5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới

Trên thế giới ngoài trừ những danh lam thắng cảnh thì còn có những nơi kỳ lạ mà bạn chưa biết đến hoặc không nghĩ rằng nó sống sót. Có một số ít điểm du lịch thực sự kỳ lạ khiến hành khách vô cùng kinh ngạc, ấn tượng và mê hoặc .Dưới đây là những địa điểm du lịch khiến hành khách không khỏi hứng thú và tò mò vì sự độc lạ của mình .

Xem thêm: Mùa thu gây thương nhớ trên những triền hoa Fansipan

1. Ghềnh đá đĩa Giant’s Causeway – Bắc Ireland

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới Ảnh 1Giant’s Causeway là một di sản thế giới với khoảng 37.000 cột đa giác, hình thành từ sáu mươi triệu năm trước từ một vụ phun trào núi lửa khổng lồ.Giant’s Causeway nằm trên bờ biển phía bắc Đại Tây Dương hoang dã của Ireland, là một khu công trình vạn vật thiên nhiên có một không hai mang đầy những dấu tích diệu kỳ mà con người không ngờ đến .Nơi này gây ấn tượng với những cột đá mang hình hài nhất định, vuông vức với kích cỡ khoảng chừng 38-51 cm và cao đến 25 mét. Những tảng đá này xếp khin khít vào nhau như được sắp xếp bởi một bàn tay vô hình dung nào đó .5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới Ảnh 2Vì sự hoàn hảo về mặt hình học đến nỗi truyền thuyết địa phương cho rằng chúng được tạo ra bởi một người khổng lồ.

2. Bãi biển thủy tinh, California – Hoa Kỳ

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới Ảnh 3Glass Beach – Bãi biển thủy tinh, là một điểm đến rất đẹp và độc đáo nằm gần Fort Bragg, California.Bãi biển thủy tinh lấp lánh lung linh ở California là hệ quả từ việc nhiều năm trước đây rác được đổ trên bãi biển. Mãi đến những năm 1960, việc này mới dừng lại và lúc đó biển có không thiếu mọi thứ từ thiết bị điện đến chai và lon .

Theo thời gian, những con sóng xô bờ dần bào mòn hình dáng của những đồ vật này và trở thành những viên sỏi đầy màu sắc. Cũng từ đó bãi biển trở thành một điểm thu hút khách du lịch lớn. Tuy nhiên hiện nay nơi này đang bị đe dọa vì du khách đang mang những hòn sỏi sắc màu này về nhà.

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới Ảnh 4Từ phế liệu, thiên nhiên đã mài thành bãi biển tuyệt tác không thể tin nổi.

3. Bãi biển đỏ, Panjin – Trung Quốc

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới Ảnh 5Bãi biển đỏ tuyệt đẹp này nằm ở Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, thuộc đông bắc Trung Quốc.Một trong những địa điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới đó là bãi biển đỏ ở Trung Quốc. Rất thoáng mát và rất kỳ lạ, bãi biển này được bao trùm trong một loại rong biển có tên Sueda, chuyển sang màu đỏ tươi vào mùa thu .Ba mươi km về phía tây nam Panjin, những vùng đất ngập nước thủy triều này là khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên quan trọng cho những loài chim di cư. Chỉ có một phần nhỏ của bờ biển Open cho công chúng, và nó hoàn toàn có thể được mày mò trải qua một lối đi bằng gỗ trải dài ra biển .5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới Ảnh 6Nơi đây cũng được coi là vùng đất ngập nước lớn nhất và tốt nhất bảo vệ những bãi đầm lầy hiếm có, quý giá của thế giới.

4. Giếng thần Sấm, Oregon – Hoa Kỳ

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới Ảnh 7Giếng thần Sấm ở Oregon (Mỹ) là điểm tham quan thu hút nhiều du khách nhờ hiện tượng hút nước độc đáo.Giếng thần Sấm ( Well’s Thor ) là miệng giếng khổng lồ nằm trên một mỏm đá vươn ra biển Thái Bình Dương. Vì đủ sức nuốt chửng một con thuyền nên hố nước khổng lồ giữa biển này còn được biết đến với tên gọi ” Cửa âm ti ” .Từ xa nhìn lại, giếng như một nơi hút hết nước của biển cả. Khi thủy triều lên cao, sóng sẽ tràn vào lấp đầy hố này. Sau đó, nước tràn ngược ra rồi lại chảy vào, khiến nhiều người có cảm tưởng giếng như đang hút nước liên tục .Tuy nhiên, những nhà khoa học đã trấn an rằng, dù có tên gọi là cổng âm ti, nhưng giếng thần Sấm lại khá hiền lành so với tên gọi. Giếng chỉ sâu 6 m, và với mực nước này, nơi đây được nhìn nhận là bảo đảm an toàn nếu những tàu bè bị mắc cạn .5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới Ảnh 8Khoảnh khắc nước tràn vào hố và bắn tung bọt trắng xóa được nhiều du khách đánh giá là “ngoạn mục” và “nghẹt thở”. 

5. Đảo Mèo – Nhật Bản

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới Ảnh 9Đảo Mèo ở Nhật Bản là một trong những địa điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới.Hòn đảo này từng là một nơi nổi tiếng về sản xuất tơ lụa. Nhưng ở đây, chuột liên tục rình mò và giết chết những con tằm tạo ra tơ. Vì điều này, những con mèo đã được chuyển lên hòn đảo rất nhiều để săn chuột. Thậm chí ở thời gian hiện tại, số mèo ở trên hòn đảo còn đông hơn số người sinh sống ở đây .Ngư dân địa phương cũng coi mèo là loài vật như mong muốn và hòn hòn đảo thậm chí còn còn có một ngôi đền dành cho mèo, cùng với những cabin hình mèo mới được thiết kế xây dựng cho khách du lịch ở lại .5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới Ảnh 10Đối với bất cứ ai yêu thích loài mèo, đây là địa điểm không thể bỏ qua.

Xem thêm: Kỳ bí những ‘dấu chân người khổng lồ’ gây xôn xao Quảng Ngãi