Mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn đúng pháp luật – TẢI VỀ NGAY

Mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn là thông tin được nhiều người làm trong lĩnh vực xây dựng quan tâm. Bài viết này sẽ trình bày về các mẫu hồ sơ này theo Thông tư số 11/2015/TT- BKHĐT của Bộ kế hoạch và Đầu tư.

Giới thiệu một số mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn

Anh K gửi câu hỏi:

Chào luật sư, công ty tôi sắp kỹ hợp đồng với một bên nhà thầu, sếp tôi có yêu cầu tôi tìm mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn mà tôi không biết tìm ở đâu. Luật sư hoàn toàn có thể gửi tôi tìm hiểu thêm mẫu hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu rút gọn bản mới nhất và hợp pháp được không ạ ?

>>Luật sư cung cấp một số mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn – Gọi 1900.633.705

Trả lời:

Theo Thông tư số 11/2015/TT- BKHĐT của Bộ kế hoạch và Đầu tư, mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn bao gồm một số mẫu như sau :

Mẫu hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu rút gọn

Mẫu số 01: Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu xây lắp

mẫu hồ sơ mới được phát hành kèm theo Thông tư 11/2015 / TT-BKHĐT
Là mẫu hồ sơ yêu cầu dành cho những gói thầu xây lắp để triển khai việc chỉ định thầu trong nước theo một tiến trình thường thì .

Mẫu số 02: Hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu mua sắm hàng hóa

Là mẫu hồ sơ dành cho chỉ định thầu trong mua sắm hàng hóa trong nước theo theo quy trình thông thường. Chuẩn bị tốt mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn sẽ dễ dàng có được ưu thế

Mẫu số 03: Hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh xây lắp

Là mẫu hồ sơ dành cho việc yêu cầu được vận dụng so với gói thầu xây lắp thực thi chào hàng cạnh tranh đối đầu trong nước .

Mẫu số 04: Hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh mua sắm hàng hóa

Là mẫu hồ sơ dành cho việc yêu cầu vận dụng so với những gói thầu thực thi chào hàng cạnh tranh đối đầu trong nước ở nghành nghề dịch vụ shopping sản phẩm & hàng hóa .

Mẫu số 05: Bản yêu cầu báo giá là mẫu hồ sơ yêu cầu

triển khai chào hàng cạnh tranh đối đầu trong nước nhằm mục đích làm giá so với gói thầu xây lắp hay shopping sản phẩm & hàng hóa .

Mẫu số 06: Dự thảo hợp đồng cho chỉ định thầu

Là mẫu dự thảo hợp đồng dành cho những gói thầu xây lắp hoặc shopping sản phẩm & hàng hóa thuộc khoanh vùng phạm vi chỉ định thầu .

Mời các bạn xem và tải các mẫu hồ sơ được chúng tôi chia sẻ phía trên tại đây.

Các trường hợp được áp dụng hồ sơ chỉ định thầu rút gọn

Anh T gửi câu hỏi:Chào luật sư, tôi là cán bộ ở huyện, phụ trách tìm nhà thầu cho các dự án cộng đồng ở huyện. Thời gian này, huyện tôi xuất hiện nhiều ca F0 vói Covid-19, lãnh đạo huyện đã ra quyết định tìm và phê duyệt nhà thầu để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cộng đồng và dã lựa chọn được một nhà thầu uy tín. Tuy nhiên tôi không biết với dự án mua sắm trang thiết bị để xây dựng cơ sở cách ly và chữa bệnh cộng đồng này có được áp dụng hồ sơ chỉ định thầu hay không. Xin luật sư tư vấn giúp tôi ạ.

>>Tư vấn trường hợp được áp dụng hồ sơ chỉ định thầu rút gọn – Gọi 1900.633.705

Trả lời:

Mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn là một trong những mẫu hồ sơ được dùng trong nhiều trường hợp có các hạng mục cần tổ chức đấu thầu. Tuy nhiên, với tính đặc thù của việc chỉnh định thầu rút gọn, không phải trường hợp gói thầu nào cũng có thể áp dụng được các mẫu hồ sơ này.

Đồng thời, ở từng loại gói thầu, việc chỉ định thầu rút gọn sẽ có những đặc điểm khác nhau trong cách thức, quy trình thực hiện. Vậy những trường hợp nào được áp dụng hồ sơ chỉ định thầu rút gọn? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần này của bài viết.

