Hướng dẫn trình bày mẫu công văn làm rõ hồ sơ dự thầu

Trong quy trình đấu thầu dự án Bất Động Sản, bên mời thầu sẽ nhận được rất nhiều hồ sơ dự thầu của những đối tác chiến lược. Tuy nhiên, để chọn được một đơn vị chức năng dự thầu phân phối được tổng thể những tiêu chuẩn đặt ra của nhà thầu thì chắc như đinh phải giải quyết và xử lý nhiều yếu tố hay thủ tục. Trong đó có việc soạn thảo mẫu công văn làm rõ hồ sơ dự thầu .

Vậy mẫu giấy tờ này cần được xây dựng nội dung như thế nào? Hãy cập nhật bài viết dưới đây để cùng vieclam123.vn dễ dàng giải quyết vấn đề này nhé.

1. Hiểu gì về mẫu công văn làm rõ hồ sơ dự thầu ?

Công văn làm rõ hồ sơ dự thầu là văn bản được gửi đi từ cơ quan mời thầu đưa ra nhu yếu những đơn vị chức năng / cơ quan / doanh nghiệp tham gia dự thầu lý giải rõ về những nội dung được nêu ở trong hồ sơ dự thầu. Trong văn bản này, có nhiều nội dung sẽ được trình diễn để hoàn toàn có thể đưa đến nhu yếu cho bên dự thầu một cách rõ ràng nhất và nhã nhặn bằng thái độ khách quan nhất. Tìm hiểu chi tiết về khái niệm mẫu công văn yêu cầu làm rõ hồ sơ dự thầu Tìm hiểu chi tiết về khái niệm mẫu công văn yêu cầu làm rõ hồ sơ dự thầu

Vậy những nội dung đó là gì, cần thể hiện trong hình thức văn bản ra sao? Chúng ta sẽ học hỏi cách trình bày đúng quy chuẩn quy định thông qua bài viết dưới đây bạn nhé.

2. Học cách viết công văn làm rõ hồ sơ dự thầu

2.1. Những nội dung nào có trong công văn làm rõ hồ sơ dự thầu ?

Nội dung trong công văn này gồm nhiều thông tin, bao gồm: cơ sở có tính pháp lý về việc đơn vị mời thầu được yêu cầu đơn vị dự thầu làm rõ về hồ sơ dự thầu, thông tin chi tiết về tên nhà thầu và nội dung cụ thể nào trong hồ sơ dự thầu cần được làm rõ. Đây là ba nội dung chính quan trọng, soạn thảo mẫu công văn làm rõ hồ sơ dự thầu, bạn bắt buộc không được trình bày thiếu một trong ba nội dung trên.

Điều quan trọng hơn, làm thế nào để làm rõ những nội dung đó trong một hình thức chuẩn công văn ? Nắm bắt ngay cách kiến thiết xây dựng hình thức giúp cho công văn làm rõ hồ sơ dự thầu được trình diễn hiệu suất cao và đúng quy chuẩn. Nội dung trong mẫu công văn gửi yêu cầu làm rõ nội dung trong hồ sơ dự thầu Nội dung trong mẫu công văn gửi yêu cầu làm rõ nội dung trong hồ sơ dự thầu

2.2. Cách thiết kế xây dựng hình thức cho mẫu công văn làm rõ hồ sơ dự thầu

Bạn chú ý quan tâm khi tiến hành viết công văn gửi tới nhà dự thầu để nhu yếu họ làm rõ hồ sơ dự thầu sẽ phải trình diễn đúng quy chuẩn về mặt hình thức và bố cục tổng quan. Nếu không cung ứng đúng chuẩn về mặt hình thức thì nội dung sẽ khó được tiếp đón. Theo đó, bạn cần kiến thiết xây dựng công văn nhu yếu làm rõ hồ sơ dự thầu với nhu yếu cơ bản như sau : Về phần thể thức văn bản, công văn này không hề thiếu những yếu tố quy chuẩn của văn bản hành chính gồm có Quốc hiệu – Tiêu ngữ là dòng chữ quen thuộc tất cả chúng ta phát hiện liên tục ở nhiều mẫu văn ” Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam / Độc lập – Tự do – Hạnh phúc “. Lưu ý trình diễn chúng ở phần trên đầu và nằm về phía lề phải, nguyên do là phần lề trái để ghi tên của đơn vị chức năng phát hành công văn kèm theo số văn bản, ký hiệu công văn. Hình thức của công văn về việc yêu cầu làm rõ hồ sơ dự thầu Hình thức của công văn về việc yêu cầu làm rõ hồ sơ dự thầu Ngay phía dưới sẽ ghi khu vực. thời hạn viết công văn và gửi công văn trước khi bạn trình diễn đối tượng người tiêu dùng sẽ tiếp đón nó. Cuối văn bản, người soạn thảo sẽ ký xác nhận kèm theo đóng dấu xác nhận ở góc phải khổ giấy và ghi nơi gửi ở góc bên trái khổ giấy.

Xem thêm : Tìm hiểu chi tiết cụ thể về mẫu quyết định hành động chỉ định thầu chuẩn nhất lúc bấy giờ

2.3. Viết nội dung chính trong công văn nhu yếu làm rõ hồ sơ như thế nào ?

Nội dung của mẫu công văn sẽ được kiến thiết xây dựng dựa theo sự sắp xếp bố cục tổng quan ba phần rõ ràng. Mỗi phần có những thông tin gì ? Được trình diễn thế nào sẽ được vieclam123.vn làm rõ ngay sau đây.

