Miss Peregrines Home for Peculiar Children

Đối với bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết, hãy xem Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children ( phim )

Ngôi nhà của cô Peregrine dành cho những đứa trẻ kỳ dị là một tưởng tượng đương đại tiểu thuyết đầu tay của tác giả người Mỹ Riggs Ransom. Câu chuyện được kể thông qua sự kết hợp giữa tự sự và đan xen tiếng địa phương và tìm thấy nhiếp ảnh từ các kho lưu trữ cá nhân của các nhà sưu tập được liệt kê bởi tác giả.

Điều này sách dành cho giới trẻ ban đầu được dự định là một sách ảnh giới thiệu những bức ảnh mà Riggs đã thu thập, nhưng theo lời khuyên của một biên tập viên tại Sách Quirk, anh ấy đã sử dụng những bức ảnh như một hướng dẫn để từ đó ghép lại một câu chuyện.[1][2] Riggs là một nhà sưu tập ảnh, nhưng cần nhiều hơn thế nữa cho cuốn tiểu thuyết của mình. Ông đã gặp Leonard Lightfoot, một nhà sưu tập nổi tiếng tại Chợ trời Rose Bowl, và được giới thiệu với những người sưu tập khác.[3] Kết quả là một câu chuyện về một cậu bé lần theo manh mối từ những bức ảnh cũ của ông nội, những câu chuyện và những lời cuối cùng của ông nội dẫn cậu vào một cuộc phiêu lưu đưa cậu đến một trại trẻ mồ côi lớn bị bỏ hoang trên Cairnholm, một hòn đảo hư cấu của xứ Wales.[2]

Cuốn sách đã là một Thời báo New York người bán hàng giỏi nhất.[1][4] Nó đạt vị trí số 1 trong danh sách Chương sách dành cho trẻ em vào ngày 29 tháng 4 năm 2012, sau khi có mặt trong danh sách 45 tuần,[5] vẫn ở đó cho đến ngày 20 tháng 5, khi nó tụt xuống vị trí thứ tư trong danh sách.[6][7][8] Các nhà phê bình thường ca ngợi cuốn sách về việc sử dụng sáng tạo các bức ảnh cổ điển theo phong cách nâu đỏ và hình thức siêu thực, cũng như mô tả và thiết lập đặc điểm tốt.

Âm mưu

Khi còn nhỏ, Jacob Magellan Portman đã bị hấp dẫn bởi những câu truyện của ông nội Abraham về việc sống sót như một người Do Thái trong Thế chiến thứ hai, chạy trốn khỏi những con quái vật ăn thịt người và sống với những đứa trẻ kỳ lạ trong một ngôi nhà bí hiểm được canh giữ bởi ” một con chim già khôn ngoan “. Khi Jacob lớn lên, anh mở màn hoài nghi những câu truyện cho đến khi ông nội qua đời. Người bê bết máu, kiệt sức và nằm trong khu vườn sau nhà ở ngoại ô Florida Woods, những lời ở đầu cuối của Abraham là một huyền bí : ” … tìm thấy con chim trong vòng lặp ở bên kia ngôi mộ của ông già vào ngày 3 tháng 9 năm 1940 và cho họ biết điều gì đã xảy ra. ” Khi ông nội qua đời, Jacob phát hiện một con quái vật kinh khủng giống như những con quái vật được miêu tả trong những câu truyện của Abraham. Chẳng bao lâu, anh mở màn gặp phải chấn thương và gặp phải những cơn ác mộng tương quan đến những con quái vật đó. Tin rằng con trai của họ sắp phát điên, cha mẹ của Jacob đưa anh ta đến bác sĩ Golan, một bác sĩ tinh thần, người đề xuất Jacob đến Cairnholm, Wales, khu vực của nhà những con của ông nội để đương đầu với chấn thương của anh ta. Một mình, Jacob xác định và mày mò ngôi nhà cũ chỉ để thấy nó trống rỗng và mọi thứ đều tan thành mây khói. Theo người dân địa phương, nơi này bị ma ám và một quả bom đã giết chết tổng thể dân cư của nó nhiều năm trước, vào ngày 3 tháng 9 năm 1940 .

