quy trình vận động và di chuyển. Nếu khối lượng cát càng lớn thì âm thanh chúng phát ra càng rõ hơn. Thậm chí, con người còn hoàn toàn có thể nghe thấy “ một dàn đồng ca ” giọng nam trầm ngân vang khi … cát hát .

 Chúng biết hát thật sao? 
Chúng biết hát thật sao? 

Cánh rừng “cong”

Đây là cánh rừng nằm ở phía tây Ba Lan với đám cây cối đều mọc cong vòng một cách khó hiểu. Chưa có bất kể lời lý giải nào về hiện tượng kỳ lạ này, tuy nhiên nhiều người tin rằng chúng có hình dáng vậy vì bão lũ, 1 số ít khác thì lại nghĩ do con người bẻ cong từ khi cây còn bé .

 100% cây cối đề cong như nhau.
100% cây cối đề cong như nhau.

Những hòn đá biết đi

Là một tình nhân khoa học tự nhiên và thích tò mò, chắc rằng bạn không hề bỏ lỡ một hiện tượng kỳ lạ gọi là Đá biết đi ở thung lũng Chết tại Mỹ. Khi quan sát, trông như thể những cục đá to đùng tự vận động và di chuyển từ chỗ này ra chỗ khác. Sự thật thì chúng là những tảng băng, và cứ tự chuyển dời khi địa hình đổi khác hoặc gió thổi khiến lớp băng phía dưới dân tan ra .

 Những hòn đá này có thể tự di chuyển.
Những hòn đá này có thể tự di chuyển.

Những bộ lạc bí hiểm

Nói tới những bộ lạc hay bộ tộc bí hiểm, chắc rằng bạn cũng đã nghe khá nhiều. Nhưng ít ai biết được rằng, giữa năm 2019 này vẫn còn sống sót một vài bộ lạc sống tách biệt trọn vẹn với phần còn lại của thế giới. Sự thật là họ chẳng biết gì về tất cả chúng ta mà tất cả chúng ta nhiều lúc cũng chẳng chăm sóc nhiều về họ .
Tại 1 số ít vương quốc còn ban lệnh cấm xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của những bộ lạc này, phần nhiều là do thấp thỏm những dịch bệnh mà tất cả chúng ta mang tới hoàn toàn có thể khiến họ biến mất trọn vẹn .

 Những bộ tộc này sống tách biệt với thế giới. 
Những bộ tộc này sống tách biệt với thế giới. 

Hiệp hội Trái đất phẳng

Sau hàng loạt những nghiên cứu và điều tra cũng như nhận định và đánh giá của những nhà khoa học thì vẫn sống sót những quan điểm cho rằng, Trái đất này là một đĩa phẳng. Hiệp hội này có thật 100 %, họ nghĩ Cực Bắc chính là tâm và Châu Nam Cực thì không sống sót. Viền chiếc đĩa chỉ là một bức tường bằng khổng lồ, ngăn mọi thứ rơi khỏi Trái đất. Ngoài ra, họ cũng khẳng định chắc chắn Mặt trăng cùng những vì sao đều xoay quanh Trái đất, còn tất cả chúng ta đang ở TT ngoài hành tinh và Mặt trời .

 Hiệp hội Trái đất phẳng tồn tại 100%.
Hiệp hội Trái đất phẳng tồn tại 100%.

Nghe thật kỳ lạ phải không ? Bạn biết được bao nhiêu trong số những thực sự bí hiểm này ? Hãy san sẻ để mọi người cùng mày mò nhé .
Nguồn : Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!