14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth

Hình ảnh mà bạn thấy trên Google Earth được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, từ vệ tinh ở những quỹ đạo cao chụp những ảnh có độ phân giải thấp ở vị trí hàng chục nghìn km phía trên Trái Đất, cho đến vệ tinh ở quỹ đạo gần Trái Đất hơn để chụp những ảnh có độ phân giải cao và thậm chí còn là những bức ảnh chụp từ máy bay, drone và cả bóng bay .Từ một kho máy bay quân sự chiến lược, đến khu công trình do loài xây đắp ra, đến những cấu trúc huyền bí được khắc trên sa mạc và thậm chí còn là một hòn hòn đảo ma ở Nam Thái Bình Dương, Google Earth đã cho tất cả chúng ta thấy một số ít địa điểm kỳ lạ nhất trên Trái Đất .

1. Đảo trong đảo trong đảo

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 1.

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 2.Google Earth đã chụp được hình ảnh cho thấy một hòn hòn đảo nhỏ nằm bên trong hồ nước của một miệng núi lửa, trên hòn hòn đảo có tên Đảo núi lửa, Đảo núi lửa lại nằm bên trong một hồ có tên là Taal thuộc hòn đảo Luzon của Philippines .

2. Những biểu tượng bánh xe kỳ lạ

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 3.Những biểu tượng hình bánh xe này được cho là đã có niên đại hơn 8.500 năm. Một nhóm những nhà khoa học thuộc Cơ quan Lưu trữ Hình ảnh Hàng không dành cho Khảo cổ học ở Trung Đông ( APAAME ) đã nghiên cứu và điều tra cấu trúc bánh xe bằng hình ảnh vệ tinh có sẵn trải qua Google Earth. Các hình này khác nhau về phong cách thiết kế bên trong, một số ít phức tạp còn 1 số ít thì khá đơn thuần .Các bánh xe được nhìn thấy trong hình ảnh này là ở Azraq Oasis và hoàn toàn có thể tương quan đến mặt trời khi chúng thẳng hàng với mặt trời mọc trong ngày đông chí .

3. Kim tự tháp bí ẩn?

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 4.Hình ảnh này cho thấy thứ mà nhiều người cho rằng hoàn toàn có thể là một kim tự tháp chưa được khai thác. Hàng chục điểm không bình thường tại Ai Cập đã được tìm thấy nhờ Google Earth trong những năm qua nhưng chúng vẫn chưa được kiểm chứng .

4. Đảo ma

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 5.Năm 2012, một nhóm những nhà nghiên cứu nước Australia đã ” mày mò ” ra một hòn hòn đảo có size bằng Manhattan ở Nam Thái Bình Dương. Một địa điểm huyền bí được gọi là Đảo Sandy đã Open trên map, phía tây-bắc New Caledonia. Nó thậm chí còn còn Open dưới dạng một đa giác màu đen trên Google Earth. Nhưng khi những nhà khoa học đi thuyền đến đó vào tháng 11 năm 2012, họ chỉ thấy đó là một vùng biển, không có hòn hòn đảo nào .Trong một thông tin năm 2013, những nhà nghiên cứu lý giải rằng đó hoàn toàn có thể là sai sót khi quan sát từ phía con người và cũng hoàn toàn có thể là một vệt đá bọt núi lửa. “ Hòn đảo ” này đã được loại khỏi Google Earth .

5. Biểu tượng pentagram

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 6.Trên một thảo nguyên của Kazakhstan có một ngôi sao 5 cánh 5 cánh lớn bên trong hình tròn trụ với đường kính khoảng chừng 366 m, được khắc lên mặt phẳng Trái Đất. Nhiều người cho rằng nó lên quan đến việc thờ cúng ma quỷ, giáo phái. Hóa ra, nơi này là một khu vui chơi giải trí công viên hình ngôi sao 5 cánh và vòng tròn là đường viền của khu vui chơi giải trí công viên .

6. Hình xoắn ốc trên sa mạc

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 7.Một cánh cổng dẫn đến thiên hà khác ? Một tin nhắn của người ngoài hành tinh ? Hình xoắn ốc khổng lồ này nằm trên một sa mạc ở Ai Cập, gần bờ Biển Đỏ. Nó thật ra là một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ mang tên Desert Breath ( Hơi thở của sa mạc ), được ba nghệ nhân Danae Stratou, Alexandra Stratou và Stella Constantinides tạo ra năm 2007 trên diện tích quy hoạnh 100.000 mét vuông .