Cảm nhận được mối liên hệ, Jacob từ chối bỏ cuộc và quay trở lại ngôi nhà một lần nữa, nơi anh gặp một cô gái bí ẩn có thể tạo ra lửa bằng đôi tay mà anh theo dõi, cố gắng tra hỏi cô sau khi nghe cô gọi tên ông của anh. Họ đến được những bãi lầy xung quanh ngôi nhà trước khi Jacob nhận ra rằng người dân Cairnholm rất khác biệt, bao gồm cả những người bảo trợ ở quán trọ và cha anh không có ở đó. May mắn thay, Jacob đang bối rối được cứu bởi cô gái trước đó và một cậu bé vô hình, người tự giới thiệu mình là Emma Bloom và Millard Nullings. Một Emma khả nghi bắt anh ta và đưa anh ta đến nhà trẻ em, nơi anh ta thấy nó được biến đổi một cách kỳ diệu thành thiên đường trong những câu chuyện của ông nội anh ta, hoàn chỉnh với những đứa trẻ kỳ lạ và “con chim già khôn ngoan”, thực tế là cô hiệu trưởng. Alma LeFay Peregrine (được đặt theo tên loài chim săn mồi nổi tiếng đó là chim ưng peregrine). Ở đó, Jacob cũng được giới thiệu với những đứa trẻ đặc biệt khác ngoài Emma và Millard: Bronwyn Bruntley, một cô gái có sức mạnh đáng kinh ngạc, Claire Densmore, một cô bé có thêm cái miệng ở phía sau đầu, Olive Abroholos Elephanta, một cô bé có thể bay lên, Enoch O’Connor, một cậu bé có thể làm người chết sống lại bằng cách cấy ghép trái tim trong một khoảng thời gian ngắn, Hugh Apiston, một cậu bé có ong sống trong bụng, Fiona Frauenfeld, một cô gái có sở thích trồng cây, và Horace Somnusson, một cậu bé với những giấc mơ tiên tri. Jacob bị sốc và bối rối trước tình trạng của nơi này, vì vậy Olive và Millard giải thích rằng họ hiện đang tồn tại trong một vòng lặp thời gian, một nơi mà thời gian liên tục bị đảo ngược và nơi tất cả họ đều sống lại cùng một ngày, ngày 3 tháng 9 năm 1940. Tất cả là nhờ cô Peregrine, một loại người đặc biệt được gọi là ymbryne, một người có thể biến hình thành chim (cụ thể là chim ưng peregrine mà sau đó cô được đặt tên) và thao túng thời gian. Ngoài việc giữ cho chúng sống sót (nếu không phải quả bom sẽ giết chúng), vòng lặp thời gian này cũng bảo vệ những đứa trẻ đặc biệt khỏi bị săn đuổi bởi rỗng ruột – những sinh vật miệng có xúc tu, hình người ăn thịt các loài kỳ dị. Thí nghiệm đó xảy ra ở vùng lãnh nguyên Siberia, được đánh dấu bằng vụ nổ đại hồng thủy, và từ đó những chiếc rỗng được sinh ra. Ngoài việc rỗng ruột là một mối đe dọa, những kẻ ăn mòn đã tiêu thụ đủ đặc điểm sẽ được tiến hóa thành những con quỷ dữ, những sinh vật giống con người ở mọi khía cạnh còn cứu được đôi mắt không có đồng tử. Mục tiêu cuối cùng của những kẻ chiến đấu này là giành được quyền lực từ những kẻ đặc thù, cũng như biến mọi người trong số những kẻ phá hoại đồng loại của họ thành những kẻ ác sẽ thống trị thế giới.

Chẳng bao lâu, người cố vấn cũ của cô Peregrine là Miss Avocet đến với vòng lặp điên cuồng vì đau buồn về việc bắt cóc những phường của cô để đấu súng, những người đã triển khai kế hoạch đột kích của họ. Lo sợ cho sự bảo đảm an toàn của bọn trẻ, Jacob được giao trách nhiệm báo cáo giải trình mọi thông tin đáng ngờ đang diễn ra ở quốc tế bên ngoài. Với những hành trình dài đến và đi của mình, Jacob và Emma khởi đầu phát sinh tình cảm với nhau, cũng như có được cái nhìn thâm thúy về con người đặc biệt quan trọng của chính anh ấy : anh ấy hoàn toàn có thể nhìn thấy những chỗ trống trong khi những người đặc biệt quan trọng khác không hề, giống như ông của anh ấy. Nỗi sợ hãi của cô Peregrine càng được khẳng định chắc chắn khi xác cừu không mắt khởi đầu chất thành đống, và Martin, một công nhân ở Bảo tàng địa phương Cairnholm, bị giết. Đi ngược lại mệnh lệnh của cô Peregrine là không được ra khỏi nhà, Enoch, Bronwyn, Emma, ​ ​ Jacob và Millard trốn thoát, và Enoch sử dụng một trái tim cừu để khiến Martin sống lại trong một thời hạn ngắn. Martin quản trị để thông tin cho cả nhóm về sự hiện hữu của một kẻ ác trên hòn đảo, nhưng đã quá muộn khi một kẻ Open ngay phía sau họ cùng với một người bạn sát cánh rỗng tuếch. Trước cú sốc của Jacob, anh ta bật mý mình là Tiến sĩ Golan, đồng thời là người làm vườn cỏ thuê của mái ấm gia đình Jacob, và tài xế xe buýt cấp hai của Jacob. Jacob khước từ lời ý kiến đề nghị của Golan để tham gia cùng anh ta tìm kiếm những vật đặc biệt quan trọng, và quyết định hành động ở lại với bè bạn của mình. Golan đuổi theo nhóm của mình, Emma và Jacob tách khỏi nhóm còn lại. Sau một cuộc ẩu đả ngắn, Jacob giết nó bằng một đôi kéo cắt cừu. Họ quay trở lại trại trẻ mồ côi, nhưng phát hiện ra rằng Golan đã bắt cóc cô Peregrine và cô Avocet và nhốt những đứa trẻ còn lại trong nhà .Tiến sĩ Golan cảnh báo nhắc nhở họ không được cố gắng nỗ lực giải cứu cô Peregrine và rời khỏi vòng lặp, nhưng Millard đã cố gắng nỗ lực lén lút đi theo anh ta. Jacob và những người bạn của mình lần theo dấu vết của Millard và tìm thấy Golan gần một ngọn hải đăng đang cố gắng nỗ lực bắt một chiếc thuyền với những người đồng đội đắc lực khác của anh ta. Trong quy trình cứu cô Peregrine, người bị mắc kẹt trong hình dạng chim của cô, Millard bị thương do một phát súng, nhưng Golan ở đầu cuối đã bị giết bởi Jacob. Ngay sau đó, những kẻ chiến đấu khác đến và mặc dầu họ hoàn toàn có thể giải cứu cô Peregrine, cô Avocet đã bị bắt đi. Quay trở lại trại trẻ mồ côi, họ thấy nó bị tàn phá, khiến họ phải lần theo dấu vết và tìm cách giúp cô Peregrine. Sau đó, Jacob quyết định hành động đi theo bạn hữu của mình và trở lại hiện tại để nói lời tạm biệt với cha mình, nhưng hứa sẽ trở lại khi trách nhiệm của mình triển khai xong. Được hướng dẫn bởi một giấc mơ tiên tri từ Horace, họ ra khơi để tìm kiếm sự giúp sức .

