Gần 5.200 trẻ em được phẫu thuật tim miễn phí từ chương trình ‘Trái tim cho em’

Chú thích ảnh
 Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN.

Đây là thông tin được san sẻ tại Gala Chương trình “ Trái tim cho em ” do Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Nước Ta phối hợp phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội ( Viettel ) tổ chức triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh tối 15/12 .

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá: Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kết nối tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ, huy động nguồn lực xã hội giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chữa bệnh tim bẩm sinh. Với việc chữa khỏi bệnh tim kịp thời cứu sống cho hơn 5.200 bệnh nhi nghèo không có điều kiện chữa bệnh đã giúp các em có cơ hội được sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, vun đắp truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Chú thích ảnh
Các đại sứ Trái tim cho em 2020 nhắn tin ủng hộ Chương trình “Trái tim cho em”. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN.

  “5.200 trẻ em mắc bệnh tim được phẫu thuật là mở ra tương lai mới cho 5.200 cuộc đời, mang lại niềm vui cho 5.200 gia đình. Đây là món quà vô giá có được từ sức mạnh đoàn kết, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân. Tôi tin rằng nếu chúng ta đoàn kết, chia sẻ thì sẽ có nhiều trẻ em trên đất nước được phẫu thuật tim, có được tương lai mở rộng hơn”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ.

Sau 11 năm thực hiện, Chương trình “Trái tim cho em” đã nhận được 152 tỷ đồng ủng hộ từ các mạnh thường quân. Tính đến tháng 11/2019 có gần 5.200 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật tim miễn phí. Ngoài ra, hơn 130.000 trẻ em trên cả nước được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí.

Trong đó, riêng năm 2019 là một năm thành công xuất sắc của Chương trình khi đã triển khai phẫu thuật cho hơn 550 bệnh nhi, tăng hơn 10 % so với những năm trước. Năm 2019, Chương trình cũng tổ chức triển khai được 13 đợt sàng lọc với hơn 30.000 trẻ nhỏ được khám tầm soát, tăng gấp đôi so với năm 2018. Ngoài ra, năm nay Công ty Viettel bổ trợ thêm 300 điểm đảm nhiệm hồ sơ, nâng tổng số điểm tiếp đón lên thành 1.200 điểm là những shop, nhà hàng siêu thị Viettel trên cả nước .