7. Hồ máu

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 8.

Bên ngoài Thành phố Sadr ở Iraq, tại tọa độ 33,396157 ° N, 44,486926 ° E, là một hồ nước màu đỏ như máu. Vẫn chưa có lời lý giải chính thức nào về sắc tố của hồ nước kỳ lạ này .

8. Nghệ thuật của kiến

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 9.Những chấm bi kỳ lạ gần núi lửa Vulcan’s Throne trên vành bắc của Grand Canyon được lý giải là tạo ra bởi những con kiến. Sa mạc xung quanh Grand Canyon là nơi sinh sống của loài kiến lửa ( Pogonomyrmex barbatus ). Những sinh vật này hoàn toàn có thể tạo ra những ụ tổ trải dài khoảng chừng 120 cm, theo nhà vật lý Amelia Carolina Sparavigna .

9. Nghĩa địa máy bay

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 10.Căn cứ Không quân Davis Monthan ở Tucson, Ariz là nơi máy bay quân sự chiến lược của Mỹ về hưu. Được ca tụng là ” nghĩa trang máy bay “, vùng đất rộng 2,600 mẫu Anh này tại tọa độ 32 08 ‘ 59.96 ” N, 110 50 ‘ 09.03 ” W không Open cho công chúng, nhưng Google Earth phân phối cái nhìn sơ lược về những gì bên trong với độ phân giải cao .

10. Dòng chữ lớn nhất thế giới

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 11.Hamad bin Hamdan al Nahyan, một triệu phú và là thành viên của mái ấm gia đình hoàng gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ( UAE ), đã khắc tên mình lên mặt cát của hòn đảo al Futaisi, một hòn hòn đảo mà ông chiếm hữu trong Vịnh Ba Tư. Cao 800 m và dài tổng số 3,2 km, chữ HAMAD này hoàn toàn có thể là chữ lớn nhất quốc tế ; chúng hoàn toàn có thể nhìn thấy từ khoảng trống. Vào thời gian những bức ảnh vệ tinh này được chụp, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy thủy triều chảy qua những vần âm. Hiện tại, dòng chữ này không còn nữa .

11. Quảng cáo KFC và Coca-Cola

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 12.Với việc rất nhiều người thích vào Google Earth để đi dạo trong thời hạn rảnh rỗi, không quá bất ngờ khi một số ít công ty quyết định hành động tận dụng đây làm nơi quảng cáo. Ví dụ logo Coca-Cola hoàn toàn có thể được nhìn thấy ở tọa độ 18.5292 S, 70.2500 W, logo này được xếp từ 7000 vỏ chai. Một logo khổng lồ của KFC cũng từng Open ở tọa độ 37.646163 ° N, 115.750819 ° W, nhưng giờ đã bị xóa .

12. Con tàu đắm

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 13.Tàu SS Jassim, một chiếc tàu chở hàng của Bolivia, mắc cạn và chìm trên rạn sinh vật biển Wingate ngoài khơi bờ biển Sudan vào năm 2003. Dài 81 mét, nó từng là một trong những con tàu đắm lớn nhất hoàn toàn có thể nhìn thấy trên Google Earth, nằm ở vị trí 19 38 ‘ 45,99 ” N 37 17 ‘ 42.17 E, đáng tiếc là giờ đây nó đã chìm gần như trọn vẹn nên bạn không hề thấy trên Google Earth nữa .

13. Bờ môi của Trái Đất

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 14.Đôi môi mọng này là một ngọn đồi nằm tại Gharb, nước Sudan, tại tọa độ 12 ° 22 ‘ 13.32 ” N, 23 ° 19 ‘ 20.18 ” E .

14. Đàn voi hoang dã

14 địa điểm kỳ lạ trên Google Earth - Ảnh 15.

Rất hiếm khi động vật hoang dã hoang dã hoàn toàn có thể nhìn thấy trên Google Earth, nhưng một vài hình ảnh của đàn voi này lại được chụp một cách rất rõ ràng và sinh động. Bạn hoàn toàn có thể xem tại tọa độ 10.903497 N, 19.93229 E .

Tham khảo: LiveScience