Peculiardom

Peculiars

Nếu không được gọi là syndrigast (một từ có nghĩa là “tinh thần đặc biệt” trong ngôn ngữ Old Peculiar, lần lượt là sự chuyển thể của tác giả từ tiếng Anh cổ, hoặc ngôn ngữ Anglo-Saxon), dân gian đặc biệt là một nhánh của loài người sở hữu linh hồn thứ hai mà tự nó thể hiện theo những cách kỳ lạ như vậy như những đặc điểm và khả năng bất thường thường được gọi là đặc thù. Rất hiếm khi những đứa trẻ đặc biệt được sinh ra từ những bậc cha mẹ đặc biệt vì bản chất hoặc gen đặc biệt thường bỏ qua cả thế hệ, khiến cho dân số đặc biệt ít hơn rất nhiều so với những người bình thường.

Ymbrynes

An ymbryne (phát âm IMM-brinn) là một dạng phụ nữ đặc biệt có thể biến đổi thành những con chim khác biệt, kiểm soát và điều khiển thời gian khi cô ấy thấy phù hợp, và điều hành thế giới đặc biệt. Về cơ bản, khả năng kiểm soát thời gian cho phép những người phụ nữ này sở hữu một khoảng thời gian lịch sử bằng cách lặp lại nó, tạo ra một khu bảo tồn vĩnh cửu tiềm năng cho những người yêu thích. Họ thường đặt chân vào thế giới ngày nay để giải cứu những người đặc biệt trong tình huống thảm khốc hoặc tìm kiếm những người không có ymbryne. Ymbryne có nghĩa là “cuộc cách mạng” hoặc “mạch” trong Old Peculiar.

Hội đồng Ymbrynes

Các Hội đồng Ymbrynes là chính phủ chính thức và luật của peculiardom. Trách nhiệm của họ bao gồm việc duy trì trật tự vòng lặp, soạn thảo hoặc sửa đổi luật một cách thường xuyên, và xác định mức án cho những người bị kết án tội phạm. Thành viên không được chỉ định.

Vòng lặp thời hạn

Vòng lặp thời gian là kết cấu của thế giới đặc biệt, thường được gọi là peculiardom. Tương tự như các thị trấn, thành phố, tiểu bang và quốc gia, chúng hoạt động như những vị trí cụ thể. Họ cùng nhau tạo ra một thế giới rộng lớn và khá phức tạp với nhiều nơi ở và ngày tháng khác nhau mà chỉ những người sành sỏi mới có thể bước vào. Trong những vòng lặp này, những người đặc biệt sống vô thời hạn mà không bị già đi hoặc hồi tưởng lại những trải nghiệm trước đây, ngay cả khi ngày xung quanh họ lặp lại chính nó. Mặc dù nó có vẻ là một dạng của tuổi trẻ vĩnh cửu, nhưng nó không thể tránh khỏi sự ngưng đọng của thời gian. Trên thực tế, nhiều, nếu không muốn nói là tất cả, trong số những đứa con của cô Peregrine đã trên năm mươi tuổi, nhưng vòng lặp giam giữ chúng ở độ tuổi thanh thiếu niên và trẻ nhỏ về thể chất và tinh thần. Một vòng lặp phải được thiết lập lại hàng ngày nếu không nó sẽ sụp đổ, khiến tất cả các đặc điểm bên trong nó tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Lão hóa về phía trước

