Những lá cờ kỳ lạ trên thế giới

5,839 lượt xem

lượt thích

Mỗi đất nước đều có quốc kỳ riêng để bộc lộ sự tự hào và nét đặc trưng của mình. hầu hết những nước có lá cờ hình chữ nhật, nhưng một số ít vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ lại có quốc kỳ hình thù kỳ lạ. Mời quý fan hâm mộ xem những những hình ảnh dưới đây .Quốc kỳ Bhutan dựa trên truyền thống cuội nguồn dòng Drukpa của Phật giáo Tây Tạng và bộc lộ rồng sấm Druk trong truyền thuyết thần thoại Bhutan. Trên cờ của vương quốc này là hình con rồng màu trắng với 4 chân quắp 4 viên ngọc quý tượng trưng cho sự thịnh vượng của đất nước, miệng gầm gừ bộc lộ cam kết của những thần linh về việc bảo lãnh Bhutan. Màu trắng này tượng trưng cho sự thanh khiết của những tư tưởng nội tâm và sự đoàn kết dân tộc bản địa. Nền vàng và đỏ tượng trưng cho truyền thống lịch sử dân gian và phật giáo tại Bhutan .

Quốc kỳ của Libya được xem là lá cờ đơn thuần nhất quốc tế với nền màu xanh lá cây và không có thêm bất kể cụ thể nào khác .

Quốc kỳ Nepal được coi là đặc biệt quan trọng nhất quốc tế bởi đây là quốc kỳ duy nhất không có hình tứ giác. Thiết kế lá cờ gồm hai tam giác vuông chồng lên, trên đó có hình tượng trăng lưỡi liềm và mặt trời tượng trưng cho hai đạo lớn nhất tại Nepal là đạo Hindu và đạo Phật .

Được gọi tắt là hòn đảo Man, một vùng đất tự trị, chủ quyền lãnh thổ phụ thuộc vào của Hoàng gia Anh, nằm ở biển Ireland giữa hòn đảo Anh và hòn đảo Ireland. Lá cờ của hòn đảo Man với hình ảnh “ ba chân ” Triskelion bộc lộ cho sự can đảm và mạnh mẽ và đời sống cân đối của người dân nơi đây .

­­

Màu hiếm thấy trên những lá quốc kỳ là màu tím. Bởi trước kia, việc nhuộm màu tím tự nhiên khá phức tạp và tốn kém. Ngày nay, màu tím chỉ Open trên lá cờ của Dominica. Nó có trên màu ngực của con vẹt sisserou – hình tượng của đất nước .

Bồ Đào Nha là vương quốc duy nhất miêu tả một thiết bị khoa học trên lá cờ. Nó là một quả địa cầu – một thiết bị thiên văn để tính tọa độ. Lá cờ nhắc nhở người dân về những hoa tiêu Bồ Đào Nha tuyệt vời, những chuyến đi và những mày mò địa lý xuất sắc của họ .

Quốc ký Sri Lanka có hình con sư tử vàng cầm chặt thanh kiếm chiến đấu ở giữa tượng trưng cho sự dũng mãnh. Bốn lá bồ đề xung quanh biểu trưng cho tín ngưỡng Phật giáo. Màu cafe, cam, lục trên lá cờ bộc lộ cho dân tộc bản địa Sinhalese cùng những dân tộc bản địa khác ở đây .Mỗi một lá cờ in hình tượng riêng, nó biểu trưng cho truyền thống lịch sử tốt đẹp nhất của dân tộc bản địa như : Dũng cảm, Trung thành, Niềm tin, hay Đoàn kết …. Đôi khi những hình tượng đó còn mang một ý nghĩa khác nữa như : Tôn giáo, hay chỉ là một màu xanh lá cây .. v … v … Vậy nên những lá quốc kỳ rất mê hoặc, không cái nào giống cái nào, nó làm bạn hoàn toàn có thể hiểu một phần lịch sử vẻ vang, văn hoá, con người của đất nước ấy .Trà My