2.3.1. Dẫn phần nội dung trích yếu

Nội dung trích yếu của công văn chính là cơ sở pháp lý của việc nhu yếu nhà thầu làm rõ nội dung hồ sơ dự thầu của họ. Trong trường hợp đơn cử này, người soạn văn bản sẽ đưa ra cơ sở là pháp luật ở Khoản số 1 tại Điều 16 thuộc Nghị định số 63 phát hành năm năm trước. Nội dung của nghị định nhu yếu bên nhà thầu cần thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm phải làm rõ nội dung của hồ sơ dự thầu nếu bên mời thầu có nhu yếu. Cách viết nội dung trong công văn làm rõ hồ sơ dự thầu Cách viết nội dung trong công văn làm rõ hồ sơ dự thầu

Ngoài cơ sở pháp lý này, người lập văn bản hãy nêu cả mục đích của chính công văn mà bạn gửi cho đơn vị/cơ quan dự thầu đó là việc đảm bảo cho việc chọn đơn vị thầu đạt được hiệu quả trong minh bạch, công khai.

2.3.2. Nội dung nhu yếu làm rõ trong công văn

Sau khi đã dẫn ra được những cơ sở chính đáng để bên dự thầu nhận thấy rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, bạn sẽ phải nêu ra những nội dung mà phía bạn cần phía nhà thầu làm rõ trong hồ sơ dự thầu của họ. Bạn sẽ viết rõ tên công ty mình là gì và ý kiến đề nghị họ trình diễn, lý giải rõ những nội dung đơn cử nào. Mỗi nội dung được đưa ra phải nêu chi tiết cụ thể, đơn cử và nên trình diễn bằng những gạch đầu dòng. Có như vậy, phía người nhận công văn mới thuận tiện nhận diện được từng yếu tố mà họ được nhu yếu làm rõ, qua đó, họ sẽ có văn bản để vấn đáp, lý giải cho từng nội dung. Cần viết nội dung gì trong công văn yêu cầu nhà thầu làm rõ hồ sơ dự thầu? Cần viết nội dung gì trong công văn yêu cầu nhà thầu làm rõ hồ sơ dự thầu?

2.3.3. Nội dung kết cho công văn

Phần kết của công văn cũng sẽ ghi rất là ngắn gọn. Bạn chỉ cần đưa ra một câu văn bày tỏ sự mong ước nhận được văn bản vấn đáp cho những nội dung, yếu tố nhu yếu. Hoặc chỉ được phép cầu kỳ thêm chút khi viết lời lẽ nhấn mạnh vấn đề yếu tố nội dung, xác lập lại một lần nữa nghĩa vụ và trách nhiệm quan trọng mà phía nhà dự thầu phải triển khai. Cuối cùng đừng quên để lại thái độ lịch sự và trang nhã để vừa đúng với niềm tin của công văn vừa biểu lộ sự tôn trọng so với người nhận văn bản này. Hãy ghi hai từ ” Trân trọng ! ” như một lời chào kết thúc văn bản một cách nhã nhặn nhất trước khi ký và đóng dấu xác nhận bạn nhé.

Xem thêm : Tìm hiểu cách lập mẫu quyết định hành động hủy thầu đúng pháp luật

2.4. Một vài quan tâm giúp cho công văn thêm hoàn thành xong

Công văn làm rõ hồ sơ dự thầu cần được kiến thiết xây dựng trên cơ sơ kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trong mối quan hệ hợp tác và cùng chung quyền lợi. Do đó, nó chắc như đinh phải được trình diễn một cách khách quan nhất, sử dụng ngôn từ nhã nhặn để nêu yếu tố. Những ngôn từ mang đặc thù xúc cảm tuyệt đối sẽ không Open trong công văn nhu yếu làm rõ vấn đề. Nội dung theo đó cũng dựa trên những địa thế căn cứ xác đáng mà được nêu ra. Quan trọng hơn nữa, người viết công văn sẽ viết trên tư cách của công ty, tập thể, trọn vẹn không được lấy tư cách cá thể để đặt nhu yếu. Lưu ý gì khi lập công văn về vấn đề làm rõ hồ sơ dự thầu? Lưu ý gì khi lập công văn về vấn đề làm rõ hồ sơ dự thầu?

Mẫu công văn làm rõ hồ sơ dự thầu phải được trình bày súc tích, ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề. Tuyệt đối tránh viết lan man, dài dòng và xuất phát từ những mục đích vụ lợi cá nhân, thiên về lợi ích riêng của doanh nghiệp. Có nghĩa là mục đích của công văn phải hoàn toàn được xây dựng dựa trên những giá trị lợi ích chung, cùng vì sự hợp tác và phát triển của cả hai doanh nghiệp.

Tải mẫu công văn về máy để tìm hiểu thêm và viết văn bản thuận tiện hơn : mau-cong-van-yeu-cau-lam-ro-ho-so-du-thau.doc

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về cách hiểu và cách triển khai mẫu công văn làm rõ hồ sơ dự thầu. Nếu bạn đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ quan trọng cần soạn văn bản này, bỏ túi ngay những chia sẻ ở trên đây nhé!