Do vòng lặp thời gian, những người sống trong đó có thể không thể quay trở lại ngày nay, tùy thuộc vào khoảng thời gian họ đã ở đó. Chỉ trong vài giờ bên ngoài vòng lặp, lượng thời gian trốn tránh sẽ bắt kịp. Một ví dụ về điều này là khu cũ của cô Peregrine, một cô gái trẻ tên là Charlotte, người đã rời khỏi vòng lặp trong khi cô Peregrine đi vắng. Cô bị cảnh sát phát hiện vào giữa những năm 1980 và bị đưa đến một cơ quan phúc lợi. Khi cô Peregrine tìm thấy cô ấy chỉ hai ngày sau đó, cô ấy đã được ba mươi lăm tuổi. Mặc dù cô đã sống sót sau thử thách, quá trình lão hóa không tự nhiên đã khiến Charlotte bị rối loạn tâm thần rất nhiều, và cô được gửi đến sống với cô Nightjar, một người ymbryne phù hợp hơn để chăm sóc cô. Quá trình hư hỏng tương tự áp dụng cho bất cứ thứ gì được đưa ra khỏi vòng lặp thời gian như một trường hợp khác là một quả táo mà Jacob mang về quán trọ nơi anh và cha anh đang ở ngày nay. Anh để nó trên tủ đầu giường cạnh giường khi anh ngủ quên vào đêm hôm đó, nhưng đến sáng, anh thấy nó đã mục nát đến mức tan rã.

Hollowgast

Một từ có nghĩa là “tinh thần trống rỗng”. Các rỗng là những con quái vật ăn thịt người đặc biệt. Chúng được tạo ra bởi một tai nạn kỳ lạ trong một thí nghiệm phi đạo đức và bất hợp pháp do hai anh em của Cô Peregrine tiến hành. Hàng trăm người đã tham gia vào mục đích của họ, và với sự hỗ trợ của những chiếc ymbrynes sai lầm nhưng mạnh mẽ, nó được dự định để đạt được sự bất tử mà không có giới hạn của vòng lặp thời gian. Thay vào đó, nó dẫn đến sự sụp đổ thảm khốc phá hủy một nửa Siberia, nơi thí nghiệm diễn ra. Mọi người có liên quan được cho là đã chết, nhưng xác chết của họ trở nên biến dạng và bò trở lại trạng thái sống ít hơn, thú tính hơn. Ngoài cái bóng của chúng, những cái rỗng không thể nhìn thấy đối với tất cả trừ một số ít tài năng bao gồm cả Abraham và Jacob Portman. Chúng cũng được xác định bởi các nhóm chiếc lưỡi lớn giống như xúc tu chiếm phần miệng kéo dài kỳ cục của chúng. Người ta suy đoán rằng kết cục này là kết quả của việc bị ngược thời gian trước khi linh hồn của họ tồn tại, do đó, từ rỗng. Linh hồn của họ đã bị xóa sạch, những lỗ rỗng không có hình dạng đặc biệt nhưng vẫn có thể được đưa vào vòng lặp thời gian.

Wights

Nếu lỗ rỗng tiêu thụ đủ linh hồn đặc biệt, hình dạng con người ban đầu của nó sẽ được khôi phục, ngoại trừ tròng đen và đồng tử để lại mắt hoàn toàn là màu trắng. Bởi vì điều này, những người theo chủ nghĩa đặc biệt gọi những sinh vật đã tiến hóa này là wights. Họ không có khả năng phi thường nhưng rất có kỹ năng trong việc đóng giả như người bình thường dưới nhiều danh tính và thậm chí có thể vượt qua vòng lặp thời gian. Phần lớn sự tồn tại của chúng xoay quanh việc mua sắm những vật kỳ công cho những chỗ rỗng còn lại để ăn thịt. Một khi họ để mắt đến một đứa trẻ đặc biệt, họ sẽ theo dõi chúng xung quanh. Như họ đã làm với Gia-cốp suốt con đường đến đảo.