Về cơ bản, hồ sơ chỉ định thầu rút gọn được sử dụng trong 02 trường hợp chính, gồm có : Các gói thầu nhằm mục đích khắc phục hoặc hạn chế hậu quả tới gia tài, con người và những gói thầu trong hạn mức chỉ định thầu .

Các gói thầu nhằm khắc phục hoặc hạn chế hậu quả

Các gói thầu nhằm mục đích khắc phục hoặc hạn chế hậu quả tới gia tài gồm có : Gói thầu nhằm mục đích khắc phục hay giải quyết và xử lý kịp thời hậu quả xảy ra bởi sự cố bất khả kháng ; Gói thầu nhằm mục đích tránh gây nguy cơ tiềm ẩn tới tính mạng con người, sức khỏe thể chất cũng như gia tài của dân cư hay những khu công trình liền kề ; Gói thầu nhằm mục đích tiến hành công tác làm việc phòng, chống dịch bệnh bằng việc mua thuốc, vật tư, hóa chất, thiết bị y tế trong 1 số ít trường hợp cấp bách .

Các gói thầu trong hạn mức chỉ định thầu rút gọn

Mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn còn được áp dụng đối với các gói thầu trong hạn mức chỉ định thầu, bao gồm:

  • Các gói thầu phân phối dịch vụ tư vấn, phi tư vấn và dịch vụ công có giá trị không quá 500 triệu đồng ;
  • Các gói thầu shopping sản phẩm & hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, loại sản phẩm công có giá trị không quá 01 tỷ đồng ;
  • Các gói thầu thuộc dự trù shopping liên tục có giá trị không quá 100 triệu đồng .
  • Cần nắm vững mẫu hồ sơ để thực thi đúng quy trình tiến độ

Ngoài ra, việc chỉ định thầu rút gọn còn được vận dụng so với 1 số ít những gói thầu khác như : Các gói thầu nhằm mục đích bảo vệ bí hiểm Nhà nước ; những gói thầu nhằm mục đích bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền lãnh thổ, biên giới vương quốc, vùng trời, vùng biển của vương quốc … ; những gói thầu cung ứng dịch vụ tư vấn lập báo cáo giải trình nghiên cứu và điều tra, khu công trình kiến trúc, những khu công trình nghệ thuật và thẩm mỹ như : phù điêu, tượng đài, những bức tranh …

Quy trình chỉ định thầu rút gọn theo quy định của luật

Anh V gửi câu hỏi:

Chào luật sư, tôi được công ty phân cho làm hồ sơ chỉ định thầu rút gọn về việc shopping sản phẩm & hàng hóa, trang thiết bị cho công ty. Nhưng tôi không biết thủ tục, quá trình chỉ định thầu rút gọn theo lao lý pháp lý thế nào. Xin luật sư tư vấn giúp tôi ạ .

>>Tư vấn thủ tục, quy trình chỉ định thầu rút gọn theo quy định pháp luật – Gọi 1900.633.705

Trả lời:

Việc nắm được mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn rất quan trọng trong việc đấu thầu các hạng mục.

Bạn sẽ có sự chuẩn bị và những bước đi chắc chắn nhất để có thể giành được ưu thế. Theo đó, quy trình chỉ định thầu rút gọn gồm các bước sau:

  • Căn cứ vào tiềm năng, khoanh vùng phạm vi việc làm và dự trù được phê duyệt, bên mời thầu sẽ gửi tới những nhà thầu dự thảo hợp đồng. Các nhà thầu được bên mời thầu mời tham gia trải qua việc xác lập kinh nghiệm tay nghề, năng lực để cung ứng những yêu cầu từ phía bên mời thầu .
  • Trong đó, dự thảo hợp đồng của bên mời thầu thường gồm có những phần : nội dung việc làm mà bên nhà thầu cần thực thi, khoanh vùng phạm vi, thời hạn triển khai, yêu cầu về chất lượng việc làm, giá trị tương ứng cùng một số ít nội dung khác .

Trên đây là những chia sẻ về mẫu hồ sơ chỉ định thầu rút gọn cũng như một số vấn đề liên quan tới việc chỉ định thầu rút gọn. Mong rằng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn sự hiểu biết hơn nữa về lĩnh vực này.