Kỳ lạ máy bay mất tích 37 năm bất ngờ xuất hiện

Câu chuyện chiếc máy bay 914 của hãng hàng không Mỹ Pan American Airways trở về sau 37 năm mất tích cho tới nay vẫn là một bí ẩn không lời giải đáp.

Vào một buổi sáng đẹp trời tháng 5/1992, Juan de la carte và những đồng nghiệp thao tác tại trạm kiếm soát không lưu trường bay Caracas, Venezuela khởi đầu ca thao tác của họ như bao ngày thông thường khác .

maybay

Chiếc máy bay trở về sau 37 năm đến nay vẫn là một bí ẩn. (Ảnh minh họa).

Nhưng một việc bất chợt xảy ra khiến ai cũng bất ngờ, một chiếc máy bay, loại vận tải đường bộ hành khách 4 động cơ cánh quạt Douglas DC 4 bất ngờ xuất hiện trong tầm mắt những kiểm soát viên không lưu, nhưng lại không hề hiển thị trên màn hình hiển thị radar .
” Chúng tôi nhìn thấy chiếc máy bay bằng mắt thường. Nhưng radar lại không hiển thị hình ảnh của nó “, Juan nhớ lại .
Sau một lúc quét tần số, ở đầu cuối Juan và những đồng nghiệp đã liên kết được với chiếc DC 4 .
” Đây là Caracas, những anh từ đâu đến ? “, nhân viên cấp dưới không lưu hỏi .
” Ôi Chúa ơi, chúng tôi là máy bay 914 của Hãng hàng không Mỹ Pan American Airways bay từ Thành Phố New York đi Florida với 4 thành viên phi hành đoàn và 57 hành khách. Chúng tôi phải bay thế nào ? “, phi công chiếc DC 4 trả lời .
” 914, những anh hơi lệch về hướng nam rồi, Đây là Venezuela. Các anh xuất phát từ khi nào ? ” Chúng tôi cất cánh lúc 6 h50 sáng 2/7 ” .

Juan lúc này mới bắt đầu thắc mắc bởi không có khả năng bay từ New York đến Venezuela chỉ trong hơn 2 tiếng và hôm đó là một buổi sáng tháng 5 chứ không phải tháng 7 như viên phi công thông báo. Nghi ngờ nghe nhầm, các đồng nghiệp của anh hỏi lại để chắc chắn: “Các anh xuất phát ngày nào?”. Và tất cả đều không khỏi ngỡ ngàng khi nhận được câu trả lời 2/7/1955, tức là chiếc máy bay đã xuất phát từ 37 năm trước và dự kiến sẽ hạ cánh ở sân bay quốc tế Miami lúc 9h55 sáng.
Juan lúc này mới khởi đầu vướng mắc bởi không có năng lực bay từ Thành Phố New York đến Venezuela chỉ trong hơn 2 tiếng và hôm đó là một buổi sáng tháng 5 chứ không phải tháng 7 như viên phi công thông tin. Nghi ngờ nghe nhầm, những đồng nghiệp của anh hỏi lại để chắc như đinh : ” Các anh xuất phát ngày nào ? “. Và tổng thể đều không khỏi ngỡ ngàng khi nhận được câu vấn đáp 2/7/1955, tức là chiếc máy bay đã xuất phát từ 37 năm trước và dự kiến sẽ hạ cánh ở trường bay quốc tế Miami lúc 9 h55 sáng .” Các anh nghe này, đây là Caracas, Venezuela, Nam Mỹ và thời điểm ngày hôm nay là 21/5/1992 “, nhân viên cấp dưới trấn áp không lưu thông tin sau khi tra cứu tài liệu và nhận ra rằng chiếc máy bay xuất hiện trước mắt anh là chiếc phi cơ đã mất tích cách đây 37 năm và bị nghi đã rơi xuống biển .
Viên phi công chiếc DC 4 sững sờ khi nghe tin này và gần như không hề giữ được bình tĩnh khi phát hiện mình đã bay tới Nam Mỹ từ Thành Phố New York trong ngót nghét 4 thập kỷ .
Juan nhớ rằng lúc đó những đồng nghiệp của anh đã nỗ lực giúp viên phi công bình tĩnh để hoàn toàn có thể hạ cánh một cách bảo đảm an toàn .
Không lâu sau đó, máy bay hạ cánh xuống đường băng. Từng nhóm hành khách bước xuống, trong đó có cả những đứa bé chỉ mới 6, 7 hoặc 10 tuổi. Điều kỳ lạ hơn là cuống vé trên tay họ đều ghi rõ dòng chữ ” Giờ bay 6 h50, ngày 2/7/1955 ” .
Hàng loạt câu hỏi được đặt ra lúc này, nếu chiếc máy bay khởi hành cách đây 37 năm, những đứa trẻ cũng đã phải trên 40 tuổi. Và càng đau đầu hơn khi những hành khách đều nói rằng họ tưởng máy bay chỉ cất cánh được 2 tiếng .

Cảnh sát sau đó cũng kiểm tra thẻ căn cước của họ và xác nhận đây chính xác là những hành khách có mặt trên chiếc máy bay mất tích cách đây 37 năm. Chỉ có điều người thân, vợ hoặc chồng của các hành khách mới chỉ trạc 20, 30 này nếu không già cả thì cũng đã chết vì tuổi già.

Các nhà khoa học khi đó cũng đã vào cuộc nhưng không ai hoàn toàn có thể lý giải nổi điều này. Đến lúc này, những nhà thuyết thủ đoạn mới vào cuộc và chứng minh và khẳng định rằng đây là dẫn chứng cho sự sống sót của lỗ hổng thời hạn. Theo đó, những hành khách trên chuyến bay nói trên đã lạc vào vùng khoảng trống không xác lập khiến 2 tiếng bay của họ tại đó dài bằng 37 năm ngoài hiện thực. Đó là nguyên do khiến họ không già đi và vẫn tươi tắn như khi họ mất tích năm 1955 .

Tất nhiên, đây chỉ là những thuyết âm mưu được đặt ra mà không thể chứng mình được. Bởi trên thực tế, không có bức ảnh nào chụp lại chiếc máy bay bí ẩn này hay thông tin về các hành khách. Tất cả những điều mà người ta biết đến chỉ là những chi tiết được ghép nối và đồn thổi trên báo chí.
Nguồn: Danviet