Nhân vật

Những đứa trẻ đặc biệt quan trọng

 • Jacob Magellan Portman – Một thiếu niên người Mỹ 16 tuổi và là nhân vật chính của câu chuyện. Jacob trở thành đối tượng của phản ứng căng thẳng cấp tính sau khi chứng kiến ​​cái chết của ông nội và tuyên bố rằng một con quái vật trong những câu chuyện thời thơ ấu của ông nội đã giết ông. Mọi người anh ta biết bắt đầu coi anh ta là kẻ điên và tránh anh ta. Cuối cùng cha mẹ anh cũng đưa anh đến gặp bác sĩ tâm lý, người được cha của Jacob hướng dẫn và đưa anh đến hòn đảo xứ Wales, nơi ông anh lớn lên. Ở đó, Jacob phát hiện ra rằng những câu chuyện về một trại trẻ mồ côi ma thuật và cả những đứa trẻ kỳ dị và con quái vật đều có thật. Anh cũng biết được rằng khả năng nhìn thấy những con quái vật này thực sự là một đặc điểm cực kỳ hiếm vì chúng vô hình đối với tất cả trừ một số ít như anh.
 • Abraham Portman – Áp-ra-ham là ông nội của Gia-cốp, người cũng có đặc thù là nhìn thấy quái vật. Anh ta rời khỏi vòng lặp của cô Peregrine khi còn là một thanh niên để tham gia cả cuộc chiến chống lại nước Đức và cuộc chiến chống lại kẻ phá hoại, hứa hẹn sẽ trở thành một ngôi nhà ở Mỹ cho những người bạn của mình. Nhưng sau khi bắt đầu một gia đình của riêng mình trong thời gian ở thế giới bình thường, anh ấy không bao giờ quay trở lại với họ. Mặc dù vậy, anh ta vẫn bị áp lực phải xóa bỏ các hốc đá, dẫn đến những chuyến đi săn xa, thường xuyên phải xa vợ và hai con, một bí mật mà họ coi đó là sự bất cẩn. Qua nhiều năm, Abraham trở thành một người gần như xa lạ với tất cả những người mà ông biết, và khi về già, ông đã bị giết bởi một trong những con quái vật mà ông đã chiến đấu anh dũng để đánh bại. Cảnh sát chỉ đơn giản kết luận rằng chứng mất trí nhớ và bị động vật hoang dã tấn công là nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh ta.
 • Emma Bloom – Emma là một thiếu niên dưới sự chăm sóc của cô Peregrine. Sự đặc biệt của cô ấy thể hiện trên đôi tay của cô ấy khi cô ấy mười tuổi. Chúng bắt đầu đỏ rực, trở nên nóng bỏng đến mức phát ra lửa. Emma có một mối quan hệ lãng mạn với Abraham mà họ vẫn duy trì ngay cả khi anh ra trận cho đến khi anh ngừng trả lời thư của cô. Sau nhiều năm không trả lời, cuối cùng Abraham đã viết thư lại cho cô chỉ đơn giản là để nói với cô rằng anh không thể làm như vậy nữa vì anh đã kết hôn với một người phụ nữ khác. Emma trở nên đau lòng và cay đắng nhưng vẫn thương tiếc anh khi biết tin anh qua đời khi cháu trai Jacob của anh đến vòng lặp thời gian của cô Peregrine. Mặc dù ban đầu bà đối xử thô bạo với Gia-cốp, nhưng nỗi buồn chung của họ dành cho Áp-ra-ham đã bắt đầu một mối quan hệ chân thành sâu sắc giữa họ.
 • Millard Nullings – Millard là một thanh niên trẻ tuổi sở hữu khả năng tàng hình đặc biệt được cho là khá hiếm gặp. Anh ta chọn khỏa thân để hoàn toàn vô hình, nhưng mặc quần áo vào bữa tối theo lệnh của cô Peregrine. Anh ấy cũng đặc biệt thông thạo mọi thứ đặc biệt và, theo sở thích, anh ấy dành nhiều thời gian để ghi lại từng chi tiết nhỏ trong ngày họ sống.
 • Bronwyn Bruntley – Một thanh niên sở hữu sức mạnh siêu phàm, Bronwyn cũng tốt bụng và là một người bạn trung thành. Cô ấy tôn trọng và vâng lời cô Peregrine hơn những người bạn cùng phường của mình, thường xuyên sửa chữa họ và viện dẫn các quy tắc họ phải tuân theo, chủ yếu là sợ bất cứ ai gặp rắc rối. Lần duy nhất mà cô ấy từ chối hợp tác là khi cô ấy được tạo ra để ăn mặc như một phụ nữ. Trước khi cô Peregrine đưa cô và anh trai Victor vào ở, Bronwyn đã khám phá ra sức mạnh của chính mình vào năm mười tuổi khi cô siết cổ người cha dượng lạm dụng của họ mà không thực sự có ý nghĩa.
