Sao hạng A có cách dạy con khác biệt

Các ngôi sao 5 cánh tại Hollywood có cách dạy con khá độc lạ. Nhà Jolie, Smith để bọn trẻ tự do, 1 số ít mỹ nhân như Megan Fox, Jessica Alba lại nghiêm khắc khi nuôi con .Tại Hollywood, những ngôi sao 5 cánh có chiêu thức dạy con khác nhau. Phần lớn họ cho rằng những bậc cha mẹ nên tôn trọng quyền riêng tư của con, không can thiệp vào những thứ mang tính cá thể, đặc biệt quan trọng là điện thoại cảm ứng.

Sao Hollywood day con anh 1
Angelina Jolie tôn trọng phong thái và xu thế tính dục của những con. Ảnh : AP.

Tôn trọng không gian riêng của con

Nhà Smith là một trong những gia đình nổi tiếng nhất tại Hollywood. Hai người con của Will Smith và nữ diễn viên Jada Pinkett Smith là Jaden Smith và Willow Smith hiện thành công trong nhiều lĩnh vực, bao gồm âm nhạc, phim ảnh và kinh doanh.

Để những con thành công xuất sắc như hiện tại, Jada Pinkett nói cô dạy con tự lập từ sớm. Nữ diễn viên và chồng cũng không can thiệp vào những thứ mang tính cá thể, đặc biệt quan trọng là điện thoại di động, phòng ngủ .” Dù những con sống trong nhà mình, nhưng khi cho bọn trẻ ra ngủ riêng, có nghĩa rằng đó là khoảng trống riêng của nó. Hai con tôi trọn vẹn có quyền làm mọi thứ chúng muốn. Điều cha mẹ cần làm là phải dạy con chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những quyết định hành động sai lầm đáng tiếc của chính mình “, Smith nói trong cuộc phỏng vấn của People .Nữ diễn viên cho rằng những con có toàn quyền quyết định hành động với khung hình mình, từ việc lựa chọn quần áo, phục trang … Will Smith và vợ cũng không đụng vào điện thoại thông minh – thứ mang tính riêng tư – của con .” Quần áo, điện thoại thông minh đều thuộc quyền sở hữu của chúng. Vợ chồng tôi phải cho những con thời cơ để tăng trưởng chính mình “, cô nói thêm .

Giống với giải pháp dạy con của Will Smith, tài tử Brad Pitt nói anh không khi nào giữ bí hiểm với con. Sao phim Troy khuyến khích con mình san sẻ mọi thứ, nhất là tâm sự tuổi mới lớn .” Khi càng lớn tuổi, tôi hiểu ra rằng mình phải chọn cách tương thích để tiếp xúc với những con. Nhờ đó tôi rất hiểu con mình muốn và cần gì, sau đó chọn cách dạy con tương thích “, anh nói với Los Angeles Times .Angelina Jolie lại quyết định hành động cho những con tự do tăng trưởng nghề nghiệp, phong thái cá thể .” Không ai trong số những con tôi muốn trở thành diễn viên. Maddox thích nhiếp ảnh, Pax thích âm nhạc. Tôi cho rằng để con theo đuổi sở trường thích nghi tốt hơn việc ép buộc con phải làm thế nào “, cô nói .

Về phần Shiloh, con gái ruột đầu tiên của Jolie-Pitt sau khi nhận nuôi ba người con, nữ diễn viên không hề phàn nàn, thậm chí khuyến khích, giúp đỡ khi con muốn theo đuổi phong cách unisex.

Trong cuộc phỏng vấn của Vanity Fair, Angelina Jolie nói con gái mình tò mò ra bản dạng giới từ năm lên ba tuổi. ” Shiloh muốn trở thành con trai. Vì vậy tôi quyết định hành động cắt tóc cho con. Con bé thích mặc quần áo con trai và nghĩ mình là một trong những người đồng đội trong mái ấm gia đình. Tôi trọn vẹn ủng hộ điều đó “, sao phim Eternals nói trong tự hào .Vợ chồng nam diễn viên Ryan Reynolds và Blake Lively lại giáo dục con theo cách để những con biết góp ý, đương đầu sai lầm đáng tiếc. Trong cuộc phỏng vấn của News Australia, Lively nói cô đặt hộp thư góp ý trong nhà để những con bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những điều khó nói .” Các con hoàn toàn có thể góp ý về cách dạy con của tôi, cũng như thổ lộ những yếu tố mà bọn trẻ gặp khúc mắc. Điều đó giúp con dễ bày tỏ những câu truyện mà không hề trực tiếp nói với cha mẹ “, cô nói thêm .Nữ ca sĩ Christina Aguilera lại có cách dạy con táo bạo hơn. Cô thậm chí còn dạy những con không có gì phải xấu hổ khi phải khỏa thân .” Tôi nghĩ điều quan trọng là bạn phải dạy con không nên xấu hổ về tình dục. Vợ chồng tôi là những nhà sưu tập nghệ thuật và thẩm mỹ. Chúng tôi treo nhiều ảnh khỏa thân trong nhà. Thật kỳ lạ khi nhiều bậc cha mẹ xấu hổ về điều đó. Như vậy sao bạn hoàn toàn có thể dạy con ? “, cô nói với Us Weekly .

Cấm con sử dụng điện thoại, bắt làm việc nhà

Trái ngược với những cha mẹ có vẻ như dễ dãi với con, Hollywood không thiếu trường hợp những ngôi sao 5 cánh nghiêm khắc trong việc giáo dục con cháu .Megan Fox hiện tại có ba người con. Nữ diễn viên được xem là một trong những bà mẹ không dễ chiều nhất ở Hollywood. Trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Parent, sao phim Transformers nói cô không hề cho con dán mắt vào màn hình hiển thị tivi, đặc biệt quan trọng là không để con chơi máy tính bảng .” Tôi vẫn cho con xem phim thông thường, nhưng mọi chuyện sẽ khác khi để chúng dán mắt vào màn hình hiển thị tivi, máy tính bảng cũng vậy “, nữ diễn viên san sẻ về cách dạy con .

Jessica Alba lại dạy con biết cách giúp mẹ làm việc nhà. Sao phim Dark Angel không chiều theo sở thích của con bằng tiền bạc. Những đứa trẻ phải tự dọn dẹp giường ngủ, rửa bát sau khi ăn.

Đồng thời, Jessica Alba luôn muốn những con phải trung thực với cha mẹ. ” Tôi luôn nhu yếu những con nói thực sự mỗi khi làm sai và mọi thứ sau đó sẽ ổn. Nhưng nếu con nói dối, những con sẽ gặp rắc rối “, nữ diễn viên nói .Giống với Jessica Alba, Jennifer Lopez có giải pháp dạy con khá nghiêm khắc. Theo People, giọng ca On the Floor trấn áp con ngặt nghèo, luôn tìm cách giám sát những con mọi lúc mọi nơi .Điều khiến nhiều người thấy chiêu thức dạy con của nữ diễn viên hơi thái quá là cô luôn gọi điện về nhà hỏi cặp song sinh đang làm gì. Mỗi khi ra ngoài, cô thuê thêm người trông trẻ ( dù đã có giúp việc ở nhà ) để hạn chế việc những con chơi đùa hay làm điều gì quá mức .