Pastry Chef là gì? Muc tiêu vươn tới của những người làm bánh

Đối với những người theo nghề bánh thì Pastry Chef chính là mục tiêu vươn tới của rất nhiều người. Vậy Pastry Chef là gì? Nếu bạn là người yêu những chiếc bánh ngon hay đang ấp ủ giấc mơ với lĩnh vực này thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Cet.edu.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị xung quanh công việc này.

Trong các nhà hàng, khách sạn (NHKS) thì bếp bánh có vai trò quan trọng, nhất định trong bộ phận Bếp. Bên cạnh các món khai vị bổ dưỡng, món chính hấp dẫn thì những chiếc bánh, món tráng miệng hảo hạng góp phần không nhỏ mang đến bữa ăn hoàn hảo cho thực khách. Và để bếp bánh mượt mà, trơn tru có sự đóng góp rất lớn từ Pastry Chef, công việc của họ không hề đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ.Trong những nhà hàng quán ăn, khách sạn ( NHKS ) thì nhà bếp bánh có vai trò quan trọng, nhất định trong bộ phận Bếp. Bên cạnh những món khai vị bổ dưỡng, món chính mê hoặc thì những chiếc bánh, món tráng miệng hảo hạng góp thêm phần không nhỏ mang đến bữa ăn hoàn hảo nhất cho thực khách. Và để nhà bếp bánh mềm mịn và mượt mà, trơn tru có sự góp phần rất lớn từ Pastry Chef, việc làm của họ không hề đơn thuần như tất cả chúng ta vẫn thường nghĩ .

pastry chef là gì

Những món bánh, tráng miệng ngon miệng, đẹp mắt luôn
thu hút các thực khách (Nguồn: Internet)

Pastry Chef là gì?

Pastry Chef là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí Bếp Trưởng Bếp Bánh là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cao nhất trong việc quản lý và quản trị bộ phận nhà bếp bánh trong những NHKS. Pastry Chef còn là người phát minh sáng tạo ra những món bánh hay tráng miệng hảo hạng để đưa đến cho thực khách .Ngoài những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức về nghề bánh thì một Pastry Chef còn cần có những năng lực nhất định về quản trị nhân sự và sắp xếp việc làm. Hiện nay, lương của Pastry Chef cực kỳ mê hoặc : tuỳ theo quy mô của NHKS cũng như kinh nghiệm tay nghề mà mức lương giao động trong khoảng chừng 8 – 20 triệu đồng / tháng tùy vào quy mô nhà hàng quán ăn, khách sạn và năng lực của nhân viên cấp dưới đó ( ở những khách sạn 5 sao bạn còn được hưởng thêm service charge ) .

Một Pastry Chef cần có những yếu tố nào?

Đầu tiên, sự phát minh sáng tạo là yếu tố rất cần ở một Pastry Chef. Họ sẽ mang tới ý tưởng sáng tạo về những món bánh, tráng miệng mới hay thậm chí còn là trong cách trang trí món. Vì thế, những người Đầu bếp bánh vẫn được ví von là những người “ nghệ sỹ ” nhất trong bộ phận Bếp .Một trong những yếu tố quan trọng của người thao tác ở vị trí này là sự cẩn trọng, tỉ mỉ đến cụ thể. So với những nhà bếp khác thì Bếp Bánh đôi lúc cần độ đúng mực đến miligram, chỉ với một chút ít không cẩn trọng thì cũng đã hoàn toàn có thể làm biến hóa mùi vị của món tráng miệng. Ngoài ra, những bày trí những món bánh, tráng miệng thường có nhiều sự cụ thể nhỏ, cần sự chú ý quan tâm quan sát cao .

Cuối cùng, môt Pastry Chef thường có sự chủ động rất cao, họ không ngừng tìm tòi, học hỏi để kết hợp các nguyên liệu với nhau hay các cách đo lường, sự thay đổi định lượng… cũng như các công dụng cụ hỗ trợ cho công việc làm bánh.

pastry chef cần có những yếu tố gì

Một Pastry Chef không ngừng sáng tạo ra các món mới, phương pháp
chế biến “độc, lạ” (Nguồn: Internet)

Công việc cụ thể của Pastry Chef là gì?

Công việc của Pastry Chef gồm có :

– Quản lý toàn bộ các khu vực Bếp Bánh: phân chia và giám sát công việc của nhân viên, theo dõi và đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, duy trì chất lượng tiêu chuẩn của các món bánh, tráng miệng.
– Chịu trách nhiệm lên thực đơn, cập nhật xu hướng mới của thị trường, đề ra quy cách và chất lượng món ăn.
– Trực tiếp chế biến, sáng tạo những món bánh theo yêu cầu của khách.
– Lên kế hoạch đào tạo, tuyển dụng nhân viên bộ phận bếp bánh.
– Kiểm soát chi phí.
– Giám sát và lên kế hoạch mua, bảo quản nguyên liệu, dụng cụ làm bánh.

Cơ hội việc làm của Pastry Chef

Với nhu cầu ẩm thực ngày càng cao, đặc biệt với các món bánh, tráng miệng được thực khách yêu thích thì nhu cầu tuyển dụng Pastry Chef ở khắp các tỉnh thành hiện nay là khá lớn. Ở nhiều nơi, họ sẵn sàng trả mức lương cao, đãi ngộ tốt để thu hút các Pastry Chef có tay nghề, kinh nghiệm. Ngoài môi trường NHKS thì các Pastry Chef hiện nay còn có thể lựa chọn làm việc ở các chuỗi cafe, tiệm bánh… lớn với mức lương hấp dẫn.

cơ hội việc làm Pastry Chef

Pastry Chef là mục tiêu vươn tới của nhiều người theo nghề bánh
(Nguồn: Internet)

Hy vọng trải qua bài viết này, Cet. edu.vn đã giúp bạn mày mò về vị trí Pastry Chef là gì. Nếu yêu dấu việc làm này, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch học tập và theo đuổi trở thành một Pastry Chef năng lực, chuyên nghiệp số 1 trong tương lai .