 • Enoch O’Connor – Một thanh thiếu niên có khả năng hồi sinh người chết và đưa những vật vô tri vô giác sống lại trong một thời gian giới hạn bằng cách sử dụng các cơ quan đã được chiết xuất của những sinh vật sống khác. Enoch sinh ra trong một gia đình người đảm nhận và, trước khi đi vào vòng lặp thời gian, đã gây ra sự bối rối tột độ khi thường xuyên đưa người chết vào nhà tang lễ của cha mình. Anh ta là người ít được yêu thích nhất trong số các phường của Cô Peregrine vì những người khác bị cản trở bởi hành vi ích kỷ, suy nghĩ tiêu cực và ám ảnh về bạo lực của anh ta. Ymbryne trước đây của anh ta chưa bao giờ được nêu rõ, cũng như lý do anh ta chuyển đến vòng lặp của Cô Peregrine.
 • Olive Abroholos Elephanta – Olive là người trẻ thứ hai sau Claire và khá ham chơi và cởi mở thân thiện. Tính đặc biệt của cô ấy khiến cô ấy nhẹ hơn không khí, khiến cô ấy lơ lửng tự do như một quả bóng bay. Cô ấy hầu như không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với nó và phải luôn luôn bị đè nặng hoặc bị ràng buộc vào một thứ gì đó để không trôi nổi. Phương tiện thường ngày nhất của cô ấy là một đôi giày chì nặng.
 • Hugh Apiston – Hugh là một thiếu niên có ong sống trong bụng. Đặc thù của anh ta cho phép anh ta giao tiếp với họ và chỉ huy họ. Anh ấy đang yêu Fiona.
 • Horace Somnusson – Horace là một thanh niên trẻ tuổi có khả năng có những giấc mơ tiên tri, mặc dù rất hiếm. Chúng thường xảy ra như những cơn ác mộng về những sự kiện quá kinh hoàng, chúng có xu hướng khiến anh ta bị sốc. Anh ấy có thể là một người khá hợm hĩnh và là một tín đồ cực kỳ đam mê thời trang, thường thấy trong bộ vest và cà vạt với mũ đội đầu và một chiếc kính.
 • Fiona Frauenfeld – Fiona là một thiếu niên sở hữu quyền lực đối với thực vật. Sự đặc biệt của cô cho phép cô điều khiển cuộc sống và sự phát triển của chúng và điều khiển chuyển động của chúng. Cô ấy nói với một giọng Ailen dày, mặc dù cô ấy hiếm khi nói cả, và có một người lãng mạn, cộng sinh mối quan hệ với Hugh.
 • Claire Densmore – Là người trẻ nhất trong tất cả các phường của Cô Peregrine, Claire cũng sở hữu một đặc điểm kỳ cục nhất ở giữa họ: một cái miệng thứ hai ở phía sau đầu với hàm răng sắc nhọn, ẩn bên dưới những lọn tóc vàng của cô. Cô ấy thường vui vẻ nhưng trở nên nhút nhát và tự ý thức khi được mời dùng bữa với người khác.
 • Victor Bruntley – Cô Peregrine đã từng có nhiều đặc thù khác dưới sự chăm sóc của cô, nhiều người trong số họ đã bị giết bởi kẻ phá hoại, bao gồm cả Victor, anh trai của Bronwyn. Giống như Bronwyn, Victor sở hữu sức mạnh thể chất vô cùng lớn. Anh ta rời đi trong những ngày đầu của vòng lặp, tuyên bố rằng anh ta không thể chịu đựng được việc bị mắc kẹt ở đó; đó là một quyết định liều lĩnh dẫn đến cái chết của anh ta. Cho đến khi chôn cất khi vòng quay khép lại, thi thể vô hồn của anh vẫn ở nhà cô Peregrine, nhốt trong phòng ngủ và nằm gọn gàng trên giường. Một số đứa trẻ thỉnh thoảng lẻn vào và nhờ Hê-nóc cho ông ta sống lại, mặc dù ông ta dường như luôn vội vã trở về thế giới bên kia.
 • Cặp song sinh – Twins xuất hiện như hai đứa trẻ thấp bé, trên đầu đội những chiếc bao tải có lỗ cho mắt, tuy nhiên không có mặt nạ, chúng có màu da xám nhạt, có vảy với đôi mắt ngoằn ngoèo màu xám và răng nanh. Không có nhiều thông tin về tính cách của Song Sinh, ngoài việc họ nhút nhát và ít nói do không nói chuyện với ai ngoài nhau. Không có quá nhiều thông tin về sự đặc biệt của chúng, nhưng trong phim, chúng có khả năng biến Wight thành đá chỉ bằng một cái chói mắt, tương tự như Medusa trong Thần thoại Hy Lạp. Trong cuốn sách, người ta tin rằng họ có một mối dây thần giao cách cảm.

