Tiếng Hát Vì Người Nghèo ”, Vị Linh Mục Hát Vì Người Nghèo

( PL ) – Qua hơn 10 năm bằng tiếng hát của mình, linh mục Nguyễn Tấn Sang đã gom góp được hàng chục tỉ đồng mỗi năm để làm việc thiện, giúp người nghèo khắp nơi .Bạn đang xem : Tiếng hát vì người nghèo
“ Thụ phong linh mục năm 2005 tại giáo phận Mỹ Tho, sau đó tôi được phân công về thao tác ở những giáo xứ Chợ Bưng, Tân Hiệp và Ba Giồng. Tại những giáo xứ vùng quê này, tận mắt chứng kiến nhiều cảnh đời còn nghèo khó, không ít học viên dù rất ham học nhưng không có tiền để học, người tàn tật thiếu phương tiện đi lại đi lại …, tôi luôn tâm lý phải làm điều gì đó để giúp sức người nghèo ” – linh mục J.B Nguyễn Tấn Sang, cha sở Giáo xứ Ba Giồng ( xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, Tiền Giang ), tâm sự .

Bạn đang đọc: Tiếng Hát Vì Người Nghèo ”, Vị Linh Mục Hát Vì Người Nghèo

*

*Linh mục Nguyễn Tấn Sang cùng những tập sự luôn có những chuyến thăm hỏi động viên, khuyến mãi ngay quà cho người nghèo, người khuyết tật ở những vùng quê .

Tiếng hát bay xa

Sinh năm 1973, tốt nghiệp ĐH Văn hóa nhưng cha Sang cho rằng sự thành công xuất sắc của ông là nhờ … trời cho cái giọng, đặc biệt quan trọng là sự đam mê âm nhạc. Vì vậy, ông luôn hát bằng cả tâm hồn và trái tim của mình nên chinh phục được người nghe .Nhiều ca khúc do cha Sang trình diễn đã được những mạng âm nhạc như mp3.zing ra mắt. Trên YouTube, những bài hát dưới “ nghệ danh ” J.B Nguyễn Tấn Sang cũng có lượt xem rất lớn và nhiều người hâm mộ .Nhưng muốn làm từ thiện thì phải có tiền, mà theo giáo luật thì linh mục không được phép kinh doanh thương mại. Ông cũng không hề cứ đi xin của người này để cho người khác được mãi. Vậy là ông nghĩ ra cách dùng tiếng hát của mình thu âm những bài thánh ca để bán lấy tiền giúp sức người nghèo. Do vậy mà từ năm 2005, chương trình Tiếng hát vì người nghèo đã sinh ra .Vì không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nên khi triển khai album tiên phong cha Sang cũng gặp không ít khó khăn vất vả. Nhưng điều giật mình là album này với chủ đề Dấu ấn được phát hành 500 bản, chỉ trong vòng một tuần đã bán hết sạch. Và sau nhiều lần tái bản, album đã phát hành đạt số lượng kỷ lục là 100.000 bản. Sau khi trừ những khoản ngân sách, hàng loạt số tiền thu được cha dùng để mua gạo giúp người nghèo trong giáo xứ Ba Giồng .Sau thành công xuất sắc khởi đầu, tính đến nay cha Sang đã thu âm được hơn 20 album với số lượng phát hành tổng số hơn 750.000 bản CD. Để người nghe không cảm thấy nhàm chán, vị cha xứ đã làm nhiều mẫu mã chương trình bằng cách mời những ca sĩ Hương Lan, Giao Linh và Khánh Ly tham gia hát trong 1 số ít album. Cũng thế cho nên ngoài việc phát hành trong nước, mấy năm gần đây ông đều dành trọn 30 ngày nghỉ phép để sang Mỹ, Úc và Canada phối hợp cùng những ca sĩ tổ chức triển khai chương trình văn nghệ và phát hành CD trong hội đồng người Việt. Tại Mỹ, ông từng hát ở sáu tiểu bang như California, New Mexico, Atlanta … Tại Canada thì hát ở Montreal và Toronto. Sắp tới ông sẵn sàng chuẩn bị lưu diễn ở Anh, Na Uy và Đan Mạch .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cấu Hình Modem Adsl Vnpt Ftth Draytek Vigor 2110N, Hướng Dẫn Cài Đặt Modem Router Adsl Postef

