Giai thoại về chiếc máy bay Mỹ trở về sau 37 năm mất tích

Nhiều người tin rằng có một chuyến bay rời Thành Phố New York vào năm 1955, đáp xuống trường bay Venezuela vào năm 1992 .Mỗi thành phố trên quốc tế đều gắn liền với những giai thoại nổi tiếng. New York ( Mỹ ) cũng vậy. Nơi đây không chỉ chiếm hữu những tòa nhà chọc trời, những thắng cảnh đẹp mà còn lôi cuốn hành khách bởi sự huyền bí của những câu truyện được truyền miệng nhiều năm .Một trong những vấn đề được biết tới nhiều nhất chính là chuyến bay mang số hiệu 914, cất cánh từ Thành Phố New York tới Miami vào năm 1955. Sau đó, phi hành đoàn cùng hành khách bỗng Open ở Venezuela vào năm 1992. Không có bất kể dẫn chứng nào chắc như đinh nhưng nhiều người Mỹ và cả hành khách vẫn thú vị với truyền thuyết thần thoại này :

Ngày 21/5/1992, Juan de la Corte đang ngồi làm việc trong tháp kiểm soát không lưu ở sân bay Caracas, Venezuela như thường lệ. Một chiếc máy bay DC-4 của hãng Pan America hạ cánh xuống sân bay và liên lạc với Juan để được hỗ trợ, theo Netmag.

Khi tiếp xúc với phi công của chuyến bay này, Juan nhanh gọn nhận ra sự kỳ lạ. Máy bay không hề Open trên màn hình hiển thị radar và khi nhìn xuống đường sân bay, anh càng thấy kỳ lạ. Vẻ ngoài của chiếc máy bay khá cũ, như thể nó được làm từ hàng chục năm về trước .

Câu chuyện về chiếc máy bay mất tích và xuất hiện lại sau 37 năm, được nhiều trang web đưa tin. Ảnh: Dukascopy.
Câu chuyện về chiếc máy bay mất tích và Open lại sau 37 năm, được nhiều website đưa tin. Ảnh : Dukascopy .

Khi liên lạc với phi công qua điện đàm, Juan biết được 1 số ít thông tin cơ bản của chiếc máy bay vừa hạ cánh : phi cơ có số hiệu 914, đang trên đường từ Thành Phố New York tới Miami, đã bay được 2 tiếng. Trên máy bay có phi hành đoàn 4 người và 57 hành khách .Câu vấn đáp khiến người trấn áp không lưu choáng váng. Miami và Thành Phố New York đều cách Venezuela rất xa, khoảng chừng 1.800 km. Do vậy, Juan đã hỏi phi công rằng liệu người này có bị lạc đường hay không .Khi nghe đến cái tên Caracas, cơ trưởng đã quay sang nói với cơ phó : ” Jimmy, điều quái quỷ gì thế này “. Sau đó, họ thông tin với Juan rằng máy bay dự kiến sẽ hạ cánh tại Miami lúc 9 h05 ngày 2/7/1955 .

Nghe phi công nói, Juan tiếp tục thấy có điều bất ổn. Anh liền thông báo qua radio rằng: “Cơ trưởng, đây là sân bay quốc tế tại thủ đô Caracas. Hôm nay là ngày 21/5/1992”. Điều mà Juan nghe thấy tiếp theo là câu nói thảng thốt của cơ trưởng: “Ôi Chúa ơi”.

Khi nhân viên cấp dưới trường bay mở màn tiếp cận chiếc máy bay đến từ năm 1955, phi công đã hét lên qua radio : ” Không, đừng lại gần. Chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị rời khỏi đây ” .Các nhân viên cấp dưới Giao hàng mặt đất sau này kể lại, họ nhìn thấy những hành khách ngồi trên máy bay đang áp sát mặt vào hành lang cửa số với ánh mắt tò mò. Sau đó, máy bay cất cánh .

Nhiều trang báo đã lấy hình ảnh này và chú thích đây là phi hành đoàn trên chuyến bay 914 hạ cánh xuống Caracas năm 1992. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là máy bay của hãng hàng không Tây Ban Nha Iberia, bay từ Madrid đến Buenos Aires năm 1946. Ảnh: Hoaxorfact.
Nhiều trang báo đã lấy hình ảnh này và chú thích đây là phi hành đoàn trên chuyến bay 914 hạ cánh xuống Caracas năm 1992. Tuy nhiên, đây là máy bay của hãng hàng không Tây Ban Nha Iberia, bay từ Madrid đến Buenos Aires năm 1946. Ảnh : Hoaxorfact .

Cuộc chuyện trò kỳ lạ giữa nhân viên cấp dưới trấn áp không lưu và phi công được ghi âm lại và nộp lên chỉ huy trường bay. Một cuộc tìm hiểu được mở nhưng sau cuối, mọi yếu tố đều rơi vào ngõ cụt. Đến nay, vẫn không ai biết chiếc máy bay đó từ đâu đến, liệu có thật sự nó mất tích vào năm 1955 và xuyên qua lỗ hổng thời hạn để tới năm 1992 hay không. Nhiều người vẫn đặt câu hỏi, đây là chuyện hoang đường hay có thật ở Thành Phố New York .Trên Internet sau đó Open nhiều câu truyện khác nhau, với nhiều tiêu đề gây tò mò về một chiếc máy bay mang số hiệu 914 mất tích vào năm 1955. Người ta tin rằng, chiếc máy bay đó cũng chính là chiếc Open ở trường bay 1992 năm đó .

Theo trang Hoaxorfact, lịch đường băng năm 1955 tại New York cũng đề cập đến việc một máy bay cất cánh tới Miami. Tuy nhiên, khi điều tra kỹ hơn, họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng, hồ sơ nào chỉ ra rằng chuyến bay 914 mất tích và được tìm thấy sau 37 năm.

Tờ Weekly World News đưa tin về sự mất tích của máy bay. Ảnh: Hoaxorfact.
Tờ Weekly World News đưa tin về sự mất tích của máy bay. Ảnh : Hoaxorfact .

Câu chuyện máy bay mất tích này lần đầu được đăng vào tháng 5/1985, trên tờ Weekly World News, và được nhắc lại vào năm 1993 và năm 1999. Tuy nhiên, đây là một tờ báo lá cải ở Mỹ, xuất bản từ năm 1979 đến 2007. Những hình ảnh mà tờ này đăng được coi là vật chứng về chiếc máy bay huyền bí, trong thực tiễn cũng là hình ảnh minh họa của một máy bay khác.

Anh Minh