Ymbrynes

Tất cả ymbrynes đều có họ tương ứng với loại chim mà chúng hoàn toàn có thể biến hóa hình dạng ( ví dụ : cô Peregrine hoàn toàn có thể biến thành chim ưng peregrine ) .

 • Alma LeFay Peregrine – Cô Peregrine là một ymbryne có tay nghề cao và là hiệu trưởng của nhà trẻ cô. Cô ấy là một phụ nữ tinh tế, thích hút thuốc lào và tôn trọng các khoản phí của mình, mặc dù đôi khi cô ấy có thể nghiêm khắc. Khi còn rất trẻ, cô đã học cách trau dồi những đặc thù của mình khi còn là một học sinh của Miss Avocet. Vòng lặp của Miss Peregrine nằm trên hòn đảo hư cấu Cairnholm, Wales, vào ngày 3 tháng 9 năm 1940, mặc dù đó thực sự là ngày 2 tháng 9 trong vài giờ đầu tiên.
 • Esmerelda Avocet – Miss Avocet là một phụ nữ lớn tuổi và thông thái từ giữa thời kỳ Victoria ở Anh. Cô đã dạy hầu hết những chiếc ymbrynes nổi tiếng thành thạo nghề của họ, cô ấy được coi là cận thần. Vòng lặp của cô ấy ở Derbyshire trên 15 tháng 7, 1867, nhưng nó đã bị xâm lược bởi wights và rỗng tuếch, buộc cô phải chạy trốn đến vòng lặp của cô Peregrine.
 • Miss Nightjar – Miss Nightjar nhận những trường hợp đặc thù khó. Một trong những trường hợp như vậy là người cũ của cô Peregrine, Charlotte. Vòng lặp của Miss Nightjar ở Swansea, Wales vào ngày 3 tháng 4 năm 1901 và do Miss Thrush đồng điều hành.
 • Cô Finch – Cô Finch có một người cô cũng là một ymbryne nhưng thích ở trọ hơn chim ưng hình thức. Vòng lặp của họ có trụ sở tại London, nhưng ngày tháng không được nêu rõ.
 • Millicent Thrush – Miss Thrush có một vòng lặp ở London và là hiệu trưởng của một nhà trẻ em ở đó nhưng cũng đồng thời điều hành nhà chăm sóc đặc biệt của Miss Nightjar.
 • Cô Kestrel – Có thể là một ymbryne khá lịch sử. Enoch đề cập đến một câu chuyện cũ về việc cô bị thương trong một vụ tai nạn trên đường. Sự việc được cho là đã bẫy cô ấy dưới dạng một kestrel trong suốt một tuần, dẫn đến sự sụp đổ của vòng lặp trước khi cô ấy lành lại. Địa điểm và ngày tháng không được nêu rõ.
 • Balenciaga Wren – Miss Wren là hiệu trưởng của một trại chăn nuôi dành cho các loài động vật đặc biệt. Vòng lặp của cô ấy có trụ sở tại lục địa Wales trong một thời gian cũ hơn nhiều, không rõ.
 • Cô Gannett – Cô Gannett đến Ireland vào tháng 6 năm 1770.
 • Miss Treecreeper – Cô Peregrine nhắc đến tên cô ấy nhưng không nhớ vòng lặp của cô ấy ở đâu hoặc khi nào.

Những người không đặc biệt quan trọng

 • Franklin Portman – Cha của Jacob, Frank, là một nhà điểu học nghiệp dư, thất nghiệp, người tình nguyện tham gia một cuộc giải cứu chim và thích coi nó như công việc của mình. Anh ấy cũng dành nhiều thời gian để viết bản thảo cho các cuốn sách về thiên nhiên, mặc dù anh ấy chưa bao giờ hoàn thành một cuốn sách nào, và bỏ dở mọi dự án của mình giữa chừng. Trong suốt cuộc đời, anh ấy có một mối quan hệ khá thô bạo với tổ phụ của mình, Abraham, vì anh ấy gần như không bao giờ ở bên cạnh. Frank rất bảo vệ con trai mình, nhưng hiểu con trai cần có chỗ để phát triển và tự học hỏi.
 • Maryann Portman – Maryann là người mẹ ám ảnh về vật chất của Jacob và là vợ của Franklin. Cô ấy xuất thân từ một gia đình giàu có, sở hữu một công ty hiệu thuốc với một trăm mười lăm chi nhánh trên khắp tiểu bang Florida. Mặc dù yêu con trai và hết mực bảo vệ cậu bé, nhưng cô lại có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến hình ảnh của công chúng và suy nghĩ của mọi người về chúng.
 • Tiến sĩ Golan – Tiến sĩ Golan là một trong số rất nhiều người đặc biệt đã ủng hộ và tham gia vào thí nghiệm thảm khốc tạo ra cái rỗng. Anh ta là một trong số những người đã đạt đến trạng thái của một kẻ ác, một thuật ngữ mà anh ta coi thường là “lời của họ.” Anh ta là một bác sĩ tâm thần được cấp phép và, để khám phá thông tin về vòng lặp của cô Peregrine, đã theo dõi gia đình Portman trong nhiều năm dưới nhiều chiêu bài bao gồm người đàn ông sân vườn của họ, ông Barron, tài xế xe buýt cấp hai của Jacob, và cuối cùng là chính anh ta khi Jacob bắt đầu nhìn thấy anh ta để trị liệu.
 • Malthus – Malthus từng là một người kỳ dị và là bạn cũ của Tiến sĩ Golan, người cũng tham gia cuộc nổi dậy chống lại ymbrynes, chết bởi kết quả của cuộc thí nghiệm được thiết kế để lật đổ chúng và tạo ra một cái hố. Bây giờ anh ta đi du lịch với Golan đã được phục hồi, ăn thịt những kẻ kỳ dị khi họ khám phá ra các vòng lặp thời gian. Vì những lý do không được nêu rõ, Golan cho phép anh ta giết Abraham trước khi họ có thể biết được vị trí của vòng lặp của cô Peregrine. Kể từ đó, Malthus đã ám ảnh Jacob, ngày đêm canh giữ anh.
 • Martin Pagett – Martin là người phụ trách bán thời gian nhưng am hiểu và ăn nói tốt của một bảo tàng nhỏ ở Cairnholm, mặc dù do sự nổi tiếng của hòn đảo này thưa thớt và ít thu hút khách du lịch, họ hiếm khi thấy bất kỳ sự bảo trợ nào. Anh có mối quan hệ gắn bó với Jacob, kể lại lịch sử của Cairnholm và hỗ trợ anh tìm hiểu cách ngôi nhà của bọn trẻ bị phá hủy. Martin đóng một vai trò vô tình nhưng quan trọng trong việc phát hiện ra Malthus và Tiến sĩ Golan trên đảo.
 • Oggie – Oggie là chú của Martin, người mà anh ấy giới thiệu với Jacob để giúp anh ấy tìm hiểu thêm về ngôi nhà của những đứa trẻ thất thủ. Lớn tuổi và cộc cằn nhưng vẫn còn sắc sảo, Oggie nhớ lại những đứa trẻ kỳ lạ và cô hiệu trưởng ẩn dật của chúng và kể lại chi tiết vụ đánh bom, đôi khi gây ra những lời dị nghị về thời tiết và chính trị. Mặc dù khao khát chiến đấu cho đất nước của mình, nhưng khi đó anh ấy còn quá trẻ và chỉ đơn thuần là xem tất cả diễn ra.
 • Susan Portman – Susan là em gái của Frank và là dì của Jacob. Trong khi đi xem tài sản của Áp-ra-ham với họ sau khi ông qua đời, bà đã tìm thấy bản sao của ông Các tác phẩm được chọn của Ralph Waldo Emerson và rằng anh ấy đã viết một lời chúc ngắn gọn cho Jacob trên trang tiêu đề. Khi cô đưa nó cho anh vào ngày sinh nhật của anh, Jacob đã vô tình phát hiện ra một bức thư từ cô Peregrine khi nó rơi ra giữa các trang.
 • Ricky – Ricky được mô tả là người bạn tốt nhất và duy nhất của Jacob, mặc dù mối quan hệ của họ chỉ mang tính chất thỏa thuận vì lợi ích cá nhân: đổi lại việc Jacob giúp Ricky làm bài tập về nhà, Ricky đóng vai trò là vệ sĩ của Jacob ở trường.