10 năm miệt mài hát

Qua hơn 10 năm miệt mài làm từ thiện bằng tiếng hát của mình, tính đến nay linh mục J.B Nguyễn Tấn Sang đã thu được hàng chục tỉ đồng mỗi năm. Số tiền này đã làm được trên 300 căn nhà tình thương, cấp hơn 500 suất học bổng cho học viên nghèo hằng năm, giúp 600 xe lăn và 100 xe lắc tay cho người tàn tật ở nhiều tỉnh, thành trong mỗi dịp tết Nguyên đán .Gạo, dầu ăn và mì tôm thì ông nói không nhớ nổi số lượng là bao nhiêu tấn vì cứ mỗi hai tháng thì chương trình Tiếng hát vì người nghèo lại đến với khoảng chừng 500 người nghèo, không phân biệt tôn giáo. Ngay tại giáo xứ Ba Giồng, cứ vào thứ Sáu hằng tuần, nhà thời thánh đều tổ chức triển khai nấu ăn và mang tới tận nhà cho khoảng chừng 100 người có thực trạng khó khăn vất vả, khuyết tật. Ngoài việc giúp mổ mắt cho hơn 5.000 người già, cha còn ra mắt cho hơn 400 trường hợp được mổ tim, đồng thời trực tiếp giúp tiền để mổ tim cho hơn 20 trường hợp .
*Linh mục J.B Nguyễn Tấn Sang khuyến mãi quà tết cho những cụ già có thực trạng khó khăn vất vả .

Bếp cơm từ thiện

Mới đây trong một chuyến công tác làm việc xã hội tại Tiền Giang, tôi được một anh bạn thổ địa mời đi ăn cơm trưa. Sợ phiền phức và tốn kém cho bạn, tôi định khước từ nhưng anh bạn đã kéo đi, không cho tôi có sự lựa chọn nào khác .Quán ăn anh ấy dẫn đến có cái tên khá lạ : Huynh Đệ. Anh ấy bảo tôi ngồi vào bàn chờ một tí, mấy phút sau anh ta quay lại, trên hai tay là hai suất ăn gồm có đủ những món mặn, rau, canh và một phần cơm nhìn khá ngon lành. Cơm nóng, canh ngọt, món ăn cũng khá vừa miệng .

Tôi đề nghị anh bạn dẫn đến gặp ông chủ quán và được anh chạy thẳng một mạch đến một… ngôi nhà thờ nằm giữa TP Mỹ Tho. Thì ra chủ quán chính là linh mục Nguyễn Tấn Sang. Bằng một giọng trầm ấm, chân chất đặc trưng của người miền Nam, vị linh mục trẻ kể cho chúng tôi nghe về quán cơm Huynh Đệ của mình.

“ Tôi mở quán ăn này không chỉ Giao hàng những bữa ăn giá rẻ mà tôi mong ước trải qua những bữa ăn đó, mọi người tìm thấy được sự ấm cúng của tình người, sự thân mật nhau giữa người với người và từ đó tạo nên một xã hội biết yêu quý nhau, biết san sẻ cùng nhau những vui buồn sướng khổ của đời người ” – cha Sang tâm sự .Bếp cơm từ thiện Open Giao hàng không lấy phí từ thứ Hai đến thứ Sáu cho người nghèo tại TP Mỹ Tho. Về kinh phí đầu tư để duy trì hoạt động giải trí của quán ăn, cha Sang cho biết đó là từ chính những đồng xu tiền do cha đi hát ở những tụ điểm ca nhạc trong những dịp đặc biệt quan trọng, tiền bán những đĩa CD ghi âm tiếng hát của chính mình. Ngoài ra quán cơm còn hoạt động giải trí nhờ sự ủng hộ từ những người có cùng chí hướng muốn giúp người nghèo .Linh mục Nguyễn Tấn Sang san sẻ : “ Công việc ca hát mang lại cho tôi một khoản thu tương đối, đủ để thực thi được điều mình muốn ”