Tiếp nhận

Cô Peregrine’s đã dành bảy mươi tuần cho Thời báo New York Danh sách Người bán chạy nhất cho sách chương dành cho trẻ em. Nó đạt vị trí số một trong danh sách vào ngày 29 tháng 4 năm 2012, sau khi có mặt trong danh sách trong bốn mươi lăm tuần.[5] Nó vẫn ở đó cho đến ngày 20 tháng 5, khi nó tụt xuống vị trí thứ tư trong danh sách.[6][7][8] Cuốn sách đã bị loại khỏi danh sách vào ngày 9 tháng 9 năm 2012, sau sáu mươi ba tuần.[9][10]

Theo Deborah Netburn cho thời LA, phần hay nhất của cuốn tiểu thuyết là “một loạt ảnh đen trắng rải khắp cuốn sách”.[11] Nhà xuất bản hàng tuần được gọi là cuốn sách “một cách đọc thú vị, lập dị được phân biệt bởi các nhân vật được phát triển tốt, bối cảnh xứ Wales đáng tin cậy và một số quái vật rất rùng rợn.”[12]

Phần tiếp theo

Phần tiếp theo, có tiêu đề Thành phố rỗng, được phát hành vào ngày 14 tháng 1 năm 2014.[13] Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh ngay sau phần đầu tiên, và chứng kiến ​​cảnh Jacob và những người bạn của mình chạy trốn khỏi Miss Peregrine’s để đến “thủ đô đặc biệt của thế giới”, London.[14]

Phần thứ ba trong loạt phim Miss Peregrine’s, có tiêu đề Thư viện linh hồn, được công bố vào đầu năm 2015.[15] Nó được phát hành vào ngày 22 tháng 9 năm 2015.[15]

Bản đồ các ngày, phần đầu tiên của bộ ba phim mới lấy bối cảnh ở Hoa Kỳ và có các nhân vật chính trong bộ ba phim gốc, được phát hành vào ngày 2 tháng 10 năm 2018 bởi Sách Dutton dành cho độc giả trẻ (một bộ phận của Penguin Group).[16]

Vào ngày 14 tháng 1 năm 2020, đợt thứ năm, Hội nghị của các loài chim, đã được phát hành.

Nó được công bố vào tháng 10 năm 2020 rằng vào ngày 23 tháng 2 năm 2021, cuốn sách thứ sáu và cuối cùng của bộ ba thứ hai, Sự tàn phá của Acre’s Devil, sẽ được phát hành.

Thích nghi

Cuốn tiểu thuyết đồ họa

An tiểu thuyết đồ họa gốc chuyển thể của Cassandra Jean và Ransom Riggs, được gọi là Ngôi nhà của cô Peregrine dành cho những đứa trẻ kỳ dị: Tiểu thuyết đồ họa được phát hành vào tháng 10 năm 2013.[17]

Phim ảnh

A Phim chuyển thể của cuốn sách đã được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 9 năm năm nay. Nó được đạo diễn bởi Tim Burton từ một ngữ cảnh của Jane Goldman. [ 18 ] Eva Green đóng vai cô Peregrine trong phim, cùng với Asa Butterfield như Jacob, [ 19 ] và Ella Purnell trong vai Emma Bloom .